Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Nguyễn Kim

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogCách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho các bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lung linh nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua mẹo nhỏ dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Xem nhénh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – quy tắc bố cục

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh, tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Theo nguyên tắc này chia khung tranh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp được bức ảnh đẹp bạn cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để có bố cục đẹp hơn và bức ảnh hấp dẫn hơn, bạn nên đặt chủ thể ở 4 giao điểm của các đường chia ảnh như hình bên dưới.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Những mẹo cần phải biết để chụp ảnh trên điện thoại tốt hơn!!!!

Mô tả video

Clip này mình hướng đến những bạn mới chụp hoặc chưa biết cách chỉnh bố cục ảnh cho đúng. \n\nKết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\nBố cục 1/3, góc chụp, những lưu ý khi chụp là những cái mình đề cập trong clip này. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để chụp ảnh tốt hơn. \n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nIphone X : https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3 : https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II : https://shorten.asia /ArhV8fYs\nLens sony 50 1.8 : https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nHashtag: #huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n——————– ————————————————– —————–\n\n- Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên ảnh điện thoại

Có hai cách tiếp cận khác nhau về bố cục của một phương trình tuyến tính và một đường hội tụ trên cùng một đồ thị.

Đường hội tụ được hiểu là các tia và đường thẳng trong khung hình cùng hội tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm một vị trí hội tụ tốt nhất đó là điểm thu hút mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này làm cho bức ảnh tập trung vào một chủ thể nhất định, giúp bức ảnh có chiều sâu và thu hút người nhìn.

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục để chụp ảnh, quy tắc đối xứng được coi là dễ sử dụng và hiệu quả nhất khi chụp kiến ​​trúc hoặc vật thể phản chiếu. Bố cục này tạo nên một bức ảnh chụp bằng điện thoại hoàn hảo như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. dùng các đường cong

Áp dụng các đường cong trong bố cục để tạo cảm giác mềm mại, chuyển động. Từ đó, khiến người xem có cảm giác đang khám phá một hành trình thực sự như trong tiên cảnh.

sử dụng các đường cong để chụp ảnh với.

Học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Chụp thường xuyên ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn không có thời gian xem lại ảnh vừa chụp hoặc đang vội, đặc biệt là khi chụp chủ thể chuyển động. Vậy thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy thường xuyên chụp những bức ảnh cùng chủ đề, rồi khi về nhà, bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có một sự lựa chọn. .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi máy ảnh bị bẩn, nó sẽ không thể chụp ảnh đẹp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chụp ảnh điện thoại đẹp. Nếu ống kính bị bám những vết ố, hay những hạt bụi nhỏ, thậm chí là dấu vân tay mà bạn vô tình chạm vào thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của bạn. Mọi người có thể dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên camera trước khi chụp.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng ít ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Giữ điện thoại của bạn

Bất cứ khi nào, điều quan trọng là phải giữ một điện thoại cố định. Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy cố gắng giữ điện thoại bằng cả hai tay để tránh điện thoại bị rung và ảnh bị nhòe. Bấm vào nút chụp bằng một tay rất dễ làm ảnh bị nhòe, những vùng bị mờ có thể không rõ trên điện thoại nhưng khi xem với màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể bật chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng cách sử dụng lưới này, bạn có khả năng căn chỉnh góc chụp của mình để không bị sai lệch hoặc biến dạng. Sử dụng đường lưới cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bố cục của mình.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chọn chế độ lưới 3×3, chia máy ảnh thành 9 ô. Và có thể bạn không biết nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh ở giao điểm của các đường lưới, đây là những điểm vàng trong một bức ảnh.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Đừng ở xa đối tượng, hãy chụp ảnh trong khi đối tượng tập trung vào bạn.

Hầu hết các Smartphone hiện nay thường xuyên hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong bức ảnh dễ dàng như chạm vào màn hình điện thoại. . Bằng cách này, máy ảnh sẽ lấy nét chủ thể của bạn, làm tăng độ chi tiết, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. dùng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có khả năng sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để đơn giản hậu kì

7. Chọn tỷ lệ phù hợp cũng là một cách chụp ảnh hay

Thường có các tỷ lệ khung hình khác nhau để lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Cách tốt nhất để chụp ảnh đẹp là chọn đúng tỷ lệ.

8. nhớ đừng nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Bởi không giống như ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh bị giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kỳ hơn.

9. Hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

Sử dụng đèn Flash giúp trợ sáng ở những nơi thiếu sáng nhưng lại khiến bức ảnh của bạn không khá hơn vì mắc các lỗi như: đỏ mắt, lóa mắt, ảnh bị nhòe hay da mời.

Trường hợp áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh tốt nhất là khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage. Còn lại hấp dẫn nhất bạn nên chụp ở những nơi có ánh sáng tốt.

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

10. Tránh chụp thiếu sáng; rất khó để biết bạn đang đi đâu.

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp nhớ đừng tìm nguồn sáng vừa đủ hay sự hỗ trợ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ngược sáng vì ảnh sẽ trông thiếu chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa sau này.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Ngoài ra, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Chụp ảnh xóa phông giúp người ta kiểm soát hậu cảnh.

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng

Một số điện thoại có chế độ chụp chuyên nghiệp, trong khi những điện thoại khác có chế độ tự động điều chỉnh theo độ sáng và chất lượng của môi trường hiện tại và tạo ra hình ảnh rõ nét hơn.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Vẻ đẹp của những khoảnh khắc là bạn có thể điều chỉnh độ cân bằng ánh sáng của điện thoại để ghi lại chúng.

13. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh có khả năng giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp mà bạn có thể tải về: VSCO Cam, Huji Cam, Foodie Cam, Pitu, Ulike,…

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Hãy nhớ đừng chỉnh sửa ảnh quá thường xuyên, tình trạng này không chỉ làm giảm chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh của bạn bị lên màu quá thường xuyên, không có điểm nhấn.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

nhớ đừng nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất tự nhiên

Mọi người đã chia sẻ những bức ảnh cũ của họ trên Facebook trong nhiều năm nay.

Hãy nhớ đừng xóa tất cả những bức ảnh bạn đã chụp, dù là lần đầu tiên hay thường xuyên thì bạn vẫn sẽ gặp lỗi thường xuyên. Hãy xem xét toàn bộ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân đồng thời liên tục học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

Một bức ảnh phá vỡ các quy tắc luôn đẹp.

Một bức ảnh đẹp không phải lúc nào cũng là một bức ảnh chính xác theo các quy tắc trên. Điểm quan trọng nhất là chụp từ góc nhìn của bạn. Có lẽ bạn nên thử các hiệu ứng độc đáo. Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần sử dụng Photoshop, bạn vẫn có khả năng chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc chỉ chú ý đến cảm xúc khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho người không chuyên chụp ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Có một số tư thế chụp cận mặt bạn có thể thử sẽ khiến bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay những cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu sang trái và mỉm cười sẽ chụp cận cảnh đẹp cho phụ nữ

Chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của bạn với kính mát

Đặt tay lên má và deep để có ảnh cận đẹp

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

sử dụng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Dang rộng hai chân ra một chút thay vì đứng thẳng

Ngồi với một chân thẳng và một chân nằm ngang

Đặt tay vịn trên một chân và chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng sang một bên để trông bạn thon gọn hơn

Tương tự với tư thế chống gối, bạn đặt chân chéo lên một tay và tựa vào tay còn lại

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Chân ngược chiều nhau, tay vuốt tóc và ngước nhìn lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa để nắm tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng phổ biến là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp một cách tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment