Bài viết 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất”

Đánh giá về 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhấtCông nghệ hiện đại giờ đây có thể cho phép bạn sử dụng TV bằng cách phát YouTube từ điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy cùng tìm hiểu về nó ngay sau đây.

1. Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Nếu sử dụng với mục đích xem phim hay chơi game, điện thoại hay laptop đều rất tiện dụng, nhất là khi bạn hay di chuyển. Tuy nhiên, với những bộ phim hấp dẫn hay hình ảnh sống động mà bạn cần xem ở kích thước lớn hơn thì việc chia sẻ màn hình điện thoại được nhân đôi lên tivi là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn!

 

Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Lý do tại sao tivi rất hữu ích là vì nó làm cho màn hình lớn hơn. Mặc dù màn hình TV thông thường khá lớn nhưng bạn có thể trải nghiệm phim ở một không gian rộng hơn rất nhiều.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tivi Giảm Sốc Tại CellphoneS – Tivi Giảm Sốc Đến 14 Triệu

Mô tả video

Mua ngay: https://cellphones.com/tavi.html

2. Gợi ý các cách phát video từ điện thoại lên tivi đơn giản, nhanh chóng nhất 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những bộ phim hay hay những game đỉnh cao nhé!

2.1. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua kết nối HDMI 

MHL được sử dụng để truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị của bạn sang màn hình ngoài. Để tạo kết nối MHL, bạn cần có điện thoại hỗ trợ MHL và TV hỗ trợ HDMI. Một đầu nối HDMI thông thường cũng có thể được sử dụng, nhưng điều này hiếm khi được sử dụng.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Kết nối cáp pin với cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI trên TV của bạn, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB trên TV.

Để bật TV, bạn cần sử dụng điều khiển từ xa được cung cấp và nhấn nút nguồn trên TV.

Bước 4: Sau đó chọn mở tín hiệu HDMI / MHL. 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên màn hình lớn của tivi.

 

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua kết nối HDMI

Lưu ý: Cáp MHL sẽ được hỗ trợ tốt nhất dưới dạng cổng HDMI (MHL) trên TV của bạn. Nếu tivi của bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì vẫn kết nối được nhưng không hỗ trợ đầy đủ.

 

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 cách kết nối điện thoại Android lên tivi có thể bạn chưa biết? • Điện máy XANH

Mô tả video

Hầu hết các tivi hiện đại hiện nay đều hỗ trợ kết nối với điện thoại. Điều này cho phép bạn chia sẻ ảnh, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn hình TV để có trải nghiệm giải trí sống động hơn. Vậy làm thế nào để kết nối màn hình điện thoại với TV của tôi? Chi tiết sẽ có trong video sau của Điện máy XANH.\n\n6 cách kết nối:\n- Dùng kết nối MHL\n- Dùng chiếu màn hình điện thoại lên tivi\n- Dùng cổng hồng ngoại\n – Dùng app để điều khiển TV bằng điện thoại của bạn\n- Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast\n- Phản chiếu màn hình YouTube từ điện thoại của bạn lên TV\n\nCảm ơn bạn đã xem video 6 cách kết nối điện thoại Android với TV. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy Xanh nhé!\n\nCẬP NHẬT THÔNG TIN SẢN PHẨM, KHUYẾN MẠI MỚI NHẤT, LIÊN HỆ TẠI:\n\nWebsite: http://dienmayxanh.com\nFanpage: http://facebook.com/dienmayxanhcom\nTổng đài: 1800 1061\n\n#DienMayGreen #TV #Android

2.2. Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Miracast (Screen Mirroring)

Đây là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony, Samsung,… hay các thương hiệu Smart tivi thường nhật hiện nay. Nó có tên là Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. Dù chi tiết tên gì thì bạn cũng hiểu được đó là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Bạn chọn kích hoạt tính năng Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. trên tivi

Bước 2: Chọn bật tính năng này trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Dò tìm và kết nối điện thoại với tivi, khi đó nội dung trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

2.3. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua DLNA

Nếu bạn muốn phản chiếu video YouTube hay ứng dụng xem phim nào đó lên màn hình tivi thì DLNA là một gợi ý hay. Đây là hình thức kết nối điện thoại với tivi qua Wifi gọn nhẹ, nhanh chóng và không cần sử dụng dây cáp.

2.4. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua các app của hãng 

Các hãng điện thoại hiện nay đều có tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng chuyển ảnh, xem phim, v.v. Các chữ viết tắt sau đây đã được thêm vào từ điển này: Hỏi: Sử dụng API Google OAUTH2 và AngularJS để truy cập Google Drive thông qua tài khoản dịch vụ trong Google Cloud Platform Tôi đang cố triển khai API Google OAUTH2 trên Google Cloud Platform bằng OidcServer và tài khoản dịch vụ. Tôi có thể sử dụng tài khoản dịch vụ và nhận mã truy cập bằng OidcClient.getToken(token, ‘https://www.googleapis.com/auth/drive.metadata.readonly’). Nhưng vấn đề là, api tôi sử dụng để truy cập tệp google drive là api sử dụng id ứng dụng khách và bí mật ứng dụng khách. Tôi muốn điều này ở chế độ nền bằng tài khoản dịch vụ, vì vậy tôi sử dụng tài khoản dịch vụ để xác thực và lấy tệp và tôi muốn sử dụng mã thông báo truy cập mà tôi nhận được từ phương thức OidcClient.getToken() để lấy tệp bằng id tệp google này . Tôi cũng muốn làm điều này trên máy chủ sử dụng Node.js đang chạy trên

 

Cách đồng bộ video từ điện thoại lên ứng dụng của tivi

cụ thể, ứng dụng của từng hãng là:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi LG qua LG TV Plus.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL qua T-Cast.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic bằng Remote Panasonic 2.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua Samsung Smart View.

Bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trong số này tùy theo từng kiểu máy.

2.5. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua AirPlay

Cách phát video từ điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua AirPlay, một phương thức truyền dẫn không dây do chính Apple phát triển. Nó dùng để liên kết các dòng máy iPhone, iPad với tivi bằng wifi. Để kết nối iPhone qua AirPlay, bạn cần sở hữu thiết bị Apple TV. Apple TV là bộ giải mã riêng của Apple, được liên kết với TV thông qua cổng HDMI. Có thể hiểu đơn giản rằng nếu một chiếc TV thông thường có thể kết nối với Apple TV thì nó sẽ trở thành một chiếc TV thông minh, kết nối mạng và sử dụng các ứng dụng khác.

Giá mua Apple TV dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, tùy phiên bản và bộ nhớ.

2.6. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA

 

Làm sao để kết nối iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA?

Một cách khác để chiếu màn hình điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua cổng HDMI, VGA hoặc AV. Vì khác với Android của Samsung, LG,… iPhone của bạn không thể kết nối qua cáp MHL mà bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyên dụng khi muốn liên kết với tivi.

3. Xử lý một vài lỗi trong cách phát video từ điện thoại lên tivi thường gặp

Mặc dù các cách trên rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng khó tránh khỏi sai sót trong quá trình thực hiện. Dưới đây là giải pháp cho những vấn đề thường gặp nhất khi chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

3.1. Xử lý lỗi khi không kết nối được qua cổng MHL

Nếu không kết nối được qua cổng MHL, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Nên chọn loại có cổng HDMI (MHL), còn nếu là cổng HDMI thông thường sẽ khó kết nối. Trong trường hợp tivi có nhiều cổng HDMI thì bạn nên rút cáp ra và cắm thử vào từng cổng.

Cách xử lý này chỉ áp dụng cho điện thoại hỗ trợ MHL.

Khi không thể kết nối với thiết bị qua MHL là một lỗi.

3.2. Xử lý lỗi khi không phản chiếu nội dung trên điện thoại vào Tivi được

Mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

Nếu điện thoại đã bật các tính năng như Screen Mirroring, Mirror my screen, Mirror image, Screen Cast… mà vẫn không thể mirror thì bạn có thể kiểm tra mạng để đảm bảo điện thoại và tivi đang cùng một mạng wifi. Đảm bảo TV có tính năng phản chiếu hình ảnh và đường truyền ổn định. Hãy thử bật lại tính năng này trên TV!

Không thể ghép nối mặc dù đã tìm thấy 2 thiết bị

Điều này xảy ra khi kết nối mạng yếu hoặc chọn sai TV mà bạn muốn kết nối. nên khắc phục bằng cách chọn lại đường truyền tivi, hoặc kết nối wifi, reset lại module mạng.

Phản chiếu hình ảnh từ TV nhưng nó bị gián đoạn

Nếu bạn cố gắng phản chiếu điện thoại thông minh của mình lên màn hình TV, bạn nên thực hiện vào thời điểm thích hợp để không bị gián đoạn.

3.3. Xử lý lỗi khi không thể điều khiển tivi bằng điện thoại

Nếu bạn không thể điều khiển tivi bằng phần mềm hoặc ứng dụng, hãy khắc phục bằng cách tải lại các ứng dụng tương thích do nhà sản xuất phát triển. nếu không thì kiểm tra xem 2 thiết bị có cùng chung một mạng wifi không, hoặc di chuyển điện thoại lại gần tivi để test tín hiệu.

 

Khắc phục lỗi không điều khiển được tivi bằng điện thoại

Với 8 cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng, đơn giản mà công ty chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim yêu thích hay những hình ảnh đẹp thường trực trên chính chiếc tivi. của tôi. Chúc may mắnGive a Comment