Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Nguyễn Kim Blog”

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogĐối với những bạn không chuyên về chụp ảnh, bạn có thể học cách chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại. Nguyễn Kim sẽ bật mí cho bạn.

Xem nhénh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – quy tắc bố cục

Xem thêm video cùng chủ đề : Những mẹo cần phải biết để chụp ảnh trên điện thoại tốt hơn!!!!

Mô tả video

Trong video này, tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn thông tin về cách chụp những bức ảnh thật đẹp. Và nhân đây, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật chụp ảnh như cách chụp trên điện thoại hay những ống kính tốt nhất để chụp ảnh. Hy vọng bạn có thể vui vẻ học tập từ video này. \n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nIphone X: https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3: https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II: https://shorten.asia /ArhV8fYs\nỐng kính sony 50 1.8: https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nIphone X: https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3: https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II: https://shorten.asia/ArhV8fYs\nLens sony 50 1.8: https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nHashtag: #huongdanchupanh

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh, tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. ⅓ là tỷ lệ 2:3. Để có bố cục đẹp, hãy đặt đối tượng ở 4 giao điểm của các đường phân chia hình ảnh và cố gắng tránh đặt đối tượng ở các cạnh phân chia hình ảnh.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách để chọn góc chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại!!!!

Mô tả video

Kết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\n—— ————————————————– ——————–\n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nSamsung A80 : https://shorten.asia/4NurcC5k\nApple watch series 3: https://shorten.asia/8k4SrHb9\nBitis hunter X : https://shorten.asia/2SM9Vp9e\nMicro không dây Boya MW6 : https://shorten.asia/d1ygMbrY\n\n\n\n\ nHashtag: # huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n —————————————— ——————————————-\n\n – Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên điện thoại\n- Chọn góc đẹp để chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh trên điện thoại điện thoại

2. Bố trí đường hội tụ

Đường hội tụ được hiểu là các đường hoặc đường tròn trong khung cùng hội tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm một vị trí hội tụ tốt nhất đó là điểm thu hút mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này làm cho bức ảnh tập trung vào một chủ thể nhất định, giúp bức ảnh có chiều sâu và thu hút người nhìn.

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn chụp hình bằng điện thoại – Thầy Sam Nguyễn( phần 1)

Mô tả video

Hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại – Master Sam Nguyen (phần 1)

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục để chụp ảnh, quy tắc đối xứng được coi là dễ sử dụng và hiệu quả nhất khi chụp kiến ​​trúc hoặc vật thể phản chiếu. Bố cục này tạo nên một bức ảnh chụp bằng điện thoại hoàn hảo như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. dùng các đường cong

Tạo các đường cong trong bố cục. Cần có cảm giác mềm mại khiến người xem có cảm giác như đang khám phá một hành trình thực sự.

sử dụng đường cong để chụp ảnh

Học cách chụp ảnh đẹp bằng smartphone

1. Chụp thường xuyên ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp thường xuyên ảnh cùng lúc

Trong nhiều trường hợp, bạn không kịp xem lại những bức ảnh vừa chụp hoặc đang vội, nhất là khi chụp chủ thể đang chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều ảnh cùng một chủ đề, rồi khi về nhà, bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có một lựa chọn. .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi máy ảnh bị bẩn, nó sẽ không thể chụp ảnh đẹp

Có rất nhiều yếu tố để chụp một bức ảnh đẹp. Nếu thấu kính bị vẩn đục hoặc có vết ố thì cũng có thể gây hại. Để chụp được những bức ảnh đẹp, bạn phải tháo ống kính ra khỏi mặt điện thoại, lau sạch bằng vải mềm và đảm bảo không có bụi bám trên đó.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng ít ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Giữ cố định điện thoại bằng cả hai tay

Bất cứ khi nào, điều quan trọng là phải giữ điện thoại cố định thường xuyên. Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy cố gắng cầm điện thoại bằng cả hai tay để tránh điện thoại bị rung và ảnh bị nhòe. Bấm vào nút chụp bằng một tay rất dễ làm ảnh bị nhòe, những vùng bị mờ có thể không rõ trên điện thoại nhưng khi xem với màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể bật chức năng đường lưới trong cài đặt của máy ảnh, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với việc căn chỉnh. Điều này cũng giúp ngăn ngừa biến dạng.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chọn chế độ lưới 3×3. Và có thể bạn chưa biết, nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh ở giao điểm của các đường lưới.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Hãy cẩn thận khi chụp ảnh về chủ đề này

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong ảnh dễ dàng như chạm vào màn hình điện thoại. Bằng cách này camera sẽ lấy nét vào chủ thể của bạn, tăng độ nét, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. sử dụng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có thể sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để dễ dàng hậu kì

Tỷ lệ phù hợp cũng là một cách hay để chụp ảnh.

Thường có các tỷ lệ khung hình khác nhau để bạn lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Bí quyết chụp ảnh đẹp là chọn đúng tỷ lệ

8. nhớ đừng nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì khác với ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh bị giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kỳ hơn.

9. Hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

sử dụng đèn flash để giúp bạn chụp ảnh rõ nét bằng điện thoại di động của mình. Nhưng đèn flash không hữu ích vì điện thoại của bạn chụp ảnh mờ.

Trường hợp áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh tốt nhất là khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage. Còn lại, tốt nhất bạn nên chụp ở những nơi có đủ ánh sáng.

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

10. Tránh chụp thiếu sáng, ngược sáng

Nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp, hãy nhớ không sử dụng đèn sáng hoặc đèn chiếu sáng phía sau đối tượng chính. Chúng có thể gây ra bóng đổ, điều này trái ngược với một bức ảnh chuyên nghiệp.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Ngoài ra, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Chụp ảnh xóa phông giúp kiểm soát hậu cảnh

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thông minh. Bạn cũng phải điều chỉnh ánh sáng.

Ở chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại có tích hợp điều chỉnh độ sáng và cân bằng ánh sáng. Mặt khác, máy có chế độ tự động cân bằng sáng, cho ra bức ảnh có ánh sáng tốt và chất lượng.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng bằng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc quý giá

13. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh hiện nay có thể giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Một số app chỉnh sửa ảnh đẹp bạn có thể tham khảo như: VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie, Ulike, Soda,…

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Đừng chỉnh sửa ảnh quá nhiều lần, điều này không chỉ làm giảm chất lượng ảnh mà còn khiến ảnh của bạn trông quá sặc sỡ. Nhưng nếu bạn loại bỏ những thứ đó quá nhiều lần, nó sẽ trở nên rất sặc sỡ.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

nhớ đừng nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất một cách tự nhiên

15. Học hỏi từ những bức ảnh cũ

Đừng xóa tất cả ảnh đã chụp, dù là lần đầu hay nhiều lần bạn vẫn sẽ gặp nhiều lỗi. Hãy xem xét toàn bộ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân đồng thời liên tục học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

16. Phá vỡ các quy tắc để có những bức ảnh đẹp, độc

Một bức ảnh đẹp không phải lúc nào cũng là một bức ảnh tuân thủ các nguyên tắc trên. Điều quan trọng là cảm xúc của bạn khi chụp và cảm xúc của người xem. Vì vậy, đừng cố tuân theo các quy tắc trong nhiếp ảnh của bạn và hãy tìm hiểu cách tạo các hiệu ứng độc đáo! Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần dùng Photoshop, bạn vẫn có khả năng chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc chỉ chú ý đến cảm xúc khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho người không chuyên chụp ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Một vài tư thế chụp cận cảnh sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của bức ảnh. Hãy thử sử dụng các cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu và mỉm cười là một thủ thuật giúp chụp cận cảnh đẹp cho phụ nữ nếu máy ảnh ở chế độ chỉnh tay.

Chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của bạn với kính mát

Đặt tay lên má và deep để có ảnh cận đẹp

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Thay vì đứng thẳng, hãy cố gắng dang rộng hai chân.

Ngồi với một chân thẳng và một chân nằm ngang

Đặt tay vịn vào một chân, sau đó nâng chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng người sang một bên để giảm thiểu vòng bụng.

Tương tự với tư thế chống gối, bạn đặt chân chéo lên một tay và tựa vào tay còn lại

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Chân ngược chiều nhau, tay vuốt tóc và ngước nhìn lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa cho tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng phổ biến là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment