Bài viết 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất”

Đánh giá về 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhấtCông nghệ hiện đại cho phép bạn sử dụng thường xuyên thuận tiện hơn, bao gồm phát YouTube từ điện thoại sang TV. Nếu chưa biết cách phát video từ điện thoại lên tivi, hãy cùng tìm hiểu ngay qua 8 phương án cực đơn giản dưới đây nhé!

1. Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Nếu sử dụng với mục đích xem phim hay chơi game, điện thoại hay laptop đều rất tiện dụng, nhất là khi bạn hay di chuyển. Tuy nhiên, với những bộ phim hấp dẫn hay hình ảnh sống động mà bạn cần xem ở kích thước lớn hơn thì việc chia sẻ màn hình điện thoại được nhân đôi lên tivi là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn!

 

Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Các chương trình giải trí khi được chiếu lên màn hình tivi lớn sẽ cho hình ảnh sống động và âm thanh hấp dẫn hơn. Đặc biệt ngay cả những trận đấu game cũng có thể mang lại cảm giác chân thực và gay cấn hơn. Bạn chỉ cần một chiếc TV thế hệ mới kết nối wi-fi và một chiếc điện thoại thông minh cho phép phản chiếu hình ảnh là có thể thực hiện được điều này.

2. Gợi ý các cách phát video từ điện thoại lên tivi đơn giản, nhénh chóng nhất 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những bộ phim hay hay những game đỉnh cao nhé!

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Không Cần Dùng Cáp

Mô tả video

Video này hướng dẫn cách phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Nếu bạn muốn kết nối điện thoại và TV mà không cần sử dụng cáp HDMI.

2.1. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua liên kết HDMI 

MHL là tiêu chuẩn giúp bạn gửi hình ảnh và âm thanh từ thiết bị của mình đến màn hình ngoài để sử dụng thiết bị di động làm màn hình. Để kích hoạt MHL, bạn cần có điện thoại hỗ trợ MHL và TV có kết nối HDMI. Chúng cũng có thể được kết nối bằng đầu nối HDMI thông thường.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Cắm đầu cáp MHL vào cổng sạc trên điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI trên TV của bạn, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB trên TV.

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để bật nút nguồn trên TV của bạn

Bước 4: Sau đó chọn mở tín hiệu HDMI / MHL. 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên màn hình lớn của tivi.

 

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua link HDMI

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ hấp dẫn nhất là cổng HDMI (MHL) trên TV của bạn. Nếu TV của bạn chỉ có một cổng HDMI thông thường thì vẫn có thể kết nối nhưng không được hỗ trợ đầy đủ. Tính năng, đặc điểm.

 

2.2. Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Miracast (Screen Mirroring)

Đây là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony, Samsung,… hay các thương hiệu Smart tivi thường nhật Hiện tại. Nó có tên là Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. Dù cụ thể tên gì thì bạn cũng hiểu được đó là phương pháp chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Bạn chọn kích hoạt tính năng Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. trên tivi

Bước đầu tiên để kích hoạt tính năng này là kích hoạt nó trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Dò tìm và kết nối điện thoại với tivi, khi đó nội dung trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

2.3. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua DLNA

Nếu bạn muốn phản chiếu video YouTube hay ứng dụng xem phim nào đó lên màn hình tivi thì DLNA là một gợi ý hay. Đây là cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi gọn nhẹ, nhanh chóng và dễ dàng mà không cần sử dụng dây cáp.

2.4. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua các app của hãng 

Đây là những ứng dụng hiện có để bạn có thể chuyển ảnh, video và những nội dung khác từ điện thoại di động sang TV.

 

Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua ứng dụng của hãng

chi tiết, ứng dụng của từng hãng là:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi LG qua LG TV Plus.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL qua T-Cast.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic bằng Remote Panasonic 2.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung bằng smartphone Samsung.

Bạn chỉ cần tải các ứng dụng này theo từng dòng máy là có thể sử dụng được.

2.5. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua AirPlay

Cách phát video từ điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua AirPlay, một phương thức truyền dẫn không dây do chính Apple phát triển. Nó dùng để kết nối các dòng máy iPhone, iPad với tivi bằng wifi. Để kết nối iPhone qua AirPlay, bạn cần sở hữu thiết bị Apple TV. Apple TV là bộ giải mã riêng của Apple, được liên kết với TV thông qua cổng HDMI. Nói một cách đơn giản, nếu một chiếc TV thông thường có khả năng liên kết với Apple TV, nó sẽ trở thành một chiếc TV thông minh, kết nối mạng và sử dụng các ứng dụng khác nhau.

Giá của Apple TV vào khoảng 1.000 USD, tùy thuộc vào phiên bản và bộ nhớ.

2.6. Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA

 

Làm sao để kết nối iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA?

Một cách khác để chiếu màn hình điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua cổng HDMI, VGA hoặc AV. Vì khác với Android của Samsung, LG,…, iPhone của bạn không thể kết nối qua cáp MHL mà bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyên dụng khi muốn liên kết với tivi.

3. Xử lý một số lỗi trong cách phát video từ điện thoại lên tivi thường gặp

Tuy các cách trên rất đơn giản và nhanh chóng nhưng trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi những sai sót phát sinh. Dưới đây là giải pháp cho những vấn đề thường gặp nhất khi chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

3.1. Xử lý lỗi khi không kết nối được qua cổng MHL

Nếu không kết nối được qua cổng MHL, bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Nếu bạn cắm một cáp HDMI vào TV, có thể khó kết nối. Nếu tivi nhà bạn có nhiều cổng HDMI thì nên rút cáp ở cổng trước và cắm sang cổng mới.

Cách xử lý này chỉ áp dụng cho điện thoại hỗ trợ MHL.

Xử lý lỗi khi không kết nối được qua MHL. Hải cảng

3.2. Xử lý lỗi khi không phản chiếu nội dung trên điện thoại vào Tivi được

Điều này có thể xảy ra thường xuyên tùy theo nguyên nhân và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng:

Nếu không sử dụng được tính năng chia sẻ màn hình, bạn có thể kiểm tra mạng và đảm bảo điện thoại và tivi cùng chung một mạng wifi. Nếu tivi cùng mạng với điện thoại, hãy đảm bảo tivi có tính năng phản chiếu hình ảnh và đường truyền ổn định.

Không thể ghép nối mặc dù đã tìm thấy 2 thiết bị

Điều này xảy ra khi kết nối mạng yếu hoặc chọn sai TV mà bạn muốn kết nối. nên khắc phục bằng cách chọn lại đường truyền tivi, hoặc kết nối wifi, reset lại module mạng.

Phản chiếu hình ảnh từ TV nhưng nó bị gián đoạn

Nếu thiết bị mạng của bạn yếu hoặc đôi khi không hoạt động, bạn nên di chuyển nó ra xa bất kỳ thiết bị điện nào như lò vi sóng, đài, v.v.

3.3. Xử lý lỗi khi không thể điều khiển tivi bằng điện thoại

Nếu bạn không thể điều khiển tivi bằng phần mềm hoặc ứng dụng, hãy khắc phục bằng cách tải lại các ứng dụng tương thích do nhà sản xuất phát triển. nếu không thì kiểm tra xem 2 thiết bị có cùng chung một mạng wifi không, hoặc di chuyển điện thoại lại gần tivi để test tín hiệu.

 

Khắc phục lỗi không điều khiển được tivi bằng điện thoại

Với 8 cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng, đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thưởng thức những bộ phim yêu thích hay nhiều hình ảnh đẹp trên chính chiếc tivi của mình. . Chúc may mắnGive a Comment