Bài viết 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zen tìm hiểu 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022”

Đánh giá về 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022Điện thoại Samsung của bạn đang trong tình trạng bị đơ, máy chậm… và bạn phải Reset lại máy. Mặt khác, bạn sợ không biết cách reset máy sẽ bị mất dữ liệu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn 6 cách reset máy Samsung

khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng.

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị của bạn chứa quá nhiều dữ liệu và điều quan trọng là nó phải được chống phân mảnh. Bạn có thể làm điều này với một công cụ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp lỗi sẽ làm hỏng hệ điều hành. Khi điều đó xảy ra, bạn phải đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu.

Khi máy đơ, máy chậm, bạn phải reset máy về như lúc đầu để giúp máy hoạt động nhanh hơn

Một trường hợp khác ít gặp hơn là khi bạn quên mật khẩu điện thoại, cố gắng mở máy nhiều lần nên máy bị khóa. Hoặc khi bạn muốn nhường máy cho người khác sử dụng thì nên Reset lại máy để máy trở về trạng thái ban đầu.

Trong trường hợp bạn muốn xóa dữ liệu nhưng sợ mất nhiều thời gian thì việc Reset lại máy Samsung sẽ giúp bạn “xóa sạch” dữ liệu mà lại không mất nhiều thời gian.

Trước khi thực hiện reset bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Các dữ liệu quan trọng trong máy như hình ảnh, tập tin, tin nhắn… sẽ bị mất sau khi Reset máy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đã chuyển dữ liệu sang thiết bị trước khi thực hiện reset.

– Thời lượng pin phải còn trên 30-35% để đảm bảo pin đủ reset máy, không bị hết pin giữa chừng.

– Đặc biệt bạn nên ghi nhớ mật khẩu Samsung account để đăng nhập lại khi reset xong.

Cách reset điện thoại dễ hơn cách reset máy tính rất nhiều vì ít thao tác và dễ làm hơn. Để các bạn dễ dàng áp dụng, mình sẽ giới thiệu   6 cách Reset Samsung Galaxy. Bạn có thể chọn một trong sáu tùy chọn dưới đây. Với những cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại này có thể giúp thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu, chạy nhanh và mượt mà.

Cách reset điện thoại Samsung đầu tiên mình muốn nhắc đến đó là sử dụng phím cứng. Mặc dù đó là một chút thói quen, nhưng nó khá đơn giản để thực hiện.

Bước 1 : Tắt thiết bị của bạn

Bước 2 : Sau khi máy đã tắt, bạn bấm và giữ 2 phím Tăng âm lượng + phím Nguồn cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Còn nếu máy bạn có nút Home thì phải bấm cùng lúc 3 phím  Tăng âm lượng + phím Nguồn + phím Home . Khi máy rung lên và hiện logo của Android thì buông tay.

Bước 3 Tôi sử dụng giới hạn âm lượng trên điện thoại của mình để cuộn xuống các tùy chọn “Xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc”. và sử dụng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 4 : Cũng tương tự thế, sử dụng phím cứng Giảm âm lượng để chọn “Yes – Delete all data user” . quá trình xóa sạch dữ liệu và thiết lập lại sẽ mất 5 phút.

Bước 5 : Khi máy đã chạy xong, bạn chỉ cần dùng phím Nguồn để xác nhận “Reboot system now” hoàn thành quá trình.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 6 : Khởi động lại máy

Lưu ý : Khi dùng cách reset Samsung bằng phím cứng bạn nên đăng xuất các tài khoản Google xuất hiện trong máy trước khi thực hiện nếu hệ điều hành bạn đang dùng từ Android 5.0 trở đi. Sau khi reset xong máy sẽ không bắt buộc bạn xác minh tài khoản Google.

Một trong những cách dễ nhất để đặt lại điện thoại Samsung là vào phần cài đặt và đặt lại.

Bước 1 : Vào phần Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại .

Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại.

Bước 2 : Chọn Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Lưu ý : Phương pháp reset máy Samsung thông qua cài đặt máy nên được thực hiện khi máy vẫn vận hành bình thường. Trường hợp bạn không muốn xóa dữ liệu ở thẻ nhớ có thể bấm chọn bỏ chọn Xóa thẻ SD.

Ngoài những cách reset Samsung trên, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào Recovery.

Bước 1 : Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, sử dụng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

– Đối với điện thoại có phím Home : Giữ phím Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong 5 -7 giây .

– Đối với điện thoại không có phím Home

: Giữ phím Tăng âm lượng + phím Nguồn khoảng 5 giây .

– Đối với điện thoại có phím Bixby : Giữ nút Tăng âm lượng + phím Bixby + phím Nguồn khoảng 5 giây .

Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, sử dụng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

Bước 2 : sử dụng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset .

dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset.

Bước 3 : Chọn Yes > Chọn Reboot system now .

Chọn Yes > Chọn Reboot system now

Bước 4 : Chờ máy hoàn thành và khởi động lại.

Với cách reset máy Samsung Galaxy bằng Google Find My Device

dành cho những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản Google trong Cài đặt. Với phương pháp này cũng không quá phức tạp để bạn thực hiện.

Bước 1 : Truy cập Google Find My Device > Đăng nhập

Reset Samsung thông qua Google Find My Device

Bước 2: Chọn máy Samsung của bạn > chọn Xóa thiết bị.

Thông thường trong Find My Mobile, chúng tôi sẽ sử dụng định vị, khóa và/hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa. Đây là phương pháp thông thường để đặt lại mật khẩu hoặc mật mã. Ngoài các tính năng này, đây cũng là một phương pháp để đặt lại thiết bị Samsung. Bạn chỉ cần đăng nhập Samsung account của mình là có thể sử dụng

Find My Mobile

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Samsung Account  

Bước 2 : Vào phần thiết bị chọn Erase Data .

Điện thoại Samsung Galaxy và các thiết bị khác đã được sao lưu nhiều lần bằng Smart Switch. Bây giờ nó là một phần mềm được biết đến giúp thiết lập lại điện thoại.

Lưu ý : Một bất cập trong khi dùng phần mềm này là bạn cần phải cài đặt vào trong máy tính. Song, cài đặt ứng dụng không quá phức tạp nên bạn cũng đừng lo lắng.

Tải về tại đây

Bước 1 : liên kết thiết bị Samsung với máy tính.

kết nối thiết bị Samsung với máy tính.

Bước 2 : Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Bước 3: Chọn Restore Now

Chọn Restore Now

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn 6 cách reset thiết bị Samsung về cài đặt gốc (2022) đơn giản. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn sẽ biết cách reset smartphone mượt mà, tạm biệt tình trạng máy đơ, lag. Chúc may mắn.

Đừng quên liên tục theo dõi các trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành vài phút để đọc qua mẹo này.


Xem thêm


Di Động ViệtGive a Comment