Bài viết 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung

Đánh giá về 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogViệc kết nối điện thoại với tivi không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Điều này mang lại cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt hơn rất nhiều, chuyển hình ảnh, âm thanh và video sang màn hình lớn hơn. Vậy cách kết nối tivi với điện thoại Android, iPhone như thế nào, cần những công cụ gì và thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách liên kết điện thoại với tivi Samsung trong bài viết dưới đây.

Xem nhanh

Cách liên kết điện thoại Android, iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Smart Things (do Samsung phát triển)

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 Sai lầm phổ biến khi mua Tivi ! Chưa xem xin đừng mua

Mô tả video

Khi tìm mua tivi bạn thường gặp phải một số lỗi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu chúng ta khắc phục được những lỗi khi mua tivi này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc tivi phù hợp với nhu cầu của mình. dụng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.\nVới 5 phút của video chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sai lầm khi mua chiếc tivi tưởng chừng như đơn giản này. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp trước khi quyết định đặt hàng. và quan trọng nhất là bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm đó.

Giới thiệu về ứng dụng kết nối Samsung Smart Things

Ứng dụng Samsung Smart Things là phiên bản cải tiến mới nhất của Samsung Smart View 2.0. Đây là ứng dụng được Samsung phát triển giúp điện thoại Android, iPhone liên kết điều khiển hết tất cả thiết bị của Samsung. Bao gồm: Tivi Samsung, Máy giặt Samsung, Tủ lạnh Samsung, Máy lạnh Samsung, lò nướng, bếp,… 

Với ứng dụng Samsung Smart Things , bạn có khả năng điều khiển từ xa mọi thiết bị. Bạn có thể áp dụng với tất cả các mẫu điện thoại của Samsung như Samsung A51, Samsung Galaxy A71,…. Tối ưu hóa hiện đại cuộc sống và kiểm tra tình trạng các thiết bị Samsung từ xa một cách đơn giản. Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng Smart Things như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung – Kết nối điện thoại Android, Iphone (iOS) với TV

Mô tả video

Bạn có thể phản chiếu màn hình điện thoại với TV Samsung mà không cần dây nối.\nĐặc biệt, nếu bạn muốn kết nối điện thoại không phải Samsung với TV, hãy chuyển đến 1:29 để xem hướng dẫn! \n\n\n—\nTổng đài chăm sóc khách hàng Samsung Miễn phí 24/7: 1800 588 889 \nWebsite: https://www.samsung.com/vn/support (Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/24/ 7) \nDanh sách các Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền Chính hãng của Samsung: https://www.samsung.com/en/support/service-center/\n\nAn tâm tại nhà với dịch vụ hỗ trợ từ xa 24/7/ 7. Tất cả các bước đều được hiển thị trực tiếp trên màn hình TV\n• Kết nối trực tiếp với người điều hành qua Internet. \n• Tối ưu hóa cài đặt thiết bị và hướng dẫn sử dụng nhiều tính năng.\n• Chẩn đoán và khắc phục sự cố phần mềm thiết bị một cách nhanh chóng.\nChi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=qamyaPByQuo\n\n#Samsung #SamsungVietnam #CSKH #Chinhhang #247 #Mienphi #1800588889\n#OneClickContest\n#TVSamsung

Lưu ý trước khi liên kết Tivi Samsung với điện thoại

– Bật WiFi và Bluetooth trên điện thoại để kết nối với Internet, sau đó với TV.

– Đảm bảo điện thoại ở gần tivi để kết nối nhanh nhất.

– Đảm bảo điện thoại và tivi của bạn được kết nối chung một mạng Wifi.

Lợi ích của việc sử dụng TV di động Samsung với điện thoại Samsung.
  • Bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển Tivi thay vì dùng remote một cách nhénh chóng và thuận tiện lợi
  • Bạn có thể phát tất cả các chương trình từ điện thoại lên Tivi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, nhạc, video,…để cả nhà cùng thưởng thức những với màn hình lớn hơn của Tivi Samsung.

>>> Tivi Sony và điện thoại của bạn đã được kết nối.

Các bước kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng Samsung Smart Things

Bước 1: Tải về ứng dụng Samsung Smart Things cho điện thoại Android trên CH Play hoặc AppStore cho iPhone

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Samsung

Bước 3: Trở lại màn hình chính App Smart Things -> Chọn Thiết bị kết nối “TV” -> Chọn “Bắt đầu” ghép nối Tivi

Bước 4: Chọn vị trí Tivi bạn liên kết -> Điện thoại ( Tham khảo: Điện thoại Samsung) tiến hành liên kết Tivi 

Bước 5: Một mã pin sẽ hiển thị trên Tivi

Bước 6: Nhập mã pin hiển thị trên Tivi Samsung vào điện thoại là xong.

“}” data-sheets-userformat=””2″:17153,”3″:”1″:0,”11″:3,”12″:0,”17″:1″>

Một số cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Thông qua kết nối MHL

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung qua Bluetooth.

thông qua sợi cáp MHL (HDMI) sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Trước khi thực hiện cách này, bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại của mình có hỗ trợ cổng MHL (HDMI) hay không và dây cáp MHL. Bạn có khả năng tham khảo một số dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng như Oppo A92, Reno4, Oppo F11, Oppo F11 Pro,…Sau đó thực hiện theo các bước cụ thể sau:

>>> Xem thêm: Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony

Bước 1: kết nối đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của cáp vào cổng HDMI của tivi Samsung. Sau đó bạn nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi Samsung

Bước 3: dùng điều khiển tivi bấm nút Nguồn vào (Inputs) và chọn tín hiệu HDMI 1/MHL là thành công.

dùng Screen Mirroring 

Tính năng kết nối không dây Screen Mirroring này sẽ giúp bạn chiếu màn hình điện thoại cả hình ảnh và âm thanh lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng Wifi. nếu không, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động với Samsung Smart TV.

Bước 1: Bạn kiểm tra xem điện thoại mình có tính năng chiếu màn hình lên Tivi không. 

Vào Settings -> Connections -> chọn NFC and Sharing -> Screen Mirroring -> chọn Turn on để kích hoạt.

Bước 2: Nhấn nút ” SOURCE ” trên điều khiển tivi rồi chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Bạn nên kích hoạt tính năng này và sau đó điện thoại sẽ quét và hiển thị cho bạn kết quả từ TV mà nó tìm thấy. Bạn chỉ cần nói “ok” và sau đó bạn sẽ sẵn sàng.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

Nếu bạn có TV Samsung, bạn có thể tận dụng tình huống này để xem video trên điện thoại của mình. Đây là cách kết nối điện thoại với tivi Samsung.

một cách đơn giản. Để liên kết, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn vào phần “ Tài khoản ” ở phía góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn nhấp vào phần “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Xem trên TV”.

Bước 3: Tiến hành ghép đôi tivi với điện thoại bằng cách nhấn vào nút HOME của điều khiển để mở giao diện chính của tivi. 

Bước 4: Chọn Ứng dụng và chọn Youtube.

Bước 5: Chọn “Cài đặt” trên ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn có thể chọn kết nối với Wi-Fi hoặc liên kết bằng mã TV. Nếu bạn chọn liên kết bằng mã TV thì trên màn hình sẽ hiện một dãy số, bạn nhập mã số vào điện thoại và chọn liên kết.

Kết nối iPhone của bạn với TV Samsung

dùng tính năng Airplay

AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển cho phép điện thoại iPhone, iPad kết nối với tivi Samsung thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dây cáp. Để áp dụng cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

này, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV. Đây là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi thông qua cổng HDMI. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nối cáp HDMI để kết nối Apple TV và tivi Samsung. Sau đó bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn HDMI.

Bước 2: Trên tivi lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Mạng -> chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu. 

Bước 3: Quay ra phần Cài đặt của Apple TV, chọn “AirPlay” sau đó chọn “Bật”

Bước 4: Trên iPhone, iPad bạn vuốt từ dưới lên -> chọn “AirPlay” -> chọn Apple TV bạn muốn kết nối là được.

sử dụng cáp HDMI

Bạn có thể sử dụng đầu nối HDMI (Media-Hub-Interface) trên điện thoại để kết nối với TV Samsung.

mặc khác iPhone lại không có cổng HDMI nên bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình 1 cáp chuyển đổi  Apple Lightning Digital AV Adapter (iPhone 5 trở về sau).

Bước 1: Cắm cáp chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iPhone

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV Samsung

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên điều khiển tivi, sau đó chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì trên tivi phải chọn đúng cổng HDMI 1.

sử dụng cáp Analog

Cách kết nối điện thoại với TV Samsung

khác là sử dụng cáp Analog. Đây là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn cần chọn cáp như sau:

– iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV.

– iPhone 5 trở lên: Sử dụng cáp Apple để kết nối với điện thoại.

Quá trình kết nối thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: kết nối 1 đầu cáp vào cổng sạc trên iPhone và liên kết cáp vào tivi Samsung. Bạn cần lưu ý đối với cáp Composite hoặc Component thì cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi. Trong khi đối với cáp VGA thì chỉ cần chắc chắn đầu cáp vừa khít vào cổng liên kết.

Bước 2: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn VGA hoặc AV.

Với các Cách liên kết điện thoại với tivi Samsung  trên thì bạn có khả năng đơn giản liên kết điện thoại của mình với tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời rồi. Tùy theo sự tiện lợi và điện thoại bạn đang dùng là Android hay iPhone mà bạn có khả năng chọn cách kết nối phù hợp nhé.

Tham khảo thêm: Cách chụp màn hình điện thoại Samsung chỉ với một lần nhấnGive a Comment