Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyễn Kim

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogCách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho các bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lung linh nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua mẹo nhỏ dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Xem nhénh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – quy tắc bố cục

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Khi nói đến nhiếp ảnh, tỷ lệ vàng là cách phổ biến nhất để chia khung hình, nhưng để chụp được một bức ảnh đẹp, bạn phải đặt đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách để chọn góc chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại!!!!

Mô tả video

Kết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\n—— ————————————————– ——————–\n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nSamsung A80 : https://shorten.asia/4NurcC5k\nApple watch series 3: https://shorten.asia/8k4SrHb9\nBitis hunter X : https://shorten.asia/2SM9Vp9e\nMicro không dây Boya MW6 : https://shorten.asia/d1ygMbrY\n\n\n\n\ nHashtag: # huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n —————————————— ——————————————-\n\n – Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên điện thoại\n- Chọn góc đẹp để chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh trên điện thoại điện thoại

2. Bố trí đường hội tụ

Đường hội tụ được sử dụng để mô tả cách các đường hội tụ trên một chủ thể, tạo chiều sâu cho chủ thể và thu hút người xem.

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : 8 Mẹo Chụp Và Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại | Sunhuyn

Mô tả video

Những bức ảnh luôn là cách để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ trong cuộc sống. Vậy hãy cùng Sun học cách chụp và chỉnh sửa ảnh đẹp để có thể cùng nhau lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất nhé!\n———————- ———\nGIVEAWAY BOOK\n\nHappiness Internship – Thực tập hạnh phúc : Đây là cuốn sách cung cấp cho bạn định nghĩa Về hạnh phúc, con đường dẫn đến hạnh phúc hơi khác một chút: hạnh phúc đến từ bên trong. \n\nĐể tham gia giveaway này, bạn chỉ cần::\n – Đăng ký kênh của Sunhyun\n – Chia sẻ video trên Facebook ở chế độ công khai \n – Comment tên Instagram của bạn dưới video này \n – Và đợi Sun thông báo Thông báo kết quả giveaway trên FB và IG vào ngày 11/7. ———–\nM E N T I O N E D\n\nGiúp Sun làm phụ đề tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/6054623?hl=vi\u0026c=UChgJvk6wONf- Kbsso7BRM3Q\u0026tab =2\n\n————————————————– \n\nGIỮ LẠI KẾT NỐI\n➫ Instagram: https://www.instagram.com/sunhuyn/\n➫ Fanpage:https://www.facebook.com/sunhuynvlog/\n➫ TikTok: www.tiktok .com/ @sunhuynn\n➫ Website: http://www.sunhuyn.vn/\n\n———————- —————\n\nChỉnh sửa: Adobe Premiere Pro CC\nMacBook Pro 2020\n\n——————— ————————–\n\nĐối với các yêu cầu kinh doanh:\nEmail: [email protected]\n\nFTC: Hợp tác với FOODI

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng nhiếp ảnh, tốt nhất nên sử dụng tính đối xứng khi sử dụng bố cục đối xứng (như những bức ảnh này). Điều này sẽ tốt cho một cú điện thoại đẹp như dân chuyên nghiệp.

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. dùng các đường cong

Áp dụng các đường cong trong bố cục tạo cảm giác mềm mại, chuyển động. Từ đó, khiến người xem có cảm giác đang khám phá một hành trình thực sự như trong tiên cảnh.

dùng các đường cong để chụp ảnh

Học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp thường xuyên ảnh cùng lúc

Khi bạn ra thực địa để chụp một đối tượng chuyển động, để không có thời gian xem lại ảnh, bạn nên chụp ảnh thường xuyên và sau đó xem lại khi về nhà.

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi máy ảnh bị bẩn, nó sẽ không thể chụp ảnh đẹp

Để chụp được một bức ảnh đẹp, bạn cần chắc chắn rằng ống kính máy ảnh không bị bụi và dấu vân tay che khuất. Mọi người nên sử dụng vải mềm để lau máy ảnh.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng ít ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Cầm điện thoại bằng cả hai tay

Bất cứ khi nào, điều quan trọng là phải giữ điện thoại cố định thường xuyên. Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy cố gắng cầm điện thoại bằng cả hai tay để tránh điện thoại bị rung và ảnh bị nhòe. Bấm vào nút chụp bằng một tay rất dễ làm ảnh bị nhòe, những vùng bị mờ có thể không rõ trên điện thoại nhưng khi xem với màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể bật chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng cách sử dụng lưới này, bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình để không bị lệch hoặc méo. Sử dụng đường lưới cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bố cục của mình.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chọn chế độ lưới 3×3, chia máy ảnh thành 9 ô. Và có thể bạn chưa biết, nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh ở giao điểm của các đường lưới, đây là những điểm màu vàng trong một bức ảnh.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Đừng đứng quá xa chủ thể khi chụp ảnh

Hầu hết các Smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong bức ảnh của mình chỉ bằng cách chạm vào màn hình điện thoại. Bằng cách đơn giản này camera sẽ lấy nét vào chủ thể của bạn làm tăng độ nét, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. sử dụng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có thể sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để dễ dàng hậu kì

7. Chọn tỷ lệ phù hợp cũng là một cách chụp ảnh hay

Có nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau để lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Bí quyết chụp ảnh đẹp là chọn đúng tỷ lệ

8. không nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì khác với ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh bị giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kỳ hơn.

9. Tránh sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trên điện thoại thông minh

Sử dụng đèn Flash giúp trợ sáng ở những nơi thiếu sáng nhưng lại khiến bức ảnh của bạn không khá hơn vì mắc các lỗi như: đỏ mắt, lóa mắt, ảnh bị nhòe hay da mời.

Trường hợp áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh tốt nhất là khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage. Còn lại, tốt nhất bạn nên chụp ở những nơi có đủ ánh sáng.

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

Tránh chụp trong môi trường thiếu sáng và ngược sáng.

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp nhớ đừng tìm nguồn sáng vừa đủ hay sự hỗ trợ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ngược sáng vì ảnh sẽ trông thiếu chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa sau này.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Mặt khác, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Chụp ảnh xóa phông giúp kiểm soát hậu cảnh

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng

Ở chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại có tích hợp điều chỉnh độ sáng và cân bằng ánh sáng. Mặt khác, máy có chế độ tự động cân bằng sáng, cho ra bức ảnh có ánh sáng tốt và chất lượng.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng bằng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc quý giá

13. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí với hiệu ứng tốt nhất: VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie, Ulike, Soda,…

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Không nên chỉnh sửa ảnh quá thường xuyên, điều này không chỉ hạn chế chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh của bạn trông quá sặc sỡ, không có điểm nhấn.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

không nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất một cách tự nhiên

15. Học hỏi từ những bức ảnh cũ

Đừng xóa tất cả những bức ảnh bạn đã chụp, dù là lần đầu tiên hay nhiều lần bạn vẫn sẽ gặp lỗi thường xuyên. Hãy xem xét toàn bộ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân đồng thời liên tục học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

16. Phá vỡ nguyên tắc là một phương pháp chụp ảnh đẹp và độc đáo

Một bức ảnh đẹp chưa hẳn là bức ảnh tuân thủ các nguyên tắc trên, điểm quan trọng là cảm xúc của bạn và cảm xúc của người xem. Vì vậy, đừng cố tuân theo các quy tắc, nhưng hãy chụp từ góc nhìn của bạn, có thể tạo ra các hiệu ứng độc đáo! Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần dùng Photoshop, bạn vẫn có thể chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc chỉ chú ý đến cảm xúc khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho người không chuyên chụp ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Có một vài tư thế chụp cận mặt bạn có thể thử sẽ khiến bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay những cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu cười là bí quyết chụp ảnh cận đẹp cho nữ

Chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của bạn với kính mát

Đặt tay lên má và deep để có ảnh cận đẹp

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Dang rộng hai chân ra một chút thay vì đứng thẳng

Ngồi với một chân phẳng và một chân đứng

Đặt tay vịn trên một chân và chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng sang một bên để trông bạn thon gọn hơn

Tương tự với tư thế chống gối, bạn đặt chân chéo lên một tay và tựa vào tay còn lại

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Hai chân đối diện nhau, tay vuốt tóc và ngước lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa cho tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng phổ biến là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment