Bài viết 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022”

Đánh giá về 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022Điện thoại Samsung của bạn đang trong tình trạng bị đơ, máy chậm… và bạn phải Reset lại máy. Tuy nhiên bạn lại sợ không biết cách reset máy sẽ bị mất dữ liệu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn 6 cách reset máy Samsung

khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng.

Máy chậm và đơ nên khó sử dụng. Đôi khi nó sẽ báo lỗi và bạn không biết phải làm gì. Theo cách tương tự, bạn đặt lại thiết bị của mình về trạng thái khi sử dụng lần đầu.

Khi máy đơ, máy chậm, bạn phải reset máy về như lúc đầu để giúp máy hoạt động nhénh hơn

Một trường hợp khác ít gặp hơn là khi bạn quên mật khẩu điện thoại, cố gắng mở máy nhiều lần nên máy bị khóa. Hoặc khi bạn muốn nhường máy cho người khác sử dụng thì nên Reset lại máy giúp máy trở về trạng thái ban đầu.

Trong trường hợp bạn muốn xóa dữ liệu nhưng lại sợ mất thời gian thì việc Reset lại máy Samsung sẽ giúp bạn “xóa sạch” dữ liệu mà lại không mất nhiều thời gian.

Trước khi tiến hành reset máy các bạn lưu ý một số điều sau:

Khi bạn thực hiện Reset, các dữ liệu quan trọng trong thiết bị như hình ảnh, tập tin, tin nhắn… sẽ bị mất. Do đó, bạn cần đảm bảo đã gửi dữ liệu sang thiết bị khác trước khi bắt đầu thiết lập lại.

– Bạn cần pin trên 30-35% để đảm bảo pin đủ reset máy.

– Đặc biệt bạn nên ghi nhớ mật khẩu Samsung account để đăng nhập lại khi reset xong.

Cách reset điện thoại đơn giản hơn reset máy thường rất nhiều vì ít thao tác và dễ làm hơn. Để các bạn dễ dàng áp dụng, mình sẽ giới thiệu   6 cách Reset Samsung Galaxy. Bạn có thể chọn một trong sáu tùy chọn dưới đây. Với những cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại này có thể giúp thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu, chạy nhanh và mượt mà.

Phương pháp đầu tiên tôi muốn đề cập đến là sử dụng các phím cứng để đặt lại điện thoại Samsung.

Bước 1 : Tắt thiết bị của bạn

Bước 2 : Sau khi máy đã tắt, bạn bấm và giữ 2 phím Tăng âm lượng + phím Nguồn cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Còn nếu máy bạn có nút Home thì phải bấm cùng lúc 3 phím  Tăng âm lượng + phím Nguồn + phím Home . Khi máy rung lên và hiện logo của Android thì buông tay.

Bước 3 : Tiếp theo, bạn sử dụng phím giới hạn âm lượng để di chuyển xuống “Wipe data/factory reset” và sử dụng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 4 : Cũng tương tự thế, dùng phím cứng Giảm âm lượng để chọn “Yes – Delete all data user” . quá trình xóa sạch dữ liệu và thiết lập lại sẽ mất 5 phút.

Bước 5 : Khi máy đã chạy xong, bạn chỉ cần sử dụng phím Nguồn để xác nhận “Reboot system now” hoàn thành quy trình.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 6 : Khởi động lại máy

Lưu ý : Khi sử dụng cách reset Samsung bằng phím cứng bạn nên đăng xuất các tài khoản Google xuất hiện trong máy trước khi thực hiện nếu hệ điều hành bạn đang dùng từ Android 5.0 trở đi. Sau khi reset xong máy sẽ không yêu cầu bạn xác minh tài khoản Google.

Một cách đơn giản để đặt lại điện thoại của bạn là thực hiện cài đặt gốc. Hầu hết các mẫu Samsung đều cho phép khả năng đó trên menu cài đặt.

Bước 1 : Vào phần Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại .

Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại.

Bước 2 : Chọn Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Lưu ý : Phương pháp reset máy Samsung thông qua cài đặt máy nên được thực hiện khi máy vẫn vận hành bình thường. Trường hợp bạn không muốn xóa dữ liệu ở thẻ nhớ có thể bấm chọn bỏ chọn Xóa thẻ SD.

Ngoài những cách reset Samsung trên, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào Recovery.

Bước 1 : Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, sử dụng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

– Đối với điện thoại có phím Home : Giữ phím Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong 5 -7 giây .

– Và đối với điện thoại không có phím home

: Giữ phím Tăng âm lượng + phím Nguồn khoảng 5 giây .

– Đối với điện thoại có phím Bixby : Giữ nút Tăng âm lượng + phím Bixby + phím Nguồn khoảng 5 giây .

Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, sử dụng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

Bước 2 : dùng phím hạn chế âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset .

sử dụng phím hạn chế âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset.

Bước 3 : Chọn Yes > Chọn Reboot system now .

Chọn Yes > Chọn Reboot system now

Bước 4 : Chờ máy hoàn thành và khởi động lại.

Nếu bạn muốn khôi phục thiết bị Samsung Galaxy của mình, bạn có thể sử dụng Google Find My Device.

dành cho những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản Google trong Cài đặt. Với phương pháp này cũng không quá phức tạp để bạn thực hiện.

Bước 1 : Truy cập Google Find My Device > Đăng nhập

Reset Samsung thông qua Google Find My Device

Bước 2: Chọn máy Samsung của bạn > chọn Xóa thiết bị.

Thông thường trong Find My Mobile, chúng tôi sẽ sử dụng định vị, khóa và/hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa. Đây là một cách phổ biến để đặt lại mật khẩu hoặc mật mã. Ngoài các tính năng này, đây cũng là một phương pháp để đặt lại thiết bị Samsung. Bạn chỉ cần đăng nhập Samsung account của mình là có thể sử dụng

Find My Mobile

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Samsung Account  

Bước 2 : Vào phần thiết bị chọn Erase Data .

Phần mềm này là một phương pháp để truyền dữ liệu và hình ảnh giữa Samsung và các thiết bị điện thoại khác. Nó cũng có chức năng reset Samsung.

Lưu ý : Một bất cập trong khi sử dụng phần mềm này là bạn cần phải cài đặt vào trong máy tính. Song, cài đặt ứng dụng không quá phức tạp nên bạn cũng đừng lo lắng.

Tải về tại đây

Bước 1 : liên kết thiết bị Samsung với máy tính.

liên kết thiết bị Samsung với máy tính.

Bước 2 : Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Bước 3: Chọn Restore Now

Chọn Restore Now

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn 6 cách reset thiết bị Samsung về cài đặt gốc (2022) đơn giản. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn sẽ biết cách reset smartphone mượt mà, tạm biệt tình trạng máy đơ, lag. Chúc may mắn.

Bạn có thể theo dõi thông tin của Việt trên trang tin Di Động Việt.


Xem thêm


Di Động ViệtGive a Comment