Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyễn Kim Blog”

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogCách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho các bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lung linh nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua mẹo nhỏ dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Xem nhénh

Đây là cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của bạn – quy tắc bố cục.

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh, tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Theo nguyên tắc này chia khung tranh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp được bức ảnh đẹp bạn cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để có bố cục đẹp hơn và bức ảnh hấp dẫn hơn, bạn nên đặt chủ thể ở 4 giao điểm của các đường chia ảnh như hình bên dưới.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Những mẹo cần phải biết để chụp ảnh trên điện thoại tốt hơn!!!!

Mô tả video

Clip này mình hướng đến những bạn mới chụp hoặc chưa biết cách chỉnh bố cục ảnh cho đúng. \n\nKết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\nBố cục 1/3, góc chụp, những lưu ý khi chụp là những cái mình đề cập trong clip này. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để chụp ảnh tốt hơn. \n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nIphone X : https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3 : https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II : https://shorten.asia /ArhV8fYs\nLens sony 50 1.8 : https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nHashtag: #huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n——————– ————————————————– —————–\n\n- Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên ảnh điện thoại

2. Bố trí đường hội tụ

Đường hội tụ được hiểu là các tia và đường thẳng trong khung hình cùng hội tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm một vị trí hội tụ tốt nhất đó là điểm thu hút mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này làm cho bức ảnh tập trung vào một chủ thể nhất định, giúp bức ảnh có chiều sâu và thu hút người nhìn.

Một trong những quy tắc mà một nhiếp ảnh gia giỏi tuân theo là tạo ra một đường hội tụ.

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục để chụp ảnh, quy tắc đối xứng được coi là dễ sử dụng và hiệu quả nhất khi chụp kiến ​​trúc hoặc vật thể phản chiếu. Bố cục này tạo nên một bức ảnh chụp bằng điện thoại hoàn hảo như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. sử dụng các đường cong

Áp dụng các đường cong trong bố cục để tạo cảm giác mềm mại, chuyển động. Từ đó, khiến người xem có cảm giác đang khám phá một hành trình thực sự như trong tiên cảnh.

dùng các đường cong để chụp ảnh

Bạn có thể dựng những bức ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp.

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Trong nhiều trường hợp, bạn không kịp xem lại những bức ảnh vừa chụp hoặc đang vội, nhất là khi chụp chủ thể đang chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều ảnh cùng một chủ đề, rồi khi về nhà, bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có một lựa chọn. .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi máy ảnh bị bẩn, nó sẽ không thể chụp ảnh đẹp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chụp ảnh điện thoại đẹp. Nếu ống kính bị bám những vết ố, hay những hạt bụi nhỏ, thậm chí là dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của bạn. Mọi người có thể dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên camera trước khi chụp.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng ít ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Giữ cố định điện thoại bằng cả hai tay

Bất cứ khi nào bạn chụp ảnh, việc giữ điện thoại cố định bằng cả hai tay là rất quan trọng, nếu bạn bấm nút chụp bằng một tay, rất có thể bạn sẽ làm mờ hình ảnh. Tôi dùng nó để chụp ảnh, bấm bằng cả hai tay.

4. sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể bật chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng cách sử dụng lưới này, bạn có khả năng căn chỉnh góc chụp của mình để không bị sai lệch hoặc biến dạng. Sử dụng đường lưới cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bố cục của mình.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng chế độ lưới cho ảnh. Họ thường đặt các đối tượng vào các giao điểm của các dòng.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Đừng đứng quá xa chủ thể khi chụp ảnh

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong ảnh dễ dàng như chạm vào màn hình điện thoại. Cách đơn giản này camera sẽ lấy nét chủ thể của bạn, tăng độ chi tiết, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. dùng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có thể sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để đơn giản hậu kì

7. Chọn tỷ lệ phù hợp cũng là một cách chụp ảnh hay

Thường có các tỷ lệ khung hình khác nhau để lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Bí quyết chụp ảnh đẹp là chọn đúng tỷ lệ

8. nhớ đừng nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì khác với ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh bị giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kỳ hơn.

9. Hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

Sử dụng đèn Flash để trợ sáng ở những khu vực thiếu sáng nhưng lại khiến bức ảnh của bạn không khá hơn vì mắc các lỗi như đỏ mắt, lóa mắt, lóa hay làn da mời mọc.

Trường hợp sử dụng Flash khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage là khi bạn chụp ảnh ở nơi có ánh sáng tốt.

Tráng sử dụng đèn Flash khi chụp ảnh

10. Tránh chụp thiếu sáng, ngược sáng

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp không phải là tìm nguồn sáng phù hợp hay sự hỗ trợ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ngược sáng vì ảnh sẽ trông thiếu chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa sau này.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Mặt khác, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Chụp ảnh xóa phông giúp kiểm soát hậu cảnh

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng

Ở chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại có tích hợp điều chỉnh độ sáng và cân bằng ánh sáng. Mặt khác, máy có chế độ tự động cân bằng sáng, cho ra bức ảnh có ánh sáng tốt và chất lượng.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng bằng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc quý giá

13. sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh có khả năng giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Bạn có thể tham khảo như VSCO Cam, Pitu, B612, foodie, ulike, Soda, v.v.

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Hãy nhớ đừng chỉnh sửa ảnh quá thường xuyên, tình trạng này không chỉ hạn chế chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh của bạn trông thường xuyên bị lên màu, không có điểm nhấn.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

không nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất tự nhiên

15. Học hỏi từ những bức ảnh cũ

Đừng xóa tất cả những bức ảnh bạn đã chụp, dù là lần đầu tiên hay thường xuyên bạn vẫn sẽ gặp lỗi thường xuyên. Hãy nhìn lại toàn bộ và rút kinh nghiệm cho bản thân và không ngừng học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

16. Phá vỡ nguyên tắc là một phương pháp chụp ảnh đẹp và độc đáo

Một bức ảnh đẹp chưa hẳn là bức ảnh tuân thủ các nguyên tắc trên, điểm quan trọng là cảm xúc của bạn và cảm xúc của người xem. Vì vậy, đừng cố tuân theo các quy tắc, nhưng hãy chụp từ góc nhìn của bạn, có thể tạo ra các hiệu ứng độc đáo! Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần sử dụng Photoshop, bạn vẫn có khả năng chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc chỉ chú ý đến cảm xúc khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho người không chuyên chụp ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Có một số tư thế chụp cận mặt bạn có thể thử sẽ khiến bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay những cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu cười là bí quyết chụp ảnh cận đẹp cho nữ

Chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của bạn với kính mát

Đặt tay lên má và cười thật gần trước ống kính.

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Dang rộng hai chân ra một chút thay vì đứng thẳng

Ngồi với một chân thẳng và một chân nằm ngang

Đặt tay vịn trên một chân và chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng sang một bên để trông bạn thon gọn hơn

Tương tự với tư thế chống gối, bạn đặt chân chéo lên một tay và tựa vào tay còn lại

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Chân ngược chiều nhau, tay vuốt tóc và ngước nhìn lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa cho tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng thường nhật là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment