Bài viết 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất”

Đánh giá về 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhấtCông nghệ cho phép bạn nghe YouTube từ điện thoại lên TV. Xem các bước bên dưới và truy cập vào 8 cách để làm điều đó ngay lập tức!

1. Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Nếu sử dụng với mục đích xem phim hay chơi game, điện thoại hay laptop đều rất tiện dụng, nhất là khi bạn hay di chuyển. Tuy nhiên, với những bộ phim hấp dẫn hay hình ảnh sống động mà bạn cần xem ở kích thước lớn hơn thì việc chia sẻ màn hình điện thoại được nhân đôi lên tivi là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn!

 

Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Ngay cả một chương trình TV cũng trông đẹp mắt nếu được chiếu trên một màn hình TV lớn. Nếu bạn có một chiếc TV thế hệ mới, tốt hơn hết là bạn nên kết nối nó với wi-fi và sử dụng điện thoại thông minh cho phép phản chiếu.

2. Gợi ý các cách phát video từ điện thoại lên tivi dễ dàng, nhanh chóng nhất 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những bộ phim hay hay những game đỉnh cao nhé!

2.1. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua liên kết HDMI 

MHL là chuẩn kết nối giúp bạn gửi hình ảnh, âm thanh từ thiết bị của mình ra màn hình ngoài một cách an toàn. Để thiết lập đường truyền MHL, bạn cần có điện thoại hỗ trợ MHL và tivi có kết nối HDMI. Đầu nối HDMI thông thường cũng có thể được kết nối, nhưng điều này hiếm khi được sử dụng

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Cắm đầu cáp vào cổng sạc trên điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI trên TV của bạn, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB trên TV.

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để bật nút nguồn trên TV của bạn

Bước 4: Sau đó chọn mở tín hiệu HDMI / MHL. 

Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả nội dung được hiển thị trên điện thoại thông minh từ TV.

 

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua link HDMI

Lưu ý: Cáp MHL chỉ có thể được hỗ trợ nếu nó được kết nối với cổng HDMI. Bạn có thể hỗ trợ nó bằng các tính năng trên TV của mình. Tuy nhiên, nếu kết nối với cổng HDMI thông thường thì không thể hỗ trợ.

 

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 cách kết nối điện thoại Android lên tivi có thể bạn chưa biết? • Điện máy XANH

Mô tả video

Hầu hết các tivi hiện đại hiện nay đều hỗ trợ kết nối với điện thoại. Điều này cho phép bạn chia sẻ ảnh, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn hình TV để có trải nghiệm giải trí sống động hơn. Vậy làm thế nào để kết nối màn hình điện thoại với TV của tôi? Chi tiết sẽ có trong video sau của Điện máy XANH.\n\n6 cách kết nối:\n- Dùng kết nối MHL\n- Dùng chiếu màn hình điện thoại lên tivi\n- Dùng cổng hồng ngoại\n – Dùng app để điều khiển TV bằng điện thoại của bạn\n- Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast\n- Phản chiếu màn hình YouTube từ điện thoại của bạn lên TV\n\nCảm ơn bạn đã xem video 6 cách kết nối điện thoại Android với TV. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy Xanh nhé!\n\nCẬP NHẬT THÔNG TIN SẢN PHẨM, KHUYẾN MẠI MỚI NHẤT, LIÊN HỆ TẠI:\n\nWebsite: http://dienmayxanh.com\nFanpage: http://facebook.com/dienmayxanhcom\nTổng đài: 1800 1061\n\n#DienMayGreen #TV #Android

2.2. Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Miracast (Screen Mirroring)

Đây là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony, Samsung,… hay các thương hiệu Smart tivi thường nhật Hiện tại. Nó có tên là Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. Dù cụ thể tên gì thì bạn cũng hiểu được đó là phương pháp chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Bạn chọn kích hoạt tính năng Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. trên tivi

Bước 2: Chọn bật tính năng này trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Dò tìm và kết nối điện thoại với tivi, khi đó nội dung trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

2.3. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua DLNA

Nếu bạn muốn phản chiếu video YouTube hay ứng dụng xem phim nào đó lên màn hình tivi thì DLNA là một gợi ý hay. Đây là hình thức kết nối điện thoại với tivi qua Wifi gọn nhẹ, nhanh chóng và không cần sử dụng dây cáp.

2.4. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua các app của hãng 

Các thương hiệu điện tử hiện nay đều đã phát triển tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua các ứng dụng của riêng mình để bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng, áp dụng trong việc truyền tải hình ảnh, xem phim,. ..

 

Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua ứng dụng của hãng

chi tiết, ứng dụng của từng hãng là:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi LG qua LG TV Plus.

Cách stream màn hình điện thoại lên T-Cast.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic bằng Remote Panasonic 2.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua Samsung Smart View.

Bạn chỉ cần tải các ứng dụng này theo từng dòng máy là có thể sử dụng được.

2.5. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua AirPlay

Cách phát video từ điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua AirPlay, một phương thức truyền dẫn không dây do chính Apple phát triển. Nó dùng để kết nối các dòng máy iPhone, iPad với tivi bằng wifi. Để kết nối iPhone qua AirPlay, bạn cần sở hữu thiết bị Apple TV. Apple TV là bộ giải mã của riêng Apple, được kết nối với TV thông qua cổng HDMI. Có thể hiểu đơn giản rằng nếu một chiếc TV thông thường có khả năng kết nối với Apple TV thì nó sẽ trở thành một chiếc TV thông minh, kết nối mạng và sử dụng các ứng dụng khác nhau.

Giá của một chiếc tivi Apple dao động từ 1 triệu đến 5 triệu euro, tùy thuộc vào kiểu máy và bộ nhớ.

2.6. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA

 

Làm sao để kết nối iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA?

Một cách khác để chiếu màn hình điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua cổng HDMI, VGA hoặc AV. Vì khác với Android của Samsung, LG,… iPhone của bạn không thể kết nối qua cáp MHL mà bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyên dụng khi muốn liên kết với tivi.

3. Xử lý một số lỗi trong cách phát video từ điện thoại lên tivi thường gặp

Dưới đây là một số phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để chiếu màn hình điện thoại của mình và tránh các sự cố thường gặp. Nhưng khó tránh khỏi sai sót.

3.1. Xử lý lỗi khi không liên kết được qua cổng MHL

Nếu không kết nối được qua cổng MHL, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Nên chọn loại có cổng HDMI (MHL), còn nếu là cổng HDMI thông thường sẽ khó kết nối. Trong trường hợp tivi có nhiều cổng HDMI thì bạn nên rút cáp ra và cắm thử vào từng cổng.

Cách xử lý này chỉ áp dụng cho điện thoại hỗ trợ MHL.

Sự cố khi một người không thể kết nối qua cổng MHL. Trong đoạn trích này: Nguyên tắc đầu tiên trong việc diễn giải là bạn phải diễn giải phiên bản gốc của văn bản. Quy tắc thứ hai trong việc diễn giải là bạn phải diễn giải phiên bản gốc của văn bản. Quy tắc thứ ba trong việc diễn giải là bạn phải diễn giải phiên bản gốc của văn bản. MỘT: Tôi nghĩ rằng bạn đang nhầm lẫn các quy tắc, tôi chỉ thấy: Sự cố khi một người không thể kết nối qua cổng MHL. Hỏi: Làm cách nào tôi có thể hiển thị nhiều tin nhắn theo một phương thức Tôi đang học MVC và xây dựng một ứng dụng tin nhắn. Tôi muốn hiển thị 2 thông báo theo phương thức từ hành động của bộ điều khiển như thế nàyGive a Comment