Bài viết 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyễn Kim Blog”

Đánh giá về 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogViệc kết nối điện thoại với tivi không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Điều này mang lại cho người dùng thông thường trải nghiệm người dùng tốt hơn, chuyển hình ảnh, âm thanh và video sang màn hình lớn hơn. Vậy cách liên kết tivi với điện thoại Android, iPhone như thế nào, cần những công cụ gì và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi Samsung trong bài viết dưới đây.

Xem nhanh

Cách liên kết điện thoại Android, iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Smart Things (do Samsung phát triển) Với ứng dụng Samsung SmartThings

Ứng dụng Samsung Smart Things là phiên bản cải tiến mới nhất của Samsung Smart View 2.0. Đây là ứng dụng được Samsung phát triển giúp điện thoại Android, iPhone liên kết điều khiển hết tất cả thiết bị của Samsung. Bao gồm: Tivi Samsung, Máy giặt Samsung, Tủ lạnh Samsung, Máy lạnh Samsung, lò nướng, bếp,… 

Với ứng dụng Samsung Smart Things , bạn có thể điều khiển từ xa mọi thiết bị. Bạn có thể áp dụng với tất cả các mẫu điện thoại của Samsung như Samsung A51, Samsung Galaxy A71,…. Tối ưu hóa hiện đại cuộc sống và kiểm tra tình trạng các thiết bị Samsung từ xa một cách đơn giản. Cách liên kết điện thoại với tivi Samsung bằng Smart Things như sau:

Lưu ý trước khi liên kết Tivi Samsung với điện thoại

– Bật Wifi và Bluetooth trên điện thoại để có thể kết nối đường truyền với tivi

Đây là cách tốt nhất để có được kết nối tốt nhất có thể.

– Đảm bảo điện thoại và tivi của bạn được kết nối chung một mạng Wifi.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Phản Chiếu Màn Hình Điện Thoại Samsung Lên Smart Tivi Samsung / HƯỚNG DẪN NHANH

Mô tả video

Cách phản chiếu màn hình điện thoại Samsung lên Samsung Smart TV / hướng dẫn nhanh

Smart TV của Samsung có thể được liên kết với điện thoại của người dùng thông qua dịch vụ Smart của họ.
  • Bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển Tivi thay vì sử dụng remote một cách nhénh chóng và tiện lợi
  • Bạn có thể phát tất cả các chương trình từ điện thoại lên Tivi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, nhạc, video,…để cả nhà cùng thưởng thức những với màn hình lớn hơn của Tivi Samsung.

>>> Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với tivi Sony

Các bước kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng Samsung Smart Things.

Bước 1: Tải về ứng dụng Samsung Smart Things cho điện thoại Android trên CH Play hoặc AppStore cho iPhone

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Samsung

Bước 3: Trở lại màn hình chính App Smart Things -> Chọn Thiết bị kết nối “TV” -> Chọn “Bắt đầu” ghép nối Tivi

Bước 4: Chọn vị trí Tivi bạn liên kết -> Điện thoại ( Tham khảo: Điện thoại Samsung) tiến hành kết nối Tivi 

Bước 5: Một mã pin sẽ hiển thị trên Tivi

Bước 6: Nhập mã pin hiển thị trên Tivi Samsung vào điện thoại là xong.

“}” và tất cả các số giống hệt nhau.

Một số cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Thông qua kết nối MHL

Làm cách nào để kết nối điện thoại với TV Samsung?

thông qua sợi cáp MHL (HDMI) sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Trước khi thực hiện cách này, bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại của mình có hỗ trợ cổng MHL (HDMI) hay không và dây cáp MHL. Bạn có khả năng tham khảo một vài dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng như Oppo A92, Reno4, Oppo F11, Oppo F11 Pro,…Sau đó thực hiện theo các bước chi tiết sau:

>>> Xem thêm: Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony

Bước 1: kết nối đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của cáp vào cổng HDMI của tivi Samsung. Sau đó bạn nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi Samsung

Bước 3: sử dụng điều khiển tivi bấm nút Nguồn vào (Inputs) và chọn tín hiệu HDMI 1/MHL là thành công.

dùng Screen Mirroring 

Tính năng liên kết không dây Screen Mirroring này sẽ giúp bạn chiếu màn hình điện thoại cả hình ảnh và âm thanh lên tivi thông qua kết nối chung một mạng Wifi. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động với Samsung Smart TV.

Bước 1: Bạn kiểm tra xem điện thoại mình có tính năng chiếu màn hình lên Tivi không. 

Vào Settings -> Connections -> chọn NFC and Sharing -> chọn Turn on để kích hoạt.

Bước 2: Nhấn nút ” SOURCE ” trên điều khiển tivi rồi chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Bước 3: Sau khi kích hoạt thành công tính năng này, điện thoại sẽ quét và hiển thị các thiết bị khả dụng. Bạn chỉ cần chọn tivi muốn ghép nối. Lúc này điện thoại sẽ liên kết và thông báo thành công khi hình ảnh trên điện thoại hiển thị trên tivi.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

Nếu tivi Samsung của bạn có YouTube, bạn có thể tận dụng tình huống này để thực hiện cách liên kết điện thoại với tivi Samsung

một cách đơn giản. Để liên kết, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn vào phần “ Tài khoản ” ở phía góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn nhấp vào phần “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Xem trên TV”.

Bước 3: Tiến hành ghép đôi tivi với điện thoại bằng cách nhấn vào nút HOME của điều khiển để mở giao diện chính của tivi. 

Bước 4: Chọn Ứng dụng và chọn Youtube.

Bước 5: Chọn “Cài đặt” trên ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn có khả năng chọn kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối bằng mã TV. Nếu bạn chọn kết nối bằng mã TV thì trên màn hình sẽ hiện một dãy số, bạn nhập mã số vào điện thoại và chọn liên kết.

Một số cách kết nối iPhone với tivi Samsung

dùng tính năng Airplay

Airplay là một phương pháp truyền dẫn không dây được phát triển bởi Apple. Nó cho phép điện thoại iPhone, iPad kết nối với bất kỳ TV nào thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dây cáp.

này, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV. Đây là một đầu giải mã của Apple, được liên kết với tivi thông qua cổng HDMI. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nối cáp HDMI để liên kết Apple TV và tivi Samsung. Sau đó bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn HDMI.

Bước 2: Trên tivi lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Mạng -> chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu. 

Bước 3: Quay ra phần Cài đặt của Apple TV, chọn “AirPlay” sau đó chọn “Bật”

Bước 4: Trên iPhone, iPad bạn vuốt từ dưới lên -> chọn “AirPlay” -> chọn Apple TV bạn muốn kết nối là được.

sử dụng cáp HDMI

Bạn có thể sử dụng chuẩn HDMI để áp dụng cách liên kết điện thoại với tivi Samsung.

mặc khác iPhone lại không có cổng HDMI nên bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình 1 cáp chuyển đổi  Apple Lightning Digital AV Adapter (iPhone 5 trở về sau).

Bước 1: Cắm cáp chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iPhone

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV Samsung

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên điều khiển tivi, sau đó chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì trên tivi phải chọn đúng cổng HDMI 1.

dùng cáp Analog

Cách kết nối điện thoại với TV Samsung

khác là sử dụng cáp Analog. Đây là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn cần chọn cáp như sau:

– iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV.

– iPhone 5 trở lên: sử dụng cáp Apple Lightning VGA.

Quy trình kết nối như sau:

Bước 1: kết nối 1 đầu cáp vào cổng sạc trên iPhone và liên kết cáp vào tivi Samsung. Bạn cần lưu ý đối với cáp Composite hoặc Component thì cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi. Trong khi đối với cáp VGA thì chỉ cần chắc chắn đầu cáp vừa khít vào cổng kết nối.

Bước 2: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn VGA hoặc AV.

Với các cách kết nối điện thoại với tivi samsung  trên thì bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại của mình với tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời rồi. Tùy theo sự thuận tiện lợi và điện thoại bạn đang sử dụng là Android hay iPhone mà bạn có thể chọn cách kết nối phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung Cực Đơn GiảnGive a Comment