Bài viết 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất”

Đánh giá về 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhấtiPhone là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ với người dùng trong giới công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn những ai chuyển từ hệ điều hành Android sang sử dụng smartphone của Apple cũng gặp không ít khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu

dành cho người mới bên dưới.

Điện thoại Apple luôn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời và tự hào. Điện thoại này mang đến cho bạn thiết kế thời trang, hiệu suất tuyệt vời và đôi khi là các tính năng thời thượng. Trước khi dùng điện thoại nhất định phải tham khảo 16+ cách dùng iPhone cơ bản trong bài viết này để có được trải nghiệm hài lòng nhất.

Cách sử dụng iPhone đầu tiên mà người dùng nào cũng cần biết đó là đăng nhập Apple ID. Chúng ta cần phải có tài khoản này hoặc bạn có thể tạo iCloud mới nếu chưa có. Đây là công cụ giúp người dùng trải nghiệm thường xuyên các sản phẩm khác nhau của Apple như: iTunes Store, App Store, Apple Music, Apple Books, iCloud, iMessage, FaceTime,…

Chuyển đến menu Cài đặt

từ màn hình chính > Chọn mục Đăng nhập vào iPhone của bạn > Nhập vào các thông tin quan trọng như ID Apple cùng với mật khẩu . Sau đó, mọi người đã có khả năng thoải mái dùng các tính năng hiện đại của Táo khuyết một cách dễ dàng.
Cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Vì vậy, bảo mật là tên thương hiệu cho đến nay của điện thoại thông minh do công ty Apple sản xuất. Đó là lý do tại sao bảo mật phải quan trọng đối với người dùng. Nó là tốt để thiết lập các cảm biến và mật khẩu. Vì vậy, quyền riêng tư của người dùng được đảm bảo và họ không sợ dữ liệu cá nhân của mình bị đánh cắp. … và nhiều hơn nữa!

Để làm điều này, chúng tôi truy cập Cài đặt

> Chọn Face ID & Mật mã > Bấm Thiết lập Face ID rồi làm theo những bước hướng dẫn chi tiết tiếp theo hiển thị trên màn hình. Đối với những điện thoại có phím Home với Touch ID, mọi người cũng làm tương tự. mặt khác, người sử dụng cũng nên thiết lập thêm mật khẩu số để mở khóa phòng khi đang đeo khẩu trang hoặc cảm biến gặp trục trặc.
Kích hoạt Face ID trên iPhone

Apple đã tích hợp chức năng AssistiveTouch vào phần trợ năng giúp tối ưu hóa các cử chỉ giúp chúng ta có thể truy cập nhanh các tác vụ thông thường. Nếu muốn sử dụng iPhone, bạn nên bật tính năng AssistiveTouch.

Nút Home ảo tiện lợi

Trên thiết bị, đi tới Cài đặt >> Chung và bật tùy chọn ‘Biến thiết bị này thành thiết bị của tôi’.

> Chọn phần Trợ năng > Bấm vào Cảm ứng > Ấn AssistiveTouch > Gạt thanh kích hoạt sang bên phải cho chuyển sang màu xanh lá là xong.

Một bước sử dụng iPhone mà iFan thường cần biết đó là thiết lập phần Control Center. Khu vực này giúp người dùng truy cập nhanh vào nhiều chức năng cơ bản trên điện thoại. Để mở phần này, bạn kéo từ dưới màn hình lên đối với thiết bị sử dụng Touch ID. mặt khác, các điện thoại mới hơn như iPhone 13, v.v. Với Face ID, bạn vuốt từ trên cùng bên phải xuống.

Giao diện chính Trung tâm điều khiển

Chỉ với một lần chạm, bạn có thể làm bất cứ điều gì một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Apple cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh Control Center sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân. Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi mạng WiFi, bật hoặc tắt WiFi, bật nhanh đèn pin, điều khiển phương tiện, tùy chỉnh độ sáng của màn hình, v.v.

Cách sử dụng iPhone hàng ngày và không thể bỏ qua đó là tải và cài đặt phần mềm trên App Store cho thiết bị. Đây là một trong những kho ứng dụng lớn nhất toàn cầu, cho phép người dùng tải ứng dụng về để đáp ứng mọi trải nghiệm tương tự như Play Store của Android.

Giao diện App Store của Apple

Bạn có thể truy cập để tải về và thưởng thức hàng loạt ứng dụng hấp dẫn như: Instagram, Facebook, TikTok, YouTube,… Tất cả những điều thú vị đều được tích hợp trong một kho ứng dụng App Store. khổng lồ.

Tìm kiếm Spotlight cũng là một trong những cách sử dụng iPhone mà bạn cần biết. Nó giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ, Spotlight có thể tìm thấy nhiều thứ rất nhanh chóng như: ứng dụng, chương trình TV, sự kiện lịch, tệp, v.v.

Spotlight hỗ trợ tìm kiếm siêu đỉnh

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tận dụng Spotlight để tìm kiếm địa điểm, đồ vật, động vật hay thậm chí là văn bản nằm trong phần mềm Ảnh.

Thiết bị thú vị tiếp theo trên thị trường ứng dụng Android là thêm tài khoản vào ứng dụng email của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iCloud, Gmail, Outlook, Yahoo hoặc Outlook, hãy thêm chúng vào ứng dụng email của bạn. Đây được coi là một công cụ tuyệt vời cho công việc.

Để làm được điều này, chúng ta truy cập vào phần Cài đặt

> Chọn vào Mật khẩu & Tài khoản > Bấm Thêm tài khoản rồi đăng nhập vào tài khoản sẵn có bằng tên và mật khẩu là đã hoàn thành.
Thêm các tài khoản và ứng dụng Mail

Cách tắt nguồn iPhone, bật nguồn cũng là một trong những cách sử dụng iPhone mà bạn cần biết. Thủ thuật đơn giản nhất có thể dùng cho tất cả các dòng điện thoại đó là nhấn giữ phím nguồn

trong vài giây > Gạt thanh Trượt để tắt nguồn sang bên phải rồi chờ trong giây lát là máy đã tắt hẳn.
Tắt nguồn iPhone

Để bật iPhone, người dùng chỉ cần nhấn phím nguồn.

trong khoảng 5 giây là thiết bị được mở lại và sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu.

Chế độ năng lượng thấp là cần thiết để sử dụng iPhone khẩn cấp. Nó rất hữu ích để tiết kiệm năng lượng của điện thoại di động. Để làm như vậy, các bảng dưới đây phải được tuân theo.

Bước 1: Truy cập đến Cài đặt > Cuộn xuống dưới rồi chọn phần Pin .

Bước 2: Gạt thanh kích hoạt ở mục Chế độ nguồn điện thấp thành màu xanh lá là hoàn thành.

Cách sử dụng iPhone này không chỉ giúp chúng ta đỡ mỏi mắt khi sử dụng vào ban đêm mà còn giúp tăng thời lượng sử dụng. Cách kích hoạt Chế độ ban đêm

trên điện thoại, mọi người hãy kéo từ dưới lên (máy có Touch ID) hoặc từ trên xuống (máy có Face ID) để mở Trung tâm điều khiển > Ấn giữ thanh Độ sáng màn hình > Nhấn nút Bật chế độ tối .

chúng ta cũng có thể áp dụng một cách khác mà bạn có thể sử dụng để truy cập vào phần cài đặt của thiết bị đó là Truy cập vào Cài đặt.

> Bấm vào Màn hình & Độ sáng > Nhấn Giao diện tối là xong.
Kích hoạt chế độ tối

Có rất nhiều người không biết cách sử dụng iPhone này. Trợ lý ảo Siri sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện nhiều thao tác tiện ích như: Mở ứng dụng bất kỳ, đọc chính tả, gợi ý trong ứng dụng hay mỗi khi người dùng tìm kiếm, v.v.. Khi bạn hỏi hoặc đặt câu hỏi. Bất cứ điều gì bạn hỏi, Siri sẽ trả lời và trợ giúp ngay lập tức.

Để kích hoạt trợ lý ảo, hãy vào Cài đặt

> Chọn Siri & Tìm kiếm > Ấn Bật Siri là xong.
Bật trợ lý ảo Siri

Cách dùng iPhone này giúp bạn thể hiện cá tính riêng của mình. Để thay đổi ngay hình nền điện thoại, người dùng hãy truy cập vào phần Cài đặt

> Chọn mục Hình nền > Bấm Chọn hình nền mới . Sau khi vào giao diện này thành công, chúng ta có khả năng lựa chọn một số hình nền Apple cung cấp mặc định ở những chế độ như Động , TĩnhLive . ngoài ra, bạn cũng có khả năng chọn hình trong ứng dụng Ảnh theo ý thích.
Cách đổi hình nền trên iPhone

Bật Find My iPhone là cách sử dụng iPhone đặc biệt quan trọng mà ai cũng cần có trong túi. Chức năng này hỗ trợ người dùng có thể định vị được vị trí của điện thoại hoặc khóa iPhone khi bị mất cắp, tương đương với việc gửi tin nhắn hoặc tin nhắn cho người tìm thấy nó trong trường hợp bị mất.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt

> Bấm chọn vào ID Apple > Nhấn Tìm > Gạt thanh kích hoạt ở mục Tìm iPhone lên.
Kích hoạt tìm iPhone dễ dàng

Một cách sử dụng iPhone hữu ích khác mà ai cũng nên nắm được đó là cách giải phóng dung lượng iPhone. Điều này sẽ giữ cho bộ nhớ thiết bị luôn ở trạng thái trống để có thể nhận bất kỳ loại tệp và ứng dụng mới nào.

Trên tay iPhone 13 Pro Max

Mẹo cơ bản nhất mà mọi người có thể làm theo là xóa các ứng dụng không cần thiết cho nhu cầu của họ. Ngoài ra, những hình ảnh, tin nhắn bạn không còn sử dụng nữa cũng nên xóa đi để giúp iPhone thông thoáng hơn.

Hệ điều hành mới của Apple iOS 15 có một bộ tính năng, trong đó có Focus, giúp người dùng mới dễ dàng lưu ý. Đây được coi là phiên bản nâng cấp của tính năng Không làm phiền vì nó hỗ trợ nhiều cài đặt nâng cao hơn. // Copyright 2012 The Go Authors. Đã đăng ký Bản quyền. // Việc sử dụng mã nguồn này được điều chỉnh bởi kiểu BSD // giấy phép có trong tệp LICENSE. // +xây dựng cửa sổ gói svc nhập khẩu ( “không an toàn” “golang.org/x/sys/windows” ) func allocSid(subAuth0 uint32) (*windows.SID, lỗi) { var sid *windows.SID err := windows.AllocateAndInitializeSid(&windows.SECURITY_NT_AUTHORITY, 1, subAuth0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, &sid) nếu có lỗi!= windows.ERROR_INVALID_SID { trả về con số không, lỗi } trả lại sid, không } // IsAnInter

Focus Mode trên iOS 15

Chế độ lấy nét cho phép bạn tùy chỉnh cách thức hoạt động của điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn để được cảnh báo mỗi khi bật chế độ.

Để tập trung tối đa vào công việc, bạn chỉ có thể đặt các thông báo hoặc tin nhắn và cuộc gọi của đồng nghiệp liên quan đến công việc. Đây là thứ cho phép chúng ta làm mọi việc mà không bị phân tâm bởi những thứ khác.

AirDrop là một công cụ khá hay mà Apple mang đến cho người dùng. Nó giúp tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái có thể chia sẻ tệp qua lại một cách nhanh chóng và đơn giản. Do đó, cách sử dụng iPhone mà mọi người nên biết đó là sử dụng tính năng này.

Thoải mái chia sẻ tập tin qua AirDrop

Mọi người hãy chọn vào mục AirDrop trong tùy chọn Chia sẻ tại một tập tin nào đó > Lựa chọn các thiết bị khả dụng mà bạn cần gửi tới là đã hoàn thành.

Trình duyệt Safari rất hữu ích và dễ sử dụng. Mặt khác, nó hơi kỳ lạ đối với người mới sử dụng nó.

Để tìm thông tin bạn cần, hãy nhấn Thanh địa chỉ

> Điền từ khóa mà bạn muốn tìm > Bấm Tìm kiếm . Sau đó, một loạt các kết quả sẽ hiện ra để người sử dụng có thể tham khảo.
Cách tìm kiềm trên Safari

Hi vọng bài viết 17 Cách sử dụng iPhone cho người mới hay dùng nhất trên đây của mình cũng giúp mọi người nắm bắt được một số thủ thuật hay và hữu ích tương đương với thao tác nhanh trên thiết bị. Chúc bạn thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi các trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành vài phút để xem qua các mẹo của tôi.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment