Bài viết 7 cách chụp màn hình OPPO đơn giản nhanh nhất hiện nay thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu 7 cách chụp màn hình OPPO đơn giản nhanh nhất hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “7 cách chụp màn hình OPPO đơn giản nhanh nhất hiện nay”

Đánh giá về 7 cách chụp màn hình OPPO đơn giản nhanh nhất hiện nayĐiện thoại OPPO có nhiều tính năng. Đối với những người mới, chúng tôi cho họ xem 7 ảnh chụp màn hình mà họ nên chụp.

đơn giản ở dưới.

Đây là cách OPPO và thương hiệu của nó hoạt động. Họ cũng sử dụng cùng một hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc này có rất nhiều loại điện thoại ở các phân khúc khác nhau. Do đó, cách thực hiện chúng cũng rất đa dạng.

Nhấn đồng thời nút âm lượng trái và phải của màn hình OPPO là cách đơn giản nhất để chụp màn hình. Các bước thực hiện dễ dàng và không quá rườm rà như những cách chụp màn hình điện thoại khác.

Để ghi lại những gì xuất hiện trên màn hình điện thoại, vui lòng giữ phím nguồn.

nút hạn chế âm lượng trong cùng lúc nằm ở cạnh bên thân máy. Ngay sau đó, hình ảnh sẽ được chụp lại tại nơi đúng theo ý muốn của người dùng.
dùng các phím bật lý để chụp màn hình OPPO

Một cách tiện lợi và dễ dàng khác để chụp ảnh màn hình các thiết bị OPPO đó là vuốt bằng 3 ngón tay. Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần kích hoạt nó. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện theo các bước toàn diện và cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Tìm đến và chọn vào mục Ngón tay > Bấm vào phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay > Kéo thanh kích hoạt ở phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay để bật chức năng này lên.

Bước 2: Sau khi đã kích hoạt xong tính năng này lên, mọi người hãy quay trở lại vào phần màn hình mà mình muốn chụp > Thực hiện sử dụng 3 đầu ngón tay vuốt nhẹ lên màn hình theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó là mọi người đã có khả năng chụp được đúng khoảnh khắc mà mình mong muốn rồi đấy!

Họ cũng có thể kích hoạt chức năng chạm và giữ bằng ba ngón tay.

nếu như chỉ muốn chụp một phần màn hình. Sau khi bật lên, các bạn chỉ cần lấy 3 đầu ngón tay chạm và ấn giữ. Tiếp theo, máy sẽ hiển thị lên một khung chụp. Kế đến, chúng ta sẽ kéo phần khung này để lựa chọn vùng mà mọi người cần chụp theo nhu cầu là hoàn thành.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần thực hiện các bước sau đối với điện thoại thông minh OPPO:

Bước 1: Để bật lên tính năng này cho smartphone, mọi người hãy truy cập vào phần Cài đặt > Tìm và chọn đến phần Bóng trợ lý > Gạt thanh kích hoạt cho chuyển thành màu xanh lá để bật nó lên.

Kích hoạt bóng trợ lý để chụp màn hình OPPO

Bước 2: Ngay sau đó, mọi người có thể nhénh chóng chụp được màn hình của điện thoại mình chỉ trong nháy mắt. Bạn chỉ cần mở phần muốn chụp ra rồi ấn và giữ Bóng trợ lý là đã hoàn tất.

Sử dụng chức năng thanh bên thông minh có phần giống với thao tác vuốt bằng ba ngón tay trên màn hình. Nó cũng sẽ không được cài đặt tại thời điểm mua. Bạn phải bật nó lên để có thể sử dụng nó. Để làm điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trong menu ứng dụng chính > Tìm và chọn vào phần Thanh bên > Bấm vào Thanh bên thông minh > Bật thanh kích hoạt của mục Thanh bên thông minh lên.

Kích hoạt thanh bên thông minh

Bước 2: Sau đó, màn hình của điện thoại sẽ hiển thị lên một thanh thông minh để có khả năng thao tác. Người dùng có thể lựa chọn vị trí xuất hiện là ở dưới hoặc trên tại phần cài đặt nếu có nhu cầu. Tiếp theo, nếu như muốn chụp màn hình OPPO, các bạn bấm vào Thanh bên thông minh > Chọn nút Chụp màn hình là đã xong.

Phương pháp này sẽ hoàn hảo cho những ai muốn chụp một bức ảnh dài. Bạn cần thực hiện đầy đủ và cụ thể các bước như sau: Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh dài

Bước 1: Trước tiên, chúng ta mở lên phần màn hình mà cần chụp cuộn. Tiếp theo, hãy làm theo những cách nằm ở phía trên để chụp được màn hình của máy theo ý muốn.

Bước 2: Bấm vào phần hình đã được chụp dạng thu nhỏ nằm ở phía bên trái màn hình của thiết bị > Ấn chọn nút Cuộn ở bên dưới > Thực hiện cuộn phần màn hình mà đang cần chụp.

Bước 3: Kế đến, điện thoại sẽ tự động cuộn trang cho người sử dụng hay chúng ta có khả năng tự cuộn theo đúng như nhu cầu > Bấm vào nút Xong . Sau khi đã hoàn thành công đoạn chụp cuộn trang theo đúng ý muốn, các chức năng cơ bản sẽ xuất hiện ở khu vực bên dưới màn hình thiết bị như: Sửa , GửiXóa . Mọi người có thể thao tác tùy thích trên các tính năng được tích hợp sẵn này.

Một cách chụp màn hình OPPO khá phổ biến cho các thiết bị hiện có là sử dụng trợ lý Google Assistant. Nếu áp dụng thủ thuật này, mọi người sẽ không mất quá nhiều thời gian để sử dụng các phím cứng vật lý. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các hướng dẫn cụ thể sau:

Bước 1: Mở lên phần màn hình mà các bạn đang có nhu cầu muốn chụp > Ấn giữ phím Home trên máy để bắt đầu khởi động Google Assistant.

Logo của Google Assistant

Bước 2: Điền vào dòng lệnh “Take Screenshot” của trợ lý Google Assistant hay sử dụng giọng nói để có thể chụp được khoảnh khắc nhu cầu trên màn hình.

Bước 3: Kế tiếp, hình ảnh của màn hình tại khu vực đó sẽ được chụp lại rồi lưu trong thư mục Ảnh màn hình trong thư viện ảnh. ngoài ra, máy cũng sẽ thông báo cho người sử dụng rằng bạn đã chụp thành công.

Nếu những mẹo này mà tất cả những người khác đã sử dụng đều không thành công, chúng ta có thể thử các ứng dụng của bên thứ ba để lưu lại những khoảnh khắc quan trọng. Để làm điều đó, bạn phải làm theo các bước cụ thể sau.

Bước 1: Mở lên kho ứng dụng CH Play trên điện thoại.

Chụp màn hình OPPO bằng app AZ Screen Recorder

Bước 2: Tìm kiếm cụm từ “Screenshot” . Ngay sau đó, hàng loạt những phần mềm có liên quan sẽ xuất hiện trên màn hình > Mọi người lựa chọn một trong số các ứng dụng đó để tải về và cài đặt trên điện thoại của mình để bắt đầu sử dụng.

Có nhiều người dùng muốn tìm hiểu thêm sau khi xem ảnh. Dưới đây là các bước chi tiết và dễ dàng sẽ giúp bạn.

Bước 1: Nhấn chọn vào hình ảnh vừa mới chụp xong > Nhấn vào nút Sửa .

Bước 2: Một loạt các thao tác mà bạn có khả năng làm sẽ hiển thị trên màn hình > Chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp theo ý muốn của bản thân > Nhấn vào phần Xong khi đã hoàn thành.

Hy vọng bài viết [Hướng dẫn] 7 cách chụp màn hình OPPO trong 10s đơn giản trên đây cũng giúp ích cho mọi người lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng trên điện thoại để phục vụ cho những mong muốn khác nhau. Chúc bạn thành công.

Điều quan trọng là luôn cập nhật cho mình những công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc mẹo này.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment