Bài viết 5 cách giúp kết nối điện thoại Android với tivi cực kỳ hiệu quả thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 5 cách giúp kết nối điện thoại Android với tivi cực kỳ hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “5 cách giúp kết nối điện thoại Android với tivi cực kỳ hiệu quả”

Đánh giá về 5 cách giúp kết nối điện thoại Android với tivi cực kỳ hiệu quảVậy làm sao để kết nối điện thoại Android với Chromecast? Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chromecast

Các bước cài đặt để dùng ChromecastBước 1: Cắm trực tiếp Chromecast vào tivi qua cổng HDMI, cắm sợi cáp nguồn vào cổng USB trên TV.- Bước 2: Tải ứng dụng Chromecast (hỗ trợ iOS, Android, và Windows 8), và làm theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình thiết bị.- Bước 3: Chromecast sẽ tự động nhận diện mạng WiFi nhà bạn, bạn chỉ cần nhập mật khẩu và xác nhận để thiết bị di động và Chromecast chia sẻ mạng với nhau.- Bước 4: Bạn mở ứng dụng phát nội dung được hỗ trợ – hiện có Google Video, YouTube. mặt khác, bạn cũng có khả năng phát các nội dung đang chạy ở trình duyệt Chrome lên TV.- Bước 5: bạn chọn video muốn phát và ấn vào biểu tượng Chromecast hiện lên trên màn hình. Một cửa sổ popup sẽ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thiết bị nhận tín hiệu.

2. sử dụng liên kết MHL

dùng

MHL là chuẩn liên kết giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị Android ra màn hình ngoài. Để kết nối với MHL, điện thoại của bạn phải được hỗ trợ tính năng này và bạn phải được trang bị cổng HDML hoặc cáp MHL. Các bước liên kết MHL với tivi

– Ghép nối đầu nhỏ nhất của MHL vào cổng microUSB của điện thoại.- Bạn lấy dây HDMI của dây MHL cắm vào cổng HDMI của tivi. Sau đó, nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.- Bạn bật tivi và chuyển nguồn vào sang HDMI1/MHL.

3. sử dụng Miracast

Miracast

Để sử dụng tính năng này, điện thoại và tivi của bạn phải cùng chung một mạng wifi, sau đó làm theo các bước sau:

– Kích hoạt Miracast trên tivi.- Kích hoạt tính năng Miracast trên điện thoại.- Bạn dùng điện thoại và tìm kiếm liên kết với Tivi. Sau đó, hưởng thụ thành quả.

Bạn có thể điều khiển TV bằng điện thoại thông minh khi màn hình hướng về phía bạn. Điều đó xảy ra thông qua tia hồng ngoại.

Điều

Các hãng điện thoại hiện nay như: LG, Samsung, HTC,… đều được trang bị cổng hồng ngoại giúp bạn chỉ cần dùng điện thoại để điều khiển tivi thông qua các ứng dụng được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất.

5. Trình chiếu và điều khiển Youtube từ điện thoại lên tivi

Trình

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp Youtube phiên bản mới nhất và tích hợp sẵn tính năng trình chiếu, điều khiển youtube từ điện thoại lên tivi. Bạn có thể kết nối giữa 2 thiết bị dễ dàng chỉ với 1 thao tác. Yêu cầu chung của cách kết nối này là điện thoại và tivi phải cùng chung một mạng wifi.Give a Comment