Bài viết 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Nguyễn Kim Blog”

Đánh giá về 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogĐiện thoại Android và iPhone có thể liên kết với TV Samsung qua Bluetooth. Các công cụ cần thiết để làm điều này được liệt kê trong bài viết dưới đây.

Xem nhénh

Làm thế nào để sử dụng tivi Samsung với điện thoại thông minh Apple và Android? Có thể với ứng dụng Samsung SmartThings do Samsung phát triển.

Xem thêm video cùng chủ đề : Mua Samsung Galaxy A53 Tại CellphoneS Để Được Giá Tốt

Mô tả video

-Màu sắc rực rỡ, hiển thị trung thực – Màn hình 6,5 inch, Super AMOLED\n-Mỏng nhẹ, chống bụi tốt, chống nước tốt – Nhẹ chỉ 190g, chống nước và bụi IP67\n-Ảnh có độ chi tiết cao, nhiều tính năng mới – Cụm 4 Camera 64MP, chế độ chụp đa dạng\n-Trải nghiệm mượt mà trên mọi tác vụ – Exynos 1280 8 nhân, RAM 8GB\nXem thêm: https://cellphones.com.vn/samsung-galaxy-a53.html

Giới thiệu về ứng dụng kết nối Samsung Smart Things

Ứng dụng Samsung Smart Things là phiên bản cải tiến mới nhất của Samsung Smart View 2.0. Đây là ứng dụng được Samsung phát triển giúp điện thoại Android, iPhone kết nối điều khiển hết tất cả thiết bị của Samsung. Bao gồm: Tivi Samsung, Máy giặt Samsung, Tủ lạnh Samsung, Máy lạnh Samsung, lò nướng, bếp,… 

Với ứng dụng Samsung Smart Things , bạn có khả năng điều khiển từ xa mọi thiết bị. Bạn có khả năng áp dụng với tất cả các mẫu điện thoại của Samsung như Samsung A51, Samsung Galaxy A71,…. Tối ưu hóa hiện đại cuộc sống và kiểm tra tình trạng các thiết bị Samsung từ xa một cách đơn giản. Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng Smart Things như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung – Kết nối điện thoại Android, Iphone (iOS) với TV

Mô tả video

Bạn có thể kết nối điện thoại không phải Samsung với TV mà không cần sử dụng dây nối mở rộng nếu bạn muốn xem màn hình điện thoại trên màn hình TV Samsung. \n\nĐặc biệt, nếu bạn muốn kết nối điện thoại không phải Samsung, hãy chuyển đến 1:29 để xem hướng dẫn! \n\n\n— \nTổng đài chăm sóc khách hàng Samsung Miễn phí 24/7: \n1800 588 889 \nWebsite: https://www.samsung.com/vn/support \n(Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/24 / 7)\n\n\n\n\nAn tâm khi ở nhà với hỗ trợ từ xa 24/7/ 7. \n\nTất cả các bước đều được hiển thị trực tiếp trên màn hình TV.\n\n \n1. Kết nối trực tiếp với nhà điều hành thông qua Internet. \n\n2. Tối ưu hóa cài đặt thiết bị và hướng dẫn sử dụng nhiều tính năng.\n\n3. Chẩn đoán và khắc phục sự cố phần mềm thiết bị một cách nhanh chóng. \n\n4. Hiển thị các bước chính và chi tiết khắc phục sự cố. \n\nChi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=qamyaPByQuo\n\n\n#Samsung #SamsungV

Lưu ý trước khi kết nối Tivi Samsung với điện thoại

– Bật Wifi và Bluetooth và kết nối đường truyền với TV.

Điện thoại cần để gần tivi để có kết nối nhanh nhất.

– Đảm bảo điện thoại và tivi của bạn được kết nối chung một mạng Wifi.

Lợi ích của việc kết nối tivi Samsung với điện thoại
  • Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi thay vì dùng remote một cách nhanh chóng và thuận tiện lợi
  • Bạn có thể phát tất cả các chương trình từ điện thoại lên Tivi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, nhạc, video,…để cả nhà cùng thưởng thức những với màn hình lớn hơn của Tivi Samsung.

Bạn không nên liên kết điện thoại với TV Sony vì có thể gây hư hỏng.

Các bước liên kết điện thoại với tivi Samsung bằng Samsung Smart Things

Bước 1: Tải về ứng dụng Samsung Smart Things cho điện thoại Android trên CH Play hoặc AppStore cho iPhone

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Samsung

Bước 3: Trở lại màn hình chính App Smart Things -> Chọn Thiết bị kết nối “TV” -> Chọn “Bắt đầu” ghép nối Tivi

Bước 4: Chọn vị trí Tivi bạn kết nối -> Điện thoại ( Tham khảo: Điện thoại Samsung) tiến hành liên kết Tivi 

Bước 5: Một mã pin sẽ hiển thị trên Tivi

Bước 6: Nhập mã pin hiển thị trên Tivi Samsung vào điện thoại là xong.

“}” Đây là câu cuối cùng của toàn bộ tệp.

Một số cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Thông qua kết nối MHL

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

thông qua sợi cáp MHL (HDMI) sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Trước khi thực hiện cách này, bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại của mình có hỗ trợ cổng MHL (HDMI) hay không và dây cáp MHL. Bạn có khả năng tham khảo một vài dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng như Oppo A92, Reno4, Oppo F11, Oppo F11 Pro,…Sau đó thực hiện theo các bước chi tiết sau:

>>> Trang web Sony Bravia cho biết: “Kết nối điện thoại thông minh Samsung của bạn với TV Sony và dễ dàng điều khiển TV từ điện thoại của bạn.”

Bước 1: kết nối đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của cáp vào cổng HDMI của tivi Samsung. Sau đó bạn nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi Samsung

Bước 3: sử dụng điều khiển tivi bấm nút Nguồn vào (Inputs) và chọn tín hiệu HDMI 1/MHL là thành công.

dùng Screen Mirroring 

Tính năng liên kết không dây Screen Mirroring này sẽ giúp bạn chiếu màn hình điện thoại cả hình ảnh và âm thanh lên tivi thông qua kết nối chung một mạng Wifi. nếu không, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động với Samsung Smart TV.

Bước 1: Bạn kiểm tra xem điện thoại mình có tính năng chiếu màn hình lên Tivi không. 

Vào cài đặt -> kết nối -> chọn NFC và chia sẻ -> chọn bật -> kích hoạt

Bước 2: Nhấn nút ” SOURCE ” trên điều khiển tivi rồi chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Sau khi bạn chọn TV, điện thoại của bạn sẽ liên kết và thông báo.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

Nếu Samsung TV của bạn có YouTube, bạn có thể xem các video và hướng dẫn về cách kết nối điện thoại của bạn với nó.

một cách dễ dàng. Để kết nối, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn vào phần “ Tài khoản ” ở phía góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn nhấp vào phần “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Xem trên TV”.

Bước 3: Tiến hành ghép đôi tivi với điện thoại bằng cách nhấn vào nút HOME của điều khiển để mở giao diện chính của tivi. 

Bước 4: Chọn Ứng dụng và chọn Youtube.

Bước 5: Chọn “Cài đặt” trên ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn có khả năng chọn kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối bằng mã TV. Nếu bạn chọn kết nối bằng mã TV thì trên màn hình sẽ hiện một dãy số, bạn nhập mã số vào điện thoại và chọn liên kết.

Một số cách liên kết iPhone với tivi Samsung

sử dụng tính năng Airplay

AirPlay là phương thức truyền dẫn không dây do Apple phát triển, cho phép điện thoại iPhone, iPad kết nối với tivi Samsung thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dây cáp. Để áp dụng cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

này, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV. Đây là một đầu giải mã của Apple, được liên kết với tivi thông qua cổng HDMI. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nối cáp HDMI để kết nối Apple TV và tivi Samsung. Sau đó bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn HDMI.

Bước 2: Trên tivi lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Mạng -> chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu. 

Bước 3: Quay ra phần Cài đặt của Apple TV, chọn “AirPlay” sau đó chọn “Bật”

Bước 4: Trên iPhone, iPad bạn vuốt từ dưới lên -> chọn “AirPlay” -> chọn Apple TV bạn muốn liên kết là được.

dùng cáp HDMI

Bạn có thể sử dụng chuẩn HDMI để áp dụng cách kết nối điện thoại với tivi Samsung. Hỏi: Sử dụng dấu phẩy sau tiêu đề trên trang bìa của một cuốn sách là một sai lầm? Hầu hết các bìa sách tôi từng xem đều có tiêu đề và tác giả trong một câu duy nhất. Điều này có thể được nhìn thấy trên trang này và trên trang này. Tiêu đề và tác giả đều nằm trong một câu. Điều này có ý nghĩa, và là khá phổ biến. Tuy nhiên, trang mà tôi nhận được thông tin này nói rằng tiêu đề và tác giả nên được tách biệt. Vì nếu đặt tựa đề và tác giả trong 1 câu thì gõ không nhanh được vì phải gõ cả bài. Khi nào dấu phẩy không cần thiết? Khi đặt tiêu đề và tác giả trong một câu duy nhất có hợp lý không (vì tôi không thể gõ nhanh)? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang viết với nhịp điệu rất nhanh? Cái nào tốt hơn? Đặt tiêu đề và tác giả trong một câu có đúng không nếu nó được thực hiện một cách có chủ ý? Nếu có thể đặt chúng trong một câu duy nhất, tại sao người ta phải đi mua một cuốn sách nếu tác giả không muốn lãng phí tiền cho một dấu phẩy khi không có nguy cơ viết sai.

tuy nhiên iPhone lại không có cổng HDMI nên bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình 1 cáp chuyển đổi  Apple Lightning Digital AV Adapter (iPhone 5 trở về sau).

Bước 1: Cắm cáp chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iPhone

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV Samsung

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên điều khiển tivi, sau đó chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì trên tivi phải chọn đúng cổng HDMI 1.

sử dụng cáp Analog

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

khác là dùng cáp Analog. Đây là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn cần chọn cáp như sau:

– iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV.

– iPhone 5 trở lên: sử dụng cáp Apple Lightning VGA.

Quy trình kết nối tuân theo các bước sau:

Bước 1: kết nối 1 đầu cáp vào cổng sạc trên iPhone và kết nối cáp vào tivi Samsung. Bạn cần lưu ý đối với cáp Composite hoặc Component thì cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi. Trong khi đối với cáp VGA thì chỉ cần chắc chắn đầu cáp vừa khít vào cổng liên kết.

Bước 2: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn VGA hoặc AV.

Với các cách tốt nhất để kết nối điện thoại với TV samsung của bạn là gì  trên thì bạn có khả năng đơn giản kết nối điện thoại của mình với tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời rồi. Tùy theo sự tiện lợi và điện thoại bạn đang sử dụng là Android hay iPhone mà bạn có khả năng chọn cách kết nối phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách chụp màn hình điện thoại Samsung cực đơn giản.Give a Comment