Bài viết 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhất”

Đánh giá về 5 Cách kết nối iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản nhấtLàm cách nào tôi có thể kết nối iPhone với máy tính.

? Trong quy trình sử dụng iPhone sẽ có những lúc bạn cần chia sẻ, sao lưu dữ liệu từ điện thoại iPhone sang máy tính hoặc ngược lại. Để thực hiện việc chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị, chúng ta cần liên kết chúng với nhau.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kết nối iPhone với máy tính

, MacBook đơn giản nhất!

Xem ” Cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được Wifi “.

Kết nối iPhone với máy tính qua bluetooth không quá khó. Chúng ta có thể liên kết máy tính và iPhone một cách đơn giản với vài thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1 : Bước đầu tiên bạn cần bật Bluetooth trên iPhone trong mục Settings -> Bluetooth.

Bước 2 : Trên máy tính – ở đây là máy tính chạy Windows 10, chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + I.

Bước 3 : Một màn hình cài đặt sẽ hiện lên, sau đó chúng ta điều hướng đến mục Devices -> Bluetooth & other devices.

Bước 4 : Chọn Add Bluetooth or other devices -> Bluetooth sau đó đợi thiết bị quét tìm iPhone của bạn.

Bước 5 : Chọn liên kết với iPhone để nhanh chóng ghép nối giữa iPhone với máy tính.

Lưu ý : Trong những lần kết nối iPhone với máy tính Windows đầu tiên qua sóng Bluetooth, thiết bị sẽ bắt buộc bạn nhập PIN code để đồng bộ liên kết giữa hai máy, iPhone sẽ hiển thị mã PIN để bạn nhập trên hộp thoại yêu cầu của hệ điều hành Windows.

Người dùng Windows 7 và 10 cần cài đặt iTunes nếu muốn sử dụng iPhone của chính mình (thay vì sử dụng iPhone được cài đặt sẵn). iTunes sẽ giúp việc kết nối và sao chép dữ liệu giữa hai thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Đối với hệ điều hành Windows 7, chúng ta cần tải ứng dụng iTunes thủ công

từ trang chủ Apple tại trang web Apple – Support – Downloads. Các bạn cần chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit tương ứng với hệ thống mình đang sử dụng.

Hệ điều hành Windows 7 đã khá cũ và không còn được các nhà phát triển hỗ trợ nên bạn có thể chọn phiên bản iTunes 12.4.3 cho Windows (64-bit – dành cho card màn hình cũ)

để đảm bảo tính tương thích tốt hơn.
Chọn phiên bản iTunes phù hợp với máy tính của bạn

Bạn có thể cài đặt ứng dụng iTunes trên Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm iTunes.

và cài đặt ứng dụng vào máy.
iTunes có sẵn trên Microsoft Store tích hợp trên Windows 10, 11

Sau khi chúng tôi cài đặt iTunes, sau đó chúng tôi khởi động iTunes và liên kết thiết bị của mình với máy tính. Chúng tôi cũng phải cấp quyền iTunes cho máy tính.

trên iPhone trước khi kết nối iPhone với máy tính Windows 7, Windows 10.
Bạn cần cho phép quyền truy cập khi cắm cáp liên kết iPhone với máy tính

Ứng dụng iTunes không chỉ giúp chúng ta kết nối iPhone với máy tính mà còn có các tính năng hữu ích như khôi phục iPhone khi bị lỗi, sao lưu và khôi phục toàn bộ iPhone thành tệp nén (được mã hóa), sao chép nhạc, phim, ảnh từ máy tính sang iPhone và ngược lại.

Ngoài ra, ứng dụng iTunes cũng là phần mềm quản lý nhạc, phim khủng của Apple và dịch vụ Apple Music đang được Apple dồn lực phát triển nhằm cạnh tranh trong mảng giải trí với các đối thủ như Amazon, Spotify,…

Chủ sở hữu MacBook có thể kết nối iPhone với máy tính của họ một cách dễ dàng bằng cách ghép nối chúng và sử dụng cáp kết nối. Hệ điều hành MacOS nhận ra iPhone ngay lập tức và kết nối nhanh hơn nhiều so với windows.

Máy tính MacBook chỉ hỗ trợ kết nối với iPhone qua Bluetooth. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Bật Bluetooth trên iPhone

Bước 2 : Bấm vào icon Bluetooth trên thanh menu của MacOS trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3 : Chọn System Preferences -> Bluetooth, MacBook sẽ hiển thị các thiết bị Bluetooth mà bạn có thể liên kết.

Bước 4 : Chọn iPhone của bạn trong danh sách thiết bị hiện lên, chọn Connect và thiết bị của bạn đã sẵn sàng kết nối với máy tính.

Một cách khác để kết nối cực nhanh giữa MacBook và iPhone là sử dụng tính năng đồng bộ Wifi

. Để liên kết truyền dữ liệu iPhone với máy tính MacBook qua Wifi, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Cắm iPhone của bạn vào MacBook bằng cáp Lightning to USB A hoặc Lightning to USB C.

Bước 2 : Mở ứng dụng quản lý File Finder của MacOS, chọn tên iPhone của bạn nằm thanh điều hướng bên trái, mục Locations.

Bước 3 : Sau khi iPhone đã kết nối, chọn thẻ “ General “.

Bước 4 : Chọn mục Show this iPhone when on Wi-fi.

Bước 5 : Bấm nút Apply để hoàn thành thiết lập.

Lưu ý : Tốc độ đồng bộ dữ liệu qua Wi-fi giữa MacBook với iPhone sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc dùng cáp kết nối. Trước khi ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính MacBook, bạn nên bấm vào nút Eject trên ứng dụng Finder để bảo vệ an toàn cho dữ liệu.

Một trong những phương pháp thuận tiện nhất là đồng bộ hóa dữ liệu bằng iCloud của sản phẩm. Đây là một trong những cách thuận tiện nhất để người dùng đồng bộ hóa dữ liệu bằng cáp USB. Họ có thể lấy dữ liệu từ iPhone của mình thông qua Windows PC hoặc MacBook.

Bước 1 : Truy cập iCloud.com.

Bước 2 : Đăng nhập tài khoản Apple ID mà bạn đang sử dụng trên iPhone.

Bước 3 : Hệ thống sẽ bắt buộc bạn nhập mã xác thực nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập trên máy tính.

Bước 4 : Tại giao diện iCloud, bạn sẽ có thể truy cập đến các dữ liệu như Hình ảnh, Danh bạ, Email, hay các tập tin mà bạn đã lưu trữ trên ứng dụng “Tệp” (Files) một cách đơn giản. Bạn cũng có thể tìm iPhone bị lạc mất tại mục Tìm iPhone.

Lưu ý : Khi kết nối iPhone với máy tính Windows hoặc MacBook qua đăng nhập iCloud, bạn nhớ đừng nên lưu trữ thông tin đăng nhập của mình trên máy tính công cộng để tránh bị mất cắp dữ liệu.

Việc liên kết iPhone với máy tính Windows, MacBook qua cáp USB yêu cầu máy tính của bạn phải có trình điều khiển nhận dạng thiết bị iPhone và phần mềm iTunes (dành cho máy tính Windows 7, Windows 10). Để driver được cài đặt đầy đủ chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Cài đặt iTunes trên Windows 7, Windows 10 như hướng dẫn ở mục trên của bài viết.

Bước 2 : Cắm cổng kết nối giữa iPhone và cổng USB vào máy tính Windows.

Bước 3 : Hệ thống sẽ tự nhận diện iPhone và sẽ mất ít phút để cài đặt Driver cho lần liên kết đầu tiên giữa hai thiết bị.

Bước 4 : Sau khi hệ thống cài đặt driver iPhone (có khả năng bạn sẽ phải khởi động lại máy), iPhone của bạn sẽ hiển thị trong iTunes.

Lưu ý : Bạn nên dùng cáp sạc iPhone chính hãng hoặc các thương hiệu phụ kiện Apple uy tín . Cáp USB chất lượng kém sẽ làm gián đoạn việc sao chép dữ liệu khi kết nối iPhone với máy tính Windows.

Đối với người dùng MacBook, bạn chỉ cần cắm cáp USB để liên kết, hệ thống MacOS đã được cài đặt sẵn trình điều khiển của iPhone và sẵn sàng kết nối bất cứ lúc nào.

Một cách dễ dàng khác để kết nối iPhone của bạn với máy tính là phần mềm của bên thứ 3 có tên iFunbox. Phần mềm này đơn giản hơn iTunes và có nhiều tính năng hơn iTunes. Có thể dễ dàng tải xuống iFunbox tại đây.

Ngoài khả năng sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính, iFunbox còn có các tính năng cao cấp sau:

  • Quản lý, cài đặt và xóa nhạc chuông iPhone.
  • Sao chép, phục hồi danh bạ cực nhénh.
  • Truy cập vào thư mục tập tin hệ thống trên iOS.
  • sử dụng iPhone như một ổ lưu trữ di động để sao chép, lưu trữ mọi định dạng tập tin.
  • Truy cập vào thư mục dữ liệu của từng ứng dụng trên iOS.

Hy vọng bài viết 5 cách đơn giản để liên kết iPhone với máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng liên kết iPhone với máy tính của mình. Các thông tin liên quan khác có thể tham khảo tại “VietNamNet|TTXVN”


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment