Bài viết 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất”

Đánh giá về 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhấtLàm thế nào để bạn kết nối iPhone với máy tính của bạn?

? Trong quá trình dùng iPhone sẽ có những lúc bạn cần chia sẻ, sao lưu dữ liệu từ điện thoại iPhone sang máy tính hoặc ngược lại. Để thực hiện việc chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị, chúng ta cần liên kết chúng với nhau.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 5 phương pháp kết nối iPhone với máy tính.

, MacBook đơn giản nhất!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi

Trên iPhone, liên kết máy tính và điện thoại chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bước 1 : Bước đầu tiên bạn cần bật Bluetooth trên iPhone trong mục Settings -> Bluetooth.

Bước 2 : Trên máy tính – ở đây là máy tính chạy Windows 10, chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + I.

Bước 3 : Một màn hình cài đặt sẽ hiện lên, sau đó chúng ta điều hướng đến mục Devices -> Bluetooth & other devices.

Bước 4 : Chọn Add Bluetooth or other devices -> Bluetooth sau đó đợi thiết bị quét tìm iPhone của bạn.

Bước 5 : Chọn kết nối với iPhone để nhanh chóng ghép nối giữa iPhone với máy tính.

Lưu ý : Trong những lần liên kết iPhone với máy tính Windows đầu tiên qua sóng Bluetooth, thiết bị sẽ bắt buộc bạn nhập PIN code để đồng bộ kết nối giữa hai máy, iPhone sẽ hiển thị mã PIN để bạn nhập trên hộp thoại yêu cầu của hệ điều hành Windows.

Để liên kết iPhone với Windows 7, 10 người dùng cần cài đặt ứng dụng iTunes để thiết bị nhận diện đầy đủ driver của iPhone – thuận tiện hơn trong việc sao chép dữ liệu giữa 2 thiết bị.

Đối với hệ điều hành Windows 7, chúng ta cần tải ứng dụng iTunes thủ công

từ trang chủ Apple tại trang web Apple – Support – Downloads. Các bạn cần chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit tương ứng với hệ thống mình đang dùng.

Windows 7 đã rất cũ và không còn được hỗ trợ. Theo tôi, tôi thích phiên bản iTunes 12.4.3 hơn, vì Windows 10 yêu cầu card màn hình mới hơn.

để đảm bảo tính tương thích tốt hơn.
Chọn phiên bản iTunes phù hợp với máy tính của bạn

Đối với hệ điều hành Windows 10, việc cài đặt ứng dụng iTunes sẽ trở nên dễ dàng hơn khi ứng dụng này đã được Apple đưa lên Microsoft Store tích hợp với Windows 10. Để cài iTunes trên Windows 10, bạn cần mở Microsoft Store, tìm từ khóa iTunes

và cài đặt ứng dụng vào máy.
iTunes có sẵn trên Microsoft Store tích hợp trên Windows 10, 11

Sau khi iPhone được kết nối qua cáp USB với máy tính, bạn có thể truy cập ứng dụng iTunes và kết nối iPhone với máy tính.

trên iPhone trước khi liên kết iPhone với máy tính Windows 7, Windows 10.
Bạn cần cho phép quyền truy cập khi cắm cáp liên kết iPhone với máy tính

iTunes là một ứng dụng được thiết kế để giúp người dùng chuyển các tệp từ máy tính sang iPhone của họ. Nó cũng có thể được sử dụng để sao lưu và phục hồi dữ liệu. Nó cũng có nhiều hơn một tính năng hữu ích.

Mặt khác, ứng dụng iTunes cũng là phần mềm quản lý nhạc, phim khủng của Apple và sản phẩm Apple Music đang được Apple dồn toàn lực phát triển nhằm cạnh tranh trong mảng giải trí với các đối thủ như Amazon, Spotify,… . …

Để kết nối iPhone với máy Mac thì thật dễ dàng, nhưng mặt khác, iPhone không biết Mac, vì vậy chúng ta cần cáp liên kết Lightning to USB để liên kết cả hai. Hiện tại, Mac tương thích với iTunes và trình điều khiển iPhone nhận ra iPhone ngay lập tức, thực hiện kết nối. Nó nhanh hơn nhiều. MỘT: Một diễn giải không phải là một bản dịch. Đó là cách viết lại thay đổi chủ đề và thường thay đổi ý nghĩa. Nó thường được thực hiện để làm cho văn bản dễ tiếp cận hơn hoặc thú vị hơn đối với người đọc hoặc để tránh một cụm từ lặp lại như trong: Tôi sẽ không nói về thời tiết ngày hôm nay. Tôi đã làm nó thời gian qua. Kết quả là như nhau, nhưng là một biểu hiện khác nhau. Sau đây là một ví dụ về cách diễn giải. Khai mạc chính thức triển lãm mới “Những ngày cuối cùng của Pompeii” là công việc của Giám đốc Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia G.

MacBook có thể dễ dàng được cấu hình để kết nối với iPhone bằng kết nối Bluetooth, để liên kết chúng lại với nhau. Những gì bạn cần làm là như sau:

Bước 1 : Bật Bluetooth trên iPhone

Bước 2 : Bấm vào icon Bluetooth trên thanh menu của MacOS trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3 : Chọn System Preferences -> Bluetooth, MacBook sẽ hiển thị các thiết bị Bluetooth mà bạn có khả năng kết nối.

Bước 4 : Chọn iPhone của bạn trong danh sách thiết bị hiện lên, chọn Connect và thiết bị của bạn đã sẵn sàng kết nối với máy tính.

Thêm một cách liên kết nhanh giữa MacBook và iPhone đó là sử dụng tính năng đồng bộ Wifi

. Để liên kết truyền dữ liệu iPhone với máy tính MacBook qua Wifi, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Cắm iPhone của bạn vào MacBook bằng cáp Lightning to USB A hoặc Lightning to USB C.

Bước 2 : Mở ứng dụng quản lý File Finder của MacOS, chọn tên iPhone của bạn nằm thanh điều hướng bên trái, mục Locations.

Bước 3 : Sau khi iPhone đã kết nối, chọn thẻ “ General “.

Bước 4 : Chọn mục Show this iPhone when on Wi-fi.

Bước 5 : Bấm nút Apply để hoàn thành thiết lập.

Lưu ý : Tốc độ đồng bộ dữ liệu qua Wi-fi giữa MacBook với iPhone sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc dùng cáp kết nối. Trước khi ngắt liên kết iPhone khỏi máy tính MacBook, bạn nên bấm vào nút Eject trên ứng dụng Finder để bảo vệ an toàn cho dữ liệu.

Quá trình đồng bộ hóa iPhone với máy tính hoặc MacBook bằng iTunes rất dễ dàng nếu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 : Truy cập iCloud.com.

Bước 2 : Đăng nhập tài khoản Apple ID mà bạn đang dùng trên iPhone.

Bước 3 : Hệ thống sẽ bắt buộc bạn nhập mã xác thực nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập trên máy tính.

Bước 4 : Tại giao diện iCloud, bạn sẽ có khả năng truy cập đến các dữ liệu như Hình ảnh, Danh bạ, Email, hay các tập tin mà bạn đã lưu trữ trên ứng dụng “Tệp” (Files) một cách dễ dàng. Bạn cũng có khả năng tìm iPhone bị lạc mất tại mục Tìm iPhone.

Lưu ý : Khi liên kết iPhone với máy tính Windows hoặc MacBook qua đăng nhập iCloud, bạn nhớ đừng nên lưu trữ thông tin đăng nhập của mình trên máy tính công cộng để tránh bị mất cắp dữ liệu.

Kết nối iPhone của bạn với PC Windows yêu cầu nhận dạng đầy đủ thiết bị iPhone của bạn và cài đặt phần mềm iTunes. Để driver được cài đặt đầy đủ chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Cài đặt iTunes trên Windows 7, Windows 10 như hướng dẫn ở mục trên của bài viết.

Bước 2 : Cắm cổng liên kết giữa iPhone và cổng USB vào máy tính Windows.

Bước 3 : Hệ thống sẽ tự nhận diện iPhone và sẽ mất ít phút để cài đặt Driver cho lần kết nối đầu tiên giữa hai thiết bị.

Bước 4 : Sau khi hệ thống cài đặt driver iPhone (có khả năng bạn sẽ phải khởi động lại máy), iPhone của bạn sẽ hiển thị trong iTunes.

Lưu ý : Bạn nên dùng cáp sạc iPhone chính hãng hoặc các thương hiệu phụ kiện Apple uy tín . Cáp USB chất lượng kém sẽ làm gián đoạn việc sao chép dữ liệu khi liên kết iPhone với máy tính Windows.

Đối với người dùng máy tính MacBook, bạn chỉ cần cắm cáp USB để kết nối, hệ thống MacOS đã được cài đặt sẵn trình điều khiển của iPhone và sẵn sàng kết nối bất cứ lúc nào.

Một cách khác cực kỳ đơn giản để kết nối iPhone với máy tính là sử dụng phần mềm thứ 3 như iFunbox. Ứng dụng này không nặng như iTunes và có nhiều chức năng can thiệp sâu hơn vào hệ thống. iFunbox hỗ trợ cả nền tảng Windows và MacOS và có thể dễ dàng tải xuống tại đây.

Ngoài khả năng sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính, iFunbox còn có các tính năng cao cấp sau:

  • Quản lý, cài đặt và xóa nhạc chuông iPhone.
  • Sao chép, hồi phục danh bạ cực nhanh.
  • Truy cập vào thư mục tập tin hệ thống trên iOS.
  • sử dụng iPhone như một ổ lưu trữ di động để sao chép, lưu trữ mọi định dạng tập tin.
  • Truy cập vào thư mục dữ liệu của từng ứng dụng trên iOS.

Hi vọng bài viết 5 cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản sẽ giúp bạn liên kết iPhone với máy tính một cách đơn giản. Hãy thường xuyên tìm hiểu những thủ thuật thú vị khác trong chuyên mục Tin tức Di Động Việt luôn được công ty chúng tôi cập nhật hàng ngày.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment