Bài viết 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhất”

Đánh giá về 17 Cách dùng iPhone cho người mới sử dụng lần đầu hiệu quả nhấtApple đã làm rất tốt trong quá khứ, nhưng các dịch vụ di động của họ không còn tốt như trước. Hãy xem cách thế hệ người dùng mới có thể tận dụng tối đa điện thoại thông minh iPhone mới.

dành cho người mới bên dưới.

Những chiếc iPhone của Apple luôn khiến chủ sở hữu cảm thấy tuyệt vời và tự hào. Những gì chiếc điện thoại này mang lại cho chúng ta là thiết kế sang trọng, tinh tế, hiệu năng tuyệt vời và các chức năng thời thượng. Trước khi đi vào sử dụng điện thoại, người dùng cần tham khảo 16+ cách sử dụng iPhone cơ bản trong bài viết này để có được trải nghiệm hài lòng nhất.

Bước đầu tiên để sử dụng iPhone là đăng nhập Apple ID của bạn. Đó là một công cụ giúp bạn khám phá các sản phẩm do Apple cung cấp. Bạn có thể sử dụng công cụ này với tất cả các sản phẩm của Apple.

Tài khoản Apple ID của bạn là miễn phí. Đó là trên máy tính của bạn. Chuyển đến cài đặt trên máy Mac của bạn.

từ màn hình chính > Chọn mục Đăng nhập vào iPhone của bạn > Nhập vào các thông tin quan trọng như ID Apple cùng với mật khẩu . Sau đó, mọi người đã có thể thoải mái sử dụng các tính năng hiện đại của Táo khuyết một cách dễ dàng.
Cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Điều làm nên thương hiệu của những chiếc smartphone tính đến thời điểm hiện tại chính là khả năng bảo mật. Do đó, không chỉ cách thiết lập cảm biến, mật khẩu mà cách sử dụng smartphone cũng quan trọng không kém. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn và không lo bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Để làm điều này, chúng ta cần truy cập Cài đặt

> Chọn Face ID & Mật mã > Bấm Thiết lập Face ID rồi làm theo những bước hướng dẫn cụ thể tiếp theo hiển thị trên màn hình. Đối với những điện thoại có phím Home với Touch ID, mọi người cũng làm tương tự. mặt khác, người sử dụng cũng nên thiết lập thêm mật khẩu số để mở khóa phòng khi đang đeo khẩu trang hoặc cảm biến gặp trục trặc.
Kích hoạt Face ID trên iPhone

Trên tab khả năng truy cập iOS, bạn có thể tìm thấy “AssistiveTouch” sẽ giúp bạn rất nhiều về giao diện người dùng. Nó cũng sẽ cho phép bạn tắt tiếng, bật tiếng, chụp ảnh màn hình, mở trung tâm điều khiển…

Nút Home ảo thuận tiện lợi

Để kích hoạt phím Home ảo khi mới mua máy, bạn vào Cài đặt

> Chọn phần Trợ năng > Bấm vào Cảm ứng > Ấn AssistiveTouch > Gạt thanh kích hoạt sang bên phải cho chuyển sang màu xanh lá là xong.

Việc thiết lập Trung tâm điều khiển khá đơn giản. Đối với máy có ID vân tay thì bạn kéo từ dưới màn hình lên để mở, còn với máy có Face ID thì vuốt từ trên cùng bên phải xuống.

Giao diện chính Trung tâm điều khiển

Chỉ với một lần chạm, bạn có khả năng truy cập hành động mình cần. Bên cạnh đó, Apple cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh Control Center sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi mạng WiFi, bật hoặc tắt WiFi, bật đèn pin, điều khiển phương tiện, tùy chỉnh độ sáng của màn hình, v.v.

Cách sử dụng iPhone hàng ngày và không thể bỏ qua đó là tải và cài đặt phần mềm trên App Store cho thiết bị. Đây là một trong những kho ứng dụng lớn nhất toàn cầu, cho phép người dùng tải ứng dụng về để đáp ứng mọi trải nghiệm tương tự như Play Store của Android.

Giao diện App Store của Apple

Để tải xuống Instagram, Facebook, TikTok, YouTube, v.v. Bạn truy cập ‘App Store’ và tải xuống ‘Instagram, Facebook, TikTok và YouTube’.

Tìm kiếm Spotlight cũng là một trong những cách sử dụng iPhone mà bạn cần biết. Nó giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chẳng hạn, Spotlight có khả năng tìm kiếm rất nhiều thứ rất nhanh chóng như: ứng dụng, chương trình TV, sự kiện lịch, tập tin, v.v.

Spotlight hỗ trợ tìm kiếm siêu đỉnh

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng đèn chiếu để tìm kiếm địa điểm, đồ vật hoặc thậm chí là văn bản nằm trên ứng dụng Ảnh.

Phiên bản iPhone mới của Apple sẽ cho phép bạn thêm tài khoản thư vào ứng dụng email mặc định. Nó được coi như một công cụ hỗ trợ rất tốt.

Để làm được điều này, chúng ta truy cập vào phần Cài đặt

> Chọn vào Mật khẩu & Tài khoản > Bấm Thêm tài khoản rồi đăng nhập vào tài khoản sẵn có bằng tên và mật khẩu là đã hoàn thành.
Thêm các tài khoản và ứng dụng Mail

Cách tắt nguồn iPhone và bật lại nguồn là một trong những kỹ năng bạn cần có để sử dụng iPhone theo cách mình muốn. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là giữ nút nguồn một lúc.

trong vài giây > Gạt thanh Trượt để tắt nguồn sang bên phải rồi chờ trong giây lát là máy đã tắt hẳn.
Tắt nguồn iPhone

Để bật nguồn iPhone, bạn sẽ phải nhấn vào nút nguồn.

trong khoảng 5 giây là thiết bị được mở lại và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu.

Cách sử dụng iPhone này rất cần thiết cho bất kỳ chiếc iPhone nào. Nếu bạn bật chế độ năng lượng thấp (chế độ tiết kiệm pin) thì máy sẽ dùng được lâu hơn bình thường khoảng 1-3 tiếng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Để làm như vậy, các bảng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đến Cài đặt > Cuộn xuống dưới rồi chọn phần Pin .

Bước 2: Gạt thanh kích hoạt ở mục Chế độ nguồn điện thấp thành màu xanh lá là hoàn thành.

Cách dùng iPhone này không chỉ giúp chúng ta đỡ mỏi mắt khi dùng vào ban đêm mà còn giúp tăng thời lượng sử dụng. Cách kích hoạt Chế độ ban đêm

trên điện thoại, mọi người hãy kéo từ dưới lên (máy có Touch ID) hoặc từ trên xuống (máy có Face ID) để mở Trung tâm điều khiển > Ấn giữ thanh Độ sáng màn hình > Nhấn nút Bật chế độ tối .

Quá trình mở một cách khác để Truy cập vào Cài đặt cũng có thể thực hiện được.

> Bấm vào Màn hình & Độ sáng > Nhấn Giao diện tối là xong.
Kích hoạt chế độ tối

Có rất nhiều người không biết cách sử dụng iPhone này. Trợ lý ảo Siri sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện các thao tác tiện lợi thường xuyên như: Mở bất kỳ ứng dụng nào, đọc chính tả, gợi ý trong ứng dụng hay mỗi khi người dùng tìm kiếm, v.v.

Bạn có thể kích hoạt Amazon Alexa bằng cách đi tới Cài đặt.

> Chọn Siri & Tìm kiếm > Ấn Bật Siri là xong.
Bật trợ lý ảo Siri

Sử dụng chiếc iPhone này giúp bạn thể hiện cá tính của riêng mình. Để thay đổi hình nền điện thoại, người dùng vào Cài đặt

> Chọn mục Hình nền > Bấm Chọn hình nền mới . Sau khi vào giao diện này thành công, chúng ta có thể lựa chọn một số hình nền Apple cung cấp mặc định ở những chế độ như Động , TĩnhLive . mặt khác, bạn cũng có khả năng chọn hình trong ứng dụng Ảnh theo ý thích.
Cách đổi hình nền trên iPhone

Bật Find My iPhone là một thứ đặc biệt quan trọng mà người dùng cần có trong túi của mình: Là cách định vị điện thoại khi bị mất cắp, khóa máy khi bị mất cắp cũng như gửi tin nhắn, nhắn tin cho người tìm thấy. nó trong trường hợp nó bị mất.

Để tìm cài đặt, bạn cần vào menu ở trên cùng bên phải của màn hình.

> Bấm chọn vào ID Apple > Nhấn Tìm > Gạt thanh kích hoạt ở mục Tìm iPhone lên.
Kích hoạt tìm iPhone đơn giản

Một cách sử dụng iPhone khá hữu ích mà ai cũng nên nắm được đó là phương pháp giải phóng dung lượng iPhone. Điều này sẽ giúp bộ nhớ máy luôn ở trạng thái trống để có thể nhận bất kỳ loại tập tin và ứng dụng mới nào.

Trên tay iPhone 13 Pro Max

Mẹo cơ bản nhất mà mọi người có thể làm theo là xóa các ứng dụng không cần thiết đối với mong muốn của họ. mặt khác, những hình ảnh, tin nhắn bạn không dùng nữa cũng nên xóa đi để iPhone thông thoáng hơn.

Hệ điều hành iOS 15 mới của Apple sở hữu hàng loạt tính năng hiện đại, trong đó có Focus. Do đó, cách sử dụng iPhone cho người mới cần lưu ý là cách bấm hay chức năng này. Đây được coi là phiên bản nâng cấp của tính năng Không làm phiền vì nó hỗ trợ nhiều cài đặt nâng cao hơn.

Focus Mode trên iOS 15

Focus Mode hỗ trợ người dùng có thể tùy chỉnh với nhiều chế độ như: Lái xe, chơi game, làm việc. Và bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn nhận thông báo mỗi khi bật một chế độ nào đó để tiện theo dõi.

Bạn có thể bật và tắt cài đặt thông báo cụ thể. Điều này cho phép bạn tập trung vào công việc mà không bị phân tâm bởi những thứ khác.

AirDrop là một công cụ khá hay mà Apple mang đến cho người dùng. Nó giúp mọi thiết bị trong hệ sinh thái có thể chia sẻ tệp qua lại nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, cách sử dụng iPhone mà mọi người nên biết đó là sử dụng tính năng này.

Thoải mái chia sẻ tập tin qua AirDrop

Mọi người hãy chọn vào mục AirDrop trong tùy chọn Chia sẻ tại một tập tin nào đó > Lựa chọn các thiết bị khả dụng mà bạn cần gửi tới là đã hoàn thành.

Trình duyệt Safari cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên internet với tốc độ cao. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng, trình duyệt Safari không mấy quen thuộc. Đó là bởi vì đây là một trình duyệt thực sự tuyệt vời.

Để tìm thông tin bạn cần, hãy nhấn Thanh địa chỉ

> Điền từ khóa mà bạn muốn tìm > Bấm Tìm kiếm . Sau đó, một loạt các kết quả sẽ hiện ra để người dùng có thể tham khảo.
Cách tìm kiềm trên Safari

Hi vọng bài viết 17 Cách sử dụng iPhone cho người mới thông dụng nhất trên đây của mình cũng giúp mọi người nắm bắt được một vài thủ thuật hay và hữu ích tương đương với thao tác vuốt trên máy. Chúc bạn thành công.

Để giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất, tôi khuyên bạn nên xem trang tin tức trên Vietnam Mobile.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment