Bài viết 6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhất”

Đánh giá về 6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhấtTrên đây là 6 cách liên kết điện thoại với máy tính hiệu quả và nhanh chóng.

Nội dung chính trong bài

 • 1.Hướng dẫn liên kết iPhone/iPad với máy tính
  • 1.1.Cách kết nối PC với iPhone/iPad thông qua cáp USB
  • 1.2.Cách liên kết iPhone với PC không cần cáp
  • 1.3.Phản chiếu màn hình iPhone của bạn trên máy tính
 • 2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với máy tính PC
  • 2.1.Cách liên kết điện thoại Android với máy tính qua cáp USB
  • 2.2.liên kết điện thoại Android với PC thông qua Settings
  • 2.3.Phản chiếu màn hình điện thoại Android sang PC

1. Hướng dẫn kết nối iPhone/iPad với máy tính

1.1. Cách liên kết PC với iPhone/iPad thông qua cáp USB

Đầu tiên, bạn sử dụng dây kết nối với cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.

Bạn cắm đầu nhỏ hơn của cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay và đầu lớn hơn của nó vào giắc cắm sạc trên điện thoại di động.

Bước 2: Truy cập ổ nhớ điện thoại

PC này có hai trình quản lý tệp, một trình quản lý có tên Windows Explorer. Mở nó và chọn ổ nhớ điện thoại. Tiếp theo, bạn phải làm là chọn mọi thứ bạn muốn sao chép. Giờ hãy nhấn nhấp chuột phải và chọn sao chép.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Chiếu Màn hình Điện Thoại lên Máy Tính, Laptop – KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Mô tả video

Tôi có một dự án kết nối màn hình điện thoại với máy tính của bạn từ xa nên bạn không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào.\n\nTôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện: \n\n#top_kien_thuc #thu_thuat_phan_mem\n#toy_tui_nhap_chua_xen_hien_nghia

1.2.Cách liên kết iPhone với PC không cần cáp

 • Nếu máy tính bạn có RAM 8GB chọn phiên bản 64-bit (1).
 • Nếu máy tính bạn có RAM 4GB chọn phiên bản 32-bit (2)

Điện thoại sẽ hiển thị thông báo chọn Tin cậy > Nhập mật khẩu điện thoại để chấp nhận kết nối.

Người dùng iPhone cần kết nối iPhone của họ với iTunes để xem nó. Vui lòng nhấp vào biểu tượng điện thoại.

1.3.Phản chiếu màn hình iPhone của bạn trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát đa phương tiện dễ sử dụng cũng cho phép bạn xem video và nghe các tệp âm thanh của mình, thì bạn nên cân nhắc cài đặt 5KPlayer. Nó sẽ cho phép bạn phát video 4K, video full-HD, 360 độ hoặc 480p từ iPhone của bạn. Ngoài ra, nó cho phép bạn xem chúng trên màn hình PC, nó sẽ phản chiếu màn hình iPhone của bạn với PC và nó cũng cho phép bạn ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình PC. Ngoài ra, 5KPlayer cho phép bạn truyền phát các tệp âm thanh để bạn có thể truyền phát nhạc từ iPhone của mình mà không làm giảm chất lượng.

+ Bước 1:  Tải xuống và khởi chạy ứng dụng trên máy tính của bạn.

+ Bước 2:  Mở Screen Mirroring và chọn tên máy tính cài đặt 5KPlayer từ trung tâm điều khiển.

2. Hướng dẫn cách liên kết điện thoại Android với máy tính PC

2.1. Cách liên kết điện thoại Android với máy tính qua cáp USB

Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh với máy tính và thực hiện một số tác vụ với nó chẳng hạn như chuyển tập tin hoặc chuyển ảnh. Tuy nhiên, miễn là bạn không bật chế độ Gỡ lỗi USB, bạn sẽ không thể thực hiện những thứ khác như chia sẻ kết nối qua USB (bạn không biết đó là gì).

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào Thông tin phần mềm > ấn 7 – 10 lần vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi dòng chữ Bạn đã trở thành nhà phát triển hiện ra. Quay lại màn hình chính của Cài đặt > kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng Cài đặt cho người phát triển và nhấn vào.
 • Bước 2: Kéo xuống tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên.

Sau khi hoàn thành hai bước trên, bây giờ hãy kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. Vuốt xuống trên bảng thông báo ở trên để xem USB để truyền tệp và nhấn vào đó. Trong cửa sổ mới hiện ra sẽ có các tùy chọn cho bạn sử dụng như sau:

 • Truyền file / Android Auto (cho phép truy cập mọi tập tin trên điện thoại
 • Chia sẻ liên kết USB 
 • MIDI (thiết lập âm thanh)
 • Truyền ảnh (chỉ cho phép truy cập ảnh)
 • Chỉ sạc điện thoại (chỉ cho phép sạc)

2.2. kết nối điện thoại Android với PC thông qua Settings

Trên Windows 10, có một tính năng tích hợp sẵn cho phép bạn kết nối thiết bị Android với PC Windows qua Bluetooth. Bằng cách này, bạn không cần đặt điện thoại di động và PC của mình vào cùng một kết nối Internet.

Để kết nối điện thoại di động của bạn với PC trong Windows 10:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows và chọn Cài đặt hoặc nhấn phím Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt Windows. Nhấp vào tính năng Điện thoại.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Sign in with Microsoft login with a Microsoft account” để đăng nhập.

Tiếp theo, chọn  Thêm tài khoản từ tính năng Email & tài khoản, rồi chọn  Outlook.com. Để đăng nhập, hãy chọn từ danh sách các tài khoản mà bạn có thể cần phải đăng nhập.

Bước 3: Quay lại  Cài đặt Windows > Điện thoại > Nhấp vào  Thêm điện thoại, sau đó nhập số điện thoại của thiết bị Android của bạn và nhấn  Gửi.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại di động với nội dung đã cài đặt một ứng dụng, cho phép bạn kết nối điện thoại với PC.

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ thấy rằng các thiết bị của mình được liên kết ngay trong  Cài đặt > Điện thoại. Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng Tiếp tục trên PC trên điện thoại của mình.

Bước 6: Trên điện thoại muốn gửi gì thì nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Tiếp tục với PC để gửi dữ liệu từ điện thoại sang máy tính Windows 10

2.3. Phản chiếu màn hình điện thoại Android sang PC

Tính năng chia sẻ màn hình Android yêu cầu cài đặt phần mềm cụ thể trên máy tính.

Trên đây là top 6 cách kết nối điện thoại với máy tính vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản với những gợi ý trên.Give a Comment