Bài viết 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Nguyễn Kim

Đánh giá về 20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogCách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho các bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lung linh nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua mẹo nhỏ dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Xem nhanh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – quy tắc bố cục

Xem thêm video cùng chủ đề : Reiboot – Recover iOS errors quick and easy. No data loss.

Mô tả video

Reiboot – Khôi phục lỗi iOS nhanh chóng và dễ dàng. Không mất dữ liệu

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh, tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Theo nguyên tắc này chia khung tranh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp được bức ảnh đẹp bạn cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để có bố cục đẹp hơn và bức ảnh hấp dẫn hơn, bạn nên đặt chủ thể ở 4 giao điểm của các đường chia ảnh như hình bên dưới.

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Những mẹo cần phải biết để chụp ảnh trên điện thoại tốt hơn!!!!

Mô tả video

Clip này mình hướng đến những bạn mới chụp hoặc chưa biết cách chỉnh bố cục ảnh cho đúng. \n\nKết nối với tôi: \n* INSTAGRAM: @tukietran\n* FACEBOOK: https://www.facebook.com/tukietran11\n* Liên hệ hợp tác: [email protected]\n\nBố cục 1/3, góc chụp, những lưu ý khi chụp là những cái mình đề cập trong clip này. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để chụp ảnh tốt hơn. \n\nMỘT SỐ SẢN PHẨM MÌNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: \nIphone X : https://shorten.asia/KyP65JQd\nApple watch series 3 : https://shorten.asia/8k4SrHb9\nSony A7 II : https://shorten.asia /ArhV8fYs\nLens sony 50 1.8 : https://shorten.asia/pmADvCNm\n\nHashtag: #huongdanchupanh #chupanhdienthoai\n\n——————– ————————————————– —————–\n\n- Chụp ảnh trên điện thoại\n- chụp ảnh bằng điện thoại\n- chỉnh sửa ảnh trên điện thoại\n- mẹo chụp ảnh trên ảnh điện thoại

2. Bố cục hội tụ.

Đường hội tụ được hiểu là các tia và đường thẳng trong khung hình cùng hội tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm một vị trí hội tụ tốt nhất đó là điểm thu hút mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này làm cho bức ảnh tập trung vào một chủ thể nhất định, giúp bức ảnh có chiều sâu và thu hút người nhìn.

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách để chọn góc chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại!!!!

Mô tả video

\n\n- Kết nối với tôi: \n\n\nInstagram: @tukietran \n\nFacebook: https://www.facebook.com/tukietran11 \n\nLiên hệ hợp tác: [email protected] \n\n —— ——————————————– —— ——————— Bản gốc: Sau đây là bản tiếng Anh tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về tình hình Việt Nam. Diễn giải: Sau đây là bản tiếng Anh tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sau khi chính quyền Việt Nam bắt giữ công dân Trung Quốc Shi Tao. Diễn giải #2: Chính phủ Trung Quốc yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Shi Tao, đồng thời yêu cầu làm rõ tình trạng và nơi ở của anh ta.

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục để chụp ảnh, quy tắc đối xứng được coi là dễ sử dụng và hiệu quả nhất khi chụp kiến ​​trúc hoặc vật thể phản chiếu. Bố cục này tạo nên một bức ảnh chụp bằng điện thoại hoàn hảo như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bố cục trung tâm và đối xứng

4. dùng các đường cong

Áp dụng các đường cong trong bố cục tạo cảm giác mềm mại, chuyển động. Từ đó, khiến người xem có cảm giác đang khám phá một hành trình thực sự như trong tiên cảnh.

sử dụng đường cong để chụp ảnh

Học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp thường xuyên ảnh cùng lúc

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn không có thời gian xem lại ảnh vừa chụp hoặc đang vội, đặc biệt là khi chụp chủ thể chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều ảnh cùng một chủ đề, rồi khi về nhà, bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có một lựa chọn. .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Nếu máy ảnh bị bẩn, nó không thể chụp ảnh đẹp.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chụp ảnh điện thoại đẹp. Nếu ống kính bị bám những vết ố, hay những hạt bụi nhỏ, thậm chí là dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của bạn. Mọi người có thể dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên camera trước khi chụp.

>>Xem thêm: Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone nhưng ít ai biết

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Giữ cố định điện thoại bằng cả hai tay

Bất cứ khi nào, điều quan trọng là phải giữ điện thoại cố định thường xuyên. Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy cố gắng cầm điện thoại bằng cả hai tay để tránh điện thoại bị rung và ảnh bị nhòe. Bấm vào nút chụp bằng một tay rất dễ làm ảnh bị nhòe, những vùng bị mờ có thể không rõ trên điện thoại nhưng khi xem với màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. dùng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể bật chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng cách sử dụng lưới này, bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình để không bị sai lệch hoặc biến dạng. Sử dụng đường lưới cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn bố cục của mình.

Căn chỉnh góc chụp để tạo ảnh đẹp bằng điện thoại

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chọn chế độ lưới 3×3, chia máy ảnh thành 9 ô. Và có thể bạn không biết nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh ở giao điểm của các đường lưới, đây là những điểm vàng trong một bức ảnh.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Đừng đứng quá xa chủ thể khi chụp ảnh

Hầu hết các smartphone hiện nay đều thường xuyên hỗ trợ chế độ lấy nét tự động nên bạn hoàn toàn có thể lấy nét chủ thể chính trong bức ảnh của mình đơn giản như chạm vào màn hình điện thoại. . Bằng cách đơn giản này camera sẽ lấy nét vào chủ thể của bạn làm tăng độ nét, các vật thể xung quanh cũng được làm mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị nhòe.

6. dùng toàn bộ khung hình

Tại đây, bạn có khả năng sử dụng chế độ phong cảnh của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên và con người. Khi tất cả các cảnh được đưa vào ảnh, bạn sẽ dễ dàng cắt, chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Một góc chụp rộng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các chủ thể giúp bức ảnh đẹp và hoàn hảo.

Chụp toàn cảnh để đơn giản hậu kì

Nếu bạn muốn chụp ảnh một cách tử tế, hãy để ý xem tỷ lệ bố cục ảnh như thế nào.

Có nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau để lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào địa điểm và khung cảnh mà bạn đang muốn chụp để xác định tỷ lệ khung hình phù hợp. Linh hoạt lựa chọn tỉ lệ cho ảnh là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Bí quyết chụp ảnh đẹp là chọn đúng tỷ lệ

8. nhớ đừng nên zoom ảnh

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì không giống như ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom trên điện thoại sẽ khiến ảnh kém chất lượng, bị vỡ và khó hậu kỳ hơn.

9. Hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

Sử dụng đèn Flash để trợ sáng ở những khu vực thiếu sáng nhưng lại khiến bức ảnh của bạn không khá hơn vì mắc các lỗi như đỏ mắt, lóa mắt, lóa hay làn da mời mọc.

Trường hợp áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh tốt nhất là khi chụp ảnh theo phong cách Film, vintage. Còn lại, tốt nhất bạn nên chụp ở những nơi có đủ ánh sáng.

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

Tránh chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Đôi khi những bức ảnh thiếu sáng có thể bị tối.

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp nhớ đừng tìm nguồn sáng vừa đủ hay sự hỗ trợ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ngược sáng vì ảnh sẽ trông thiếu chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa sau này.

Biết cách tận dụng ánh sáng khi chụp ảnh bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại của bạn, bằng cách này, bạn có thể chụp những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Ngoài ra, hiệu ứng này còn giúp mắt tập trung vào chủ thể mà không cần chú ý đến hậu cảnh xung quanh.

Chụp ảnh xóa phông giúp kiểm soát hậu cảnh

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng

Ở chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại được tích hợp sẵn tính năng cân bằng sáng, sáng. Mặt khác, máy có chế độ tự động cân bằng sáng, cho ra bức ảnh có ánh sáng tốt và chất lượng.

>>Xem thêm:  Tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng bằng smartphone

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng của điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc quý giá

13. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Rất thường xuyên, các ứng dụng chụp ảnh hiện tại có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng, việc còn lại là nhấc máy lên và chụp để có những bức ảnh với hiệu ứng đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa.

Một số app chỉnh sửa ảnh đẹp bạn có thể tham khảo như: VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie, Ulike, Soda,…

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Không nên chỉnh sửa một bức ảnh quá nhiều lần, điều này không chỉ làm giảm chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh của bạn thường xuyên bị lên màu, thiếu điểm nhấn.

Hãy chỉnh màu ảnh vừa phải, tạo nên bức ảnh đẹp, hài hòa.

nhớ đừng nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất tự nhiên

15. Học hỏi từ những bức ảnh cũ

Nhớ đừng xóa hết ảnh đã chụp, dù là lần đầu hay thường xuyên bạn vẫn sẽ gặp nhiều lỗi. Hãy xem xét toàn bộ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân đồng thời liên tục học hỏi cách chụp ảnh đẹp từ mọi người.

16. Phá vỡ các quy tắc để có những bức ảnh đẹp, độc

Nói chung, ảnh của bạn không nên tuân theo một quy tắc nhiếp ảnh cụ thể nào. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích nhưng hãy cố gắng nắm bắt cảm xúc của chính bạn. Hãy thử nó!

>>Xem thêm:  Không cần sử dụng Photoshop, bạn vẫn có thể chụp ảnh với những hiệu ứng siêu ảo.

Phá vỡ các quy tắc, chỉ chú ý đến cảm xúc của bạn khi bạn chụp ảnh.

Cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại cho người không chuyên chụp ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Một số tư thế chụp cận mặt bạn có thể thử sẽ khiến bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay những cách sau:

Tìm điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu cười là bí quyết chụp ảnh cận đẹp cho nữ

Yêu cầu một người bạn chụp ảnh tự sướng với bạn.

Đặt tay lên má và deep để có ảnh cận đẹp

Cầm điện thoại, một tay che mặt

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

 

Nâng cằm lên cao

dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp bằng điện thoại

Dang rộng hai chân ra một chút thay vì đứng thẳng

Ngồi với một chân thẳng và một chân nằm ngang

Đặt tay vịn trên một chân và chân kia lên

Đứng thẳng và nghiêng sang một bên để trông bạn thon gọn hơn

Tương tự với tư thế chống gối, bạn đặt chân chéo lên một tay và tựa vào tay còn lại

Tay chống hông và thẳng người 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Hai chân đối diện nhau, tay vuốt tóc và ngước lên khiến bạn trông mảnh mai hơn

Một số tư thế đẹp khi ngồi trên ghế

Tạo dáng khi một chân để lên ghế

Dùng ghế làm điểm tựa cho tay

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư thế chụp hình ngoài trời 

Mẹo chọn điện thoại
  • Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini,…
  • Điện thoại Samsung đỉnh cao với các dòng thường nhật là: Samsung A32, Samsung Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE với thiết kế sang trọng, camera chụp hình selfie sắc nén, dung lượng pin khủng. 
  • Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình đục lỗ và màn hình giọt nước như: A15 OPPO, OPPO A74,… Camera trước có độ phân giải 16MP chụp ảnh selfie sắc nét, đẹp một cách tự nhiên, Màn hình AMOLED 6.43” FHD+ hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực.


Give a Comment