Bài viết 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zen.vn/ tìm hiểu 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022”

Đánh giá về 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022Điện thoại Samsung của bạn đang trong tình trạng bị đơ, máy chậm… và bạn phải Reset lại máy. Tuy nhiên bạn lại sợ không biết cách reset máy sẽ bị mất dữ liệu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn 6 cách reset máy Samsung

khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng.

Sau một thời gian khá dài sử dụng máy của bạn thường xuyên chứa dữ liệu quá nhiều dẫn đến nặng máy. Lúc này máy sẽ bị chậm và đơ. Đôi khi sẽ xảy ra lỗi làm hỏng hệ điều hành. Khi gặp trường hợp này bạn phải Reset máy về như ban đầu để giúp máy hoạt động nhanh và mượt mà hơn.

Khi máy đơ, máy chậm, bạn phải reset máy về như lúc đầu để giúp máy hoạt động nhanh hơn

Một trường hợp khác ít gặp hơn là khi bạn quên mật khẩu điện thoại, thử mở máy nhiều lần nên máy bị khóa. Hoặc khi bạn muốn nhường máy cho người khác sử dụng thì nên Reset lại máy để máy trở về trạng thái ban đầu.

Trong trường hợp bạn muốn xóa dữ liệu nhưng lại sợ mất thời gian thì việc Reset lại máy Samsung sẽ giúp bạn “xóa sạch” dữ liệu mà lại không mất nhiều thời gian.

Trước khi tiến hành reset máy các bạn lưu ý một số điều sau:

– Các dữ liệu quan trọng trong máy như hình ảnh, tập tin, tin nhắn… sẽ bị mất sau khi Reset máy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đã chuyển dữ liệu sang thiết bị trước khi thực hiện reset.

– Thời lượng pin phải còn khoảng 30%.

– Đặc biệt bạn nên ghi nhớ mật khẩu Samsung account để đăng nhập lại khi reset xong.

Có 6 cách reset Samsung Galaxy để bạn có thể lựa chọn một trong số các cách đó chẳng hạn để đưa máy về trạng thái ban đầu. Cách tốt nhất để áp dụng điều này cho điện thoại của bạn là chọn một trong 6 cách reset Samsung Galaxy này.

Cách reset điện thoại Samsung đầu tiên mình muốn nhắc đến đó là sử dụng phím cứng. Mặc dù nó là một chút của quá trình, nhưng nó khá đơn giản để thực hiện.

Bước 1 : Tắt thiết bị của bạn

Bước 2 : Sau khi máy đã tắt, bạn bấm và giữ 2 phím Tăng âm lượng + phím Nguồn cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Còn nếu máy bạn có nút Home thì phải bấm cùng lúc 3 phím  Tăng âm lượng + phím Nguồn + phím Home . Khi máy rung lên và hiện logo của Android thì buông tay.

Bước 3 : Tiếp theo các bạn sử dụng phím Giảm âm lượng di chuyển xuống mục “Wipe data/factory reset” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 4 : Cũng tương tự thế, dùng phím cứng hạn chế âm lượng để chọn “Yes – Delete all data user” . quy trình xóa sạch dữ liệu và thiết lập lại sẽ mất 5 phút.

Bước 5 : Khi máy đã chạy xong, bạn chỉ cần sử dụng phím Nguồn để xác nhận “Reboot system now” hoàn thành quy trình.

Bước 3 trong khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 6 : Khởi động lại máy

Lưu ý : Khi sử dụng cách reset Samsung bằng phím cứng bạn nên đăng xuất các tài khoản Google có trong máy trước khi thực hiện nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng từ Android 5.0 trở đi. Sau khi reset xong máy sẽ không yêu cầu bạn xác minh tài khoản Google.

Đó là một cách dễ dàng để thiết lập lại điện thoại Samsung. Nó thường được tìm thấy trong cài đặt điện thoại.

Bước 1 : Vào phần Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại .

Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Quản lý chung > chọn Đặt lại.

Bước 2 : Chọn Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại

Lưu ý : Phương pháp reset máy Samsung thông qua cài đặt máy nên được thực hiện khi máy vẫn vận hành bình thường. Trường hợp bạn không muốn xóa dữ liệu ở thẻ nhớ có thể bấm chọn bỏ chọn Xóa thẻ SD.

Ngoài những cách reset Samsung trên, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào Recovery.

Bước 1 : Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, sử dụng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

– Đối với điện thoại có phím Home : Giữ phím Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong 5 -7 giây .

– Dành cho máy không có “phím Home”

: Giữ phím Tăng âm lượng + phím Nguồn khoảng 5 giây .

– Đối với điện thoại có phím Bixby : Giữ nút Tăng âm lượng + phím Bixby + phím Nguồn khoảng 5 giây .

Tắt nguồn thiết bị của bạn. Tiếp đó, dùng tổ hợp phím để mở chế độ Recovery.

Bước 2 : sử dụng phím hạn chế âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset .

sử dụng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống Wipe data/factory reset.

Bước 3 : Chọn Yes > Chọn Reboot system now .

Chọn Yes > Chọn Reboot system now

Bước 4 : Chờ máy hoàn thành và khởi động lại.

Cách tốt nhất để xóa dữ liệu của bạn là sử dụng cách đặt lại thiết bị Samsung Galaxy bằng Google Find My Device.

dành cho những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản Google trong Cài đặt. Với phương pháp này cũng trong vòng phức tạp để bạn thực hiện.

Bước 1 : Truy cập Google Find My Device > Đăng nhập

Reset Samsung thông qua Google Find My Device

Bước 2: Chọn máy Samsung của bạn > chọn Xóa thiết bị.

Thông thường trong Find My Mobile, chúng tôi sẽ sử dụng định vị, khóa và/hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa. Đây là một phương pháp phổ biến để đặt lại mật khẩu hoặc mật mã. Ngoài các tính năng này, đây cũng là cách đặt lại thiết bị Samsung. Bạn chỉ cần đăng nhập Samsung account là có thể sử dụng

Find My Mobile

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Samsung Account  

Bước 2 : Vào phần thiết bị chọn Erase Data .

Samsung Switch là một phần mềm giúp bạn chuyển dữ liệu hoặc thông tin từ điện thoại Samsung hoặc điện thoại thông minh khác. Ngoài việc hữu ích, chương trình này còn được biết đến như một cách để thiết lập lại điện thoại Samsung.

Lưu ý : Một bất cập trong khi dùng phần mềm này là bạn cần phải cài đặt vào trong máy tính. Song, cài đặt ứng dụng trong vòng phức tạp nên bạn cũng đừng lo lắng.

Tải về tại đây

Bước 1 : kết nối thiết bị Samsung với máy tính.

kết nối thiết bị Samsung với máy tính.

Bước 2 : Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Ở phần mềm Smart Switch > nhấn chọn Restore

Bước 3: Chọn Restore Now

Chọn Restore Now

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn 6 cách reset thiết bị Samsung về cài đặt gốc (2022) đơn giản. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn sẽ biết cách reset smartphone mượt mà, tạm biệt tình trạng máy đơ, lag. Chúc may mắn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành vài phút để đọc qua mẹo này.


Xem thêm


Di Động ViệtGive a Comment