Bài viết 4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhanh nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhanh nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhanh nhất”

Đánh giá về 4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhanh nhấtTrong quá trình sử dụng iPhone, người dùng thường quên mật khẩu iPhone,

đặc biệt là mật khẩu đăng nhập mở khóa máy. Điều này gây nên những rắc rối không đáng xuất hiện trong quy trình sử dụng, đặc biệt là thường xuyên khả năng người dùng sẽ phải mất dữ liệu chưa kịp lưu trữ trên máy do quên mật khẩu mở máy.

Thật không may, điều đó có thể xảy ra nếu người dùng đặt mật khẩu phức tạp. Mật khẩu thường bị quên khi họ mở khóa iPhone.

là tình trạng thường xuyên diễn ra. Để khắc phục tình trạng quên mã khóa máy như trên, hãy cùng bài viết khám phá các cách mở khóa máy khi bạn quên mật khẩu iPhone dễ dàng và nhénh nhất nha.

Một trong những cách dễ nhất để mở khóa iPhone của bạn là khôi phục nó thông qua iTunes. Tuy nhiên, khi mở khóa iPhone bằng cách khôi phục (Restore) qua phần mềm iTunes sẽ yêu cầu bạn phải nhớ Passcode

đăng nhập màn hình khóa của máy. 
Phần mềm iTunes dùng để khôi phục lại iPhone

Do đó, để restore iPhone thông qua phần mềm iTunes mà bạn đã quên mã đăng nhập màn hình khóa, trước tiên bạn phải đưa thiết bị về chế độ DFU (Device Firmware Upgrade).

)hoặc chế độ Recovery Mode . Bạn cần phải tải phần mềm iTunes và cắm cáp lightning từ iPhone vào máy tính để kết nối giữa hai máy.
Mỗi thế hệ iPhone có các bước vào DFU Mode khác nhau

Đối với iPhone 7, 7 Plus, nhấn nút nguồn

nút Giảm âm lượng trong 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình màu đen. Sau 5 đến 8 giây, bạn thả nút nguồngiữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính hiện thông báo.

Đối với iPhone 8, 8 Plus, X và các đời iPhone mới về sau: Bạn bấm nút tăng âm lượng

, sau đó nhấn nút hạn chế âm lượng , tiếp sau đó bạn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình chuyển sang màu đen. Bạn giữ tiếp nút Giảm âm lượng trong vòng 5 giây. Sau 5 giây, bạn thả nút nguồn cho tới khi màn hình iTunes trên máy tính hiện ra thông báo, lúc này bạn chọn OK và bấm Restore iPhone .
Màn hình iPhone khi máy vào chế độ khôi phục

Nếu muốn lấy lại mật khẩu trên iPhone, trên iPhone 4, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, bạn phải giữ nút nguồn lâu.

giữ nút home 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen hoàn toàn. Nhả nút nguồnvẫn giữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính xuất hiện thông báo cho phép Restore lại điện thoại.
Bạn nên sử dụng cáp Apple chính hãng để đảm bảo quy trình khôi phục ít bị lỗi

Lưu ý: Bạn nên cắm cáp liên kết với máy tính trong quá trình thao tác, nên sử dụng cáp chính hãng của iPhone hoặc phụ kiện chính hãng của Apple, hạn chế sử dụng cáp kém chất lượng để quá trình Restore ít bị lỗi hơn.

Từ iPhone 5 trở về sau, khi quên mật khẩu mở khóa màn hình, bạn chỉ cần mở khóa máy bằng tài khoản iCloud mà mình đã đăng nhập trước đó. Đây là cách dễ nhất nhưng bạn cần làm theo một số bước dưới đây để tính năng này hoạt động tốt nhất.

Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud qua địa chỉ icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập trên iPhone cần mở khóa.

Bước 2: Truy cập vào mục Find My > Nhấn vào nút All Devices > Lúc này màn hình sẽ xuất hiện danh sách các thiết bị iPhone, iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện nay.

Bước 3: Nhấn Erase để xóa mật khẩu Passcode từ xa. Bạn có thể tiến hành khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud trước đó và tiến hành đặt lại mật khẩu khác dễ nhớ hơn.

Lưu ý: Đây là phương pháp an toàn nhất để mở khóa màn hình trên iPhone. Bạn nên đặt lại mật khẩu trên thiết bị của mình và thay đổi mã bảo mật dễ nhớ. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng tweak “iPhone Passcode Lock”.

hơn để tránh bị quên mã khóa máy trong lần sau.

Tính năng Recovery sẽ giúp bạn mở khóa iPhone từ phiên bản iPhone 6, iPhone 7 trở lên một cách đơn giản khi bạn quên mật khẩu iPhone.

Bước 1 : kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning.

Bước 2 : Tắt nguồn điện thoại iPhone.

Đối với iPhone 8 Plus trở xuống bạn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn trong 5 giây.

Đối với iPhone X trở lên, nhấn nút giảm âm lượng và nút nguồn trong 5 giây.

Bạn cần tắt nguồn máy trước khi vào Recovery

Bước 3 : Sau khi đã tắt iPhone, để đưa máy vào chế độ Recovery các bạn cần thao tác tùy theo dòng máy như sau:

Đối với các mẫu iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên: Giữ phím Giảm âm lượng

+ Nút Nguồn cho tới khi giao diện “Connect to iTunes” hiện lên là được.

Bước 4 : Lúc này phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiện lên thông báo đã liên kết, bạn cần bấm vào nút “Khôi phục” > “Khôi phục và cập nhật”.

Tiến hành Restore iPhone qua iTunes

Bước 5 : quá trình khôi phục sẽ diễn ra khá lâu trong vòng 5 đến 10 phút , bạn cần sạc đầy pin cho máy trước đó để quy trình khôi phục diễn ra an toàn hơn.

quá trình khôi phục máy diễn ra khá lâu từ 5 đến 10 phút

Bước 6 : Sau khi quy trình khôi phục, cập nhật hoàn tất, bạn rất cần thiết lập lại iPhone và đăng nhập lại iCloud để dùng máy như bình thường nhé.

Bạn có thể tìm thấy một số công cụ iPhone để kiểm tra mật mã trên Internet. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó và bạn nên tránh xa chúng.

Ở thị trường nước ngoài, thường có các công cụ “cửa sau” giúp mở khóa màn hình iPhone, mặc dù hầu hết các công cụ này chỉ hợp pháp khi được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của cảnh sát và cảnh sát. cơ quan điều tra.

Sử dụng các công cụ không chính thống là rủi ro. Trên thực tế, nếu bạn là chủ sở hữu thực sự của chiếc iPhone đó, Apple luôn có các công cụ như Find My, Restore via iTunes để bạn dễ dàng khôi phục nhanh chóng.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nhập mật khẩu cho iPhone.

  • Đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ đối với bạn, nhưng khó bị người khác nhận ra (Giảm dùng ngày sinh cá nhân vì đây là thông tin dễ bị lộ nhất).
  • Ghi chú lại mật khẩu iPhone cũng như mật khẩu đăng nhập iCloud của bạn vào giấy ghi chú và giữ mảnh ghi chú này ở nơi an toàn.
  • Ghi chú lại những câu hỏi bảo mật và câu trả lời khi bạn tạo tài khoản iCloud.
  • Luôn đồng bộ dữ liệu quan trọng của bạn vào máy tính để tránh trường hợp bị mất toàn bộ dữ liệu do Restore lại iPhone.
Nên đặt passcode dễ nhớ với bạn nhưng khó nhớ với người lạ

Hy vọng bài viết 4 cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone đơn giản sẽ giúp bạn mở được thiết bị khi quên mật khẩu iPhone một cách đơn giản. Đừng quên đón đọc những thủ thuật hot trong mục Tin tức Di Động Việt.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment