Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Nguyễn Kim

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogCách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho các bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lung linh nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua mẹo nhỏ dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Xem nhanh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – quy tắc bố cục

Xem thêm video cùng chủ đề : Điện Thoại Vivo V23e Chính Hãng, Giá Tốt Tại CellphoneS

Mô tả video

Mua Vivo V23e chính hãng\n+Trả góp dễ dàng.\n+Miễn phí vận chuyển toàn quốc.\n+Bảo hành 12 tháng chính hãng.\n+Miễn phí gói 1 đổi 1 trong 30 ngày \nXem thêm tại đây: https://cellphones.com.vn/ di động/vivo.html

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh, tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Theo nguyên tắc này chia khung tranh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp được bức ảnh đẹp bạn cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để có bố cục đẹp hơn và bức ảnh hấp dẫn hơn, bạn nên đặt chủ thể ở 4 giao điểm của các đường chia ảnh như hình bên dưới.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Những mẹo cần phải biết để chụp ảnh trên điện thoại tốt hơn!!!!

Mô tả video

Clip này mình hướng đến những bạn mới chụp hoặc chưa biết cách chỉnh bố cục ảnh cho đúng. \n\nKết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\nBố cục 1/3, góc chụp, những lưu ý khi chụp là những cái mình đề cập trong clip này. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để chụp ảnh tốt hơn. \n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nIphone X : https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3 : https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II : https://shorten.asia /ArhV8fYs\nLens sony 50 1.8 : https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nHashtag: #huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n——————– ————————————————– —————–\n\n- Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên ảnh điện thoại

2. Bố trí đường hội tụ

Đường hội tụ được hiểu là các tia và đường thẳng trong khung hình cùng hội tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm một vị trí hội tụ tốt nhất đó là điểm thu hút mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này làm cho bức ảnh tập trung vào một chủ thể nhất định, giúp bức ảnh có chiều sâu và thu hút người nhìn.

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục để chụp ảnh, tính đối xứng được coi là dễ sử dụng và hiệu quả nhất khi chụp ảnh kiến ​​trúc hoặc đối tượng phản chiếu. Bố cục này được thiết kế để tạo ra một bức ảnh đẹp cho máy ảnh điện thoại, tương tự như cách chụp ảnh của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. **/*** MỘT: Công việc dịch thuật của tôi luôn bị giới hạn bởi tính chính xác của bản dịch. Có nhiều lý do khác nhau cho việc này… Dịch thuật là một kỹ năng. Một số từ không đơn giản như vậy. Bạn mất rất nhiều ngữ cảnh trong bản dịch. Bạn mất rất nhiều ý nghĩa trong bản dịch. Đã nói tất cả những điều này, trong hầu hết các trường hợp, một cách diễn giải là đủ tốt. Trong trường hợp này, tôi sẽ diễn giải ví dụ như; Tôi rất thích đi xem phim với bạn nhưng tiếc là tối nay tôi bận. Là một người nói tiếng Anh bản ngữ, tôi sẽ thấy cách diễn giải này hoàn hảo. Những người nói tiếng Anh sẽ không hiểu được toàn bộ bức tranh, nhưng họ không cần phải hiểu toàn bộ bức tranh, chỉ cần nắm được ý chính. Nếu đây là chuyến thăm đầu tiên của bạn, hãy chắc chắn kiểm tra Câu hỏi thường gặp bằng cách nhấp vào liên kết ở trên. Bạn có thể phải đăng ký trước khi bạn có thể đăng: nhấp vào

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. sử dụng các đường cong

Áp dụng các đường cong trong bố cục tạo cảm giác mềm mại, chuyển động. Từ đó, khiến người xem có cảm giác đang khám phá một hành trình thực sự như trong tiên cảnh.

dùng các đường cong để chụp ảnh

Học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc cũng là phương pháp chụp ảnh đẹp

Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Trong nhiều trường hợp, bạn không kịp xem lại những bức ảnh vừa chụp hoặc đang vội, nhất là khi chụp chủ thể đang chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều ảnh cùng một chủ đề, rồi khi về nhà, bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có một lựa chọn. .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi máy ảnh bị bẩn, nó sẽ không thể chụp ảnh đẹp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chụp ảnh điện thoại đẹp. Nếu ống kính bị bám những vết ố, hay những hạt bụi nhỏ, thậm chí là dấu vân tay mà bạn vô tình chạm vào thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của bạn. Mọi người có thể dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên camera trước khi chụp.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng mấy ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Đừng lắc điện thoại của bạn

Bất cứ khi nào, điều quan trọng là phải giữ một điện thoại cố định. Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy cố gắng cầm điện thoại bằng cả hai tay để tránh điện thoại bị rung và ảnh bị nhòe. Bấm vào nút chụp bằng một tay rất dễ làm ảnh bị nhòe, những vùng bị mờ có thể không rõ trên điện thoại nhưng khi xem với màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. sử dụng đường lưới của máy ảnh

Đường lưới trong cài đặt máy ảnh giúp bạn căn chỉnh góc chụp và bạn có thể lập bố cục ảnh tốt hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát máy ảnh hơn.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chọn chế độ lưới 3×3, chia máy ảnh thành 9 ô. Và có thể bạn chưa biết, nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh ở giao điểm của các đường lưới, đây là những điểm màu vàng trong một bức ảnh.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Nhớ đừng đứng quá xa chủ thể khi chụp ảnh

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong ảnh dễ dàng như chạm vào màn hình điện thoại. Cách đơn giản này camera sẽ lấy nét chủ thể của bạn, tăng độ chi tiết, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. sử dụng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có thể sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để đơn giản hậu kì

7. Chọn tỷ lệ phù hợp cũng là một cách chụp ảnh hay

Có nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau để lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Nếu bạn chụp ảnh đẹp, điều đầu tiên là tìm tỷ lệ phù hợp.

8. nhớ đừng nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì không giống như ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh kém chất lượng, bị vỡ và khó hậu kỳ hơn.

9. Hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

Sử dụng Flash để tạo ra những hình ảnh đẹp hơn thể hiện chủ thể theo cách tốt nhất nhưng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào mà chúng tôi đã đề cập.

Trường hợp áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh tốt nhất là khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage. Còn lại hấp dẫn nhất bạn nên chụp ở những nơi có ánh sáng tốt.

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

10. Tránh chụp thiếu sáng, ngược sáng

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp nhớ đừng tìm nguồn sáng vừa đủ hay sự hỗ trợ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ngược sáng vì ảnh sẽ trông thiếu chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa sau này.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Ngoài ra, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để xóa phông trong ảnh.

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng

Ở chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại có tích hợp điều chỉnh độ sáng và cân bằng ánh sáng. Mặt khác, máy có chế độ tự động cân bằng sáng, cho ra bức ảnh có ánh sáng tốt và chất lượng.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng bằng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc quý giá

13. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Rất thường xuyên, các ứng dụng chụp ảnh hiện tại có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Một số app chỉnh sửa ảnh đẹp bạn có thể tham khảo như: VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie, Ulike, Soda,…

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Không nên chỉnh sửa một bức ảnh quá nhiều lần, tình trạng này không chỉ làm giảm chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh của bạn trông quá sặc sỡ, không có điểm nhấn.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

nhớ đừng nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất một cách tự nhiên

15. Hãy xem những bức ảnh cũ của bạn.

Hãy nhớ đừng xóa tất cả những bức ảnh bạn đã chụp, dù là lần đầu tiên hay thường xuyên thì bạn vẫn sẽ gặp lỗi thường xuyên. Hãy nhìn lại toàn bộ và rút kinh nghiệm cho bản thân và không ngừng học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

16. Phá vỡ nguyên tắc là một phương pháp chụp ảnh đẹp và độc đáo

Một bức ảnh đẹp chưa hẳn là bức ảnh tuân thủ các nguyên tắc trên, điểm quan trọng là cảm xúc của bạn và cảm xúc của người xem. Vì vậy, đừng cố tuân theo các quy tắc, nhưng hãy chụp từ góc nhìn của bạn, có thể tạo ra các hiệu ứng độc đáo! Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần sử dụng Photoshop, bạn vẫn có thể chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc chỉ chú ý đến cảm xúc khi chụp ảnh

Ảnh: cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại bằng tiếng Anh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Có một vài tư thế chụp cận mặt bạn có thể thử sẽ khiến bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay những cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu cười là bí quyết chụp ảnh cận đẹp cho nữ

Chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của bạn với kính mát

Đặt tay lên má và deep để có ảnh cận đẹp

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Dang rộng hai chân ra một chút thay vì đứng thẳng

Ngồi với một chân thẳng và một chân nằm ngang

Đặt tay vịn trên một chân và chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng sang một bên để trông bạn thon gọn hơn

Để có thể hỗ trợ chân ở vị trí tương tự với gót chân trên lòng bàn tay, bạn nên nằm nghiêng.

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Chân ngược chiều nhau, tay vuốt tóc và ngước nhìn lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa cho tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng thường nhật là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp một cách tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment