Bài viết 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhất”

Đánh giá về 6 Cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh, hiệu quả nhấtCông nghệ hiện đại cung cấp phương tiện để phát video YouTube từ điện thoại di động đến TV lớn của bạn. Bạn không cần phải biết cách làm điều đó, vì vậy hãy xem 8 tùy chọn rất dễ dàng hiện có.

1. Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Nếu sử dụng với mục đích xem phim hay chơi game, điện thoại hay laptop đều rất tiện dụng, nhất là khi bạn hay di chuyển. Mặc dù ngoài những bộ phim hấp dẫn hay những hình ảnh sống động mà bạn cần xem ở kích thước lớn hơn, thì việc chia sẻ màn hình điện thoại được nhân đôi lên TV là sự lựa chọn tốt nhất!

 

Vì sao nên phát video từ điện thoại lên tivi?

Đặc biệt các màn hình tivi như tivi, máy chiếu, điện thoại thông minh kết nối internet có thể dùng để truyền phát sự kiện từ màn hình lớn lên màn hình lớn và cũng có thể dùng làm kết nối internet.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bạn muốn mua Tivi. Đến ngay CellphoneS. Miễn phí lắp đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mô tả video

2. Gợi ý các cách phát video từ điện thoại lên tivi đơn giản, nhénh chóng nhất 

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách cải thiện trải nghiệm xem phim và trò chơi trên TV, bạn phải tìm hiểu về những gì bạn có thể làm. Sáng chế hiện tại thường hướng đến phương pháp tạo đồ họa ba chiều (3D), và cụ thể hơn là phương pháp tạo đồ họa 3D được điều chỉnh để chạy ở tần số cao. Trong hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI) và cụ thể hơn là đồ họa máy tính 3D, không gian 3D ảo thường được sử dụng để tạo chế độ xem hai chiều (2D) của không gian 3D ảo. Nói chung, không gian 3D ảo bao gồm một số đối tượng có thể được hiển thị, chẳng hạn như văn bản, đồ họa và hình ảnh, được sử dụng để tạo chế độ xem 2D của không gian 3D ảo. Chuyển đổi hoặc “bản vẽ sương mù” thường được sử dụng để tạo chế độ xem 2D của không gian 3D ảo từ không gian ảo 3D. Bản vẽ sương mù yêu cầu ứng dụng áp dụng kỹ thuật chuyển đổi hoặc chiếu cảnh 3D thành chế độ xem 2D hoặc hình chiếu 2D của cảnh 3D. Với khả năng xử lý ngày càng tăng trong máy tính, việc vẽ hoặc chuyển đổi sương mù đã được đơn giản hóa và nâng cao rất nhiều.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Không Cần Dùng Cáp

Mô tả video

Video này sẽ hướng dẫn các bạn Cách Phản Chiếu Màn Hình Từ Smartphone Lên Tivi Không Cần Cáp. Nếu bạn muốn kết nối điện thoại và tivi mà không cần dùng đến dây HDMI. \nBạn cần vào phần cài đặt rồi bật chia sẻ kết nối, tiếp theo kết nối tivi với kênh wifi được tạo từ thiết bị Android, cài đặt ứng dụng Google Home để quét và kết nối 2 thiết bị với nhau, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút \ cái nút

2.1. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua liên kết HDMI 

MHL là chuẩn kết nối giúp bạn gửi hình ảnh, âm thanh từ thiết bị của mình ra màn hình ngoài một cách an toàn. Để thiết lập liên kết MHL, bạn cần có điện thoại hỗ trợ MHL và TV hỗ trợ HDMI. Một đầu nối HDMI thông thường cũng có thể được liên kết, nhưng điều này hiếm khi được sử dụng

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Cắm đầu cáp MHL vào cổng sạc trên điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI trên TV của bạn, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB trên TV.

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để bật nút nguồn trên TV của bạn

Bước 4: Sau đó chọn mở tín hiệu HDMI / MHL. 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên màn hình lớn của tivi.

 

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua kết nối HDMI

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ hấp dẫn nhất là cổng HDMI (MHL) trên TV của bạn. Nếu tivi của bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì vẫn có thể kết nối được nhưng không hỗ trợ đầy đủ.

 

2.2. Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Miracast (Screen Mirroring)

Đây là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony, Samsung,… hay các thương hiệu Smart tivi phổ biến Hiện tại. Nó có tên là Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. Dù cụ thể tên gì thì bạn cũng hiểu được đó là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Các bước tiến hành như sau: 

Bước 1: Bạn chọn kích hoạt tính năng Miracast/ Mirroring/ Screen Share hoặc Phản chiếu hình ảnh…. trên tivi

Bước 2: Chọn bật tính năng này trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Dò tìm và kết nối điện thoại với tivi, khi đó nội dung trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

2.3. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua DLNA

Nếu bạn muốn phản chiếu video YouTube hay ứng dụng xem phim nào đó lên màn hình tivi thì DLNA là một gợi ý hay. Đây là hình thức kết nối điện thoại với tivi qua Wifi gọn nhẹ, nhanh chóng và không cần sử dụng dây cáp.

2.4. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua các app của hãng 

Các thương hiệu điện tử hiện nay đang thường xuyên phát triển tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua các ứng dụng của riêng mình để bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản, áp dụng trong việc truyền tải hình ảnh, xem phim,. ..

 

Cách phát video từ ứng dụng điện thoại lên tivi khi kết nối với tivi qua ứng dụng của nó

cụ thể, ứng dụng của từng hãng là:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi LG qua LG TV Plus.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL qua T-Cast.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung qua Samsung Smart View.

Các ứng dụng phải được tải xuống theo mô hình.

2.5. Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi qua AirPlay

Cách phát video từ điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua AirPlay, một phương thức truyền dẫn không dây do chính Apple phát triển. Nó dùng để kết nối các dòng máy iPhone, iPad với tivi bằng wifi. Để kết nối iPhone qua AirPlay, bạn cần sở hữu thiết bị Apple TV. Apple TV là bộ giải mã của riêng Apple, được kết nối với TV thông qua cổng HDMI. Có thể hiểu đơn giản rằng nếu một chiếc TV thông thường có thể kết nối với Apple TV thì nó sẽ trở thành một chiếc TV thông minh, kết nối mạng và sử dụng các ứng dụng khác.

Giá của Apple TV dao động từ 1 triệu đến 5 triệu Euro.

2.6. Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA

 

Làm sao để kết nối iPhone với tivi qua cổng HDMI, VGA?

Một cách khác để chiếu màn hình điện thoại lên tivi cho iPhone là thông qua cổng HDMI, VGA hoặc AV. Vì khác với Android của Samsung, LG,… iPhone của bạn không thể kết nối qua cáp MHL mà bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyên dụng khi muốn kết nối với tivi.

3. Xử lý một vài lỗi trong cách phát video từ điện thoại lên tivi thường gặp

Các hình thức trên tuy rất đơn giản và nhanh chóng nhưng trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi những sai sót. Dưới đây là giải pháp cho những vấn đề thường gặp nhất khi chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

3.1. Xử lý lỗi khi không liên kết được qua cổng MHL

Có các cách sửa chữa sau:

Nên chọn loại có cổng HDMI (MHL), còn nếu là cổng HDMI thông thường sẽ khó kết nối. Trong trường hợp tivi có nhiều cổng HDMI thì bạn nên rút cáp ra và cắm thử vào từng cổng.

Chỉ những điện thoại hỗ trợ MHL mới hoạt động với cách xử lý này. Bản gốc: Tôi xin lỗi. Trên thực tế, đây không phải là ý định của tôi … Diễn giải: Tôi xin lỗi. Tôi không cố ý…

Xử lý lỗi không kết nối được qua MHL. Hải cảng

3.2. Xử lý lỗi khi không phản chiếu nội dung trên điện thoại vào Tivi được

Điều này có thể xảy ra tùy theo nguyên nhân thường gặp và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng:

Nếu điện thoại thông minh của bạn không thể phản chiếu, có thể kiểm tra mạng để đảm bảo điện thoại và TV đang ở trên cùng một mạng wifi. Đảm bảo rằng TV có tính năng phản chiếu hình ảnh và đường truyền ổn định. Hãy thử bật tính năng này trên TV!

Không thể ghép nối mặc dù 2 thiết bị đã tìm thấy nhau

Điều này xảy ra khi kết nối mạng yếu hoặc chọn sai TV mà bạn muốn kết nối. nên khắc phục bằng cách chọn lại đường truyền tivi, hoặc kết nối wifi, reset lại module mạng.

Phản chiếu hình ảnh từ TV nhưng nó bị gián đoạn

Nếu khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi mà mạng yếu hoặc chập chờn thì rất dễ do các thiết bị này sóng yếu, hoặc cách nhau quá xa. Bạn nên thử reset lại mạng wifi nhà mình hoặc đặt chúng cách xa các thiết bị điện như lò vi sóng, đài,…

3.3. Xử lý lỗi khi không thể điều khiển tivi bằng điện thoại

Nếu bạn không thể điều khiển tivi bằng phần mềm hoặc ứng dụng, hãy khắc phục bằng cách tải lại các ứng dụng tương thích do nhà sản xuất phát triển. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hai thiết bị có cùng một mạng wifi hay không hoặc di chuyển điện thoại lại gần TV để kiểm tra tín hiệu.

 

Khắc phục lỗi không điều khiển được tivi bằng điện thoại

Với 8 cách phát video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng đơn giản mà công ty chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim yêu thích hay nhiều hình ảnh đẹp trên chính chiếc tivi của mình. của tôi. Chúc may mắnGive a Comment