Bài viết 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyễn Kim

Đánh giá về 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogKết nối điện thoại của bạn với TV Samsung không quá khó. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Xem nhénh

Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Smart Things (do Samsung phát triển) Giới thiệu về ứng dụng liên kết Samsung Smart Things

Ứng dụng Samsung Smart Things là phiên bản cải tiến mới nhất của Samsung Smart View 2.0. Đây là ứng dụng được Samsung phát triển giúp điện thoại Android, iPhone liên kết điều khiển hết tất cả thiết bị của Samsung. Bao gồm: Tivi Samsung, Máy giặt Samsung, Tủ lạnh Samsung, Máy lạnh Samsung, lò nướng, bếp,… 

Với ứng dụng Samsung Smart Things , bạn có khả năng điều khiển từ xa mọi thiết bị. Bạn có khả năng áp dụng với tất cả các mẫu điện thoại của Samsung như Samsung A51, Samsung Galaxy A71,…. Tối ưu hóa hiện đại đời sống và kiểm tra tình trạng các thiết bị Samsung từ xa một cách đơn giản. Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng Smart Things như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung – Kết nối điện thoại Android, Iphone (iOS) với TV

Mô tả video

Cách kết nối thiết bị Samsung với TV mà không cần dây nối\nĐặc biệt nếu bạn muốn kết nối một thiết bị không phải là Samsung, hãy truy cập 1:29 để biết hướng dẫn!\n\n—\nTổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung Miễn phí 24/7: 1800 588 889\nWebsite: https://www.samsung.com/vn/support (Hỗ trợ Chat trực tiếp 24/24/7)\nDanh sách Trung tâm Bảo hành Ủy quyền Chính hãng của Samsung: https://www.samsung. com/en/support/service-center/\n\nAn tâm khi ở nhà với dịch vụ hỗ trợ từ xa 24/7/7. Tất cả các bước được hiển thị trực tiếp trên màn hình TV\n• Kết nối trực tiếp với nhà điều hành qua Internet.\n• Tối ưu hóa cài đặt thiết bị và hướng dẫn sử dụng nhiều tính năng.\n• Chẩn đoán và khắc phục sự cố phần mềm thiết bị nhanh chóng.\n\n\ nThông tin chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=qamyaPByQuo \nDanh sách các Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền Chính hãng của Samsung: https://www.samsung.com/en/support/service-center/ \n\nOneClickContest\n #TVSamsung \

Lưu ý trước khi kết nối Tivi Samsung với điện thoại

– Bật Wifi và Bluetooth trên điện thoại để có thể kết nối đường truyền với tivi

– Đảm bảo điện thoại ở gần tivi để kết nối nhanh nhất.

– Đảm bảo điện thoại và TV của bạn được kết nối cùng một mạng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Phản Chiếu Màn Hình Điện Thoại Samsung Lên Smart Tivi Samsung / HƯỚNG DẪN NHANH

Mô tả video

Bạn có thể phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên TV thông minh bằng cáp USB-C-to-lightning trị giá 25 đô la và Cáp Samsung USB-C-to-HDMI trị giá 40 đô la.

Lợi ích của việc kết nối điện thoại Samsung với TV Samsung.
  • Bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển Tivi thay vì dùng remote một cách nhanh chóng và tiện lợi
  • Bạn có thể phát tất cả các chương trình từ điện thoại lên Tivi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, nhạc, video,…để cả nhà cùng thưởng thức những với màn hình lớn hơn của Tivi Samsung.

>>> Xem thêm: Cách liên kết điện thoại với set-top box

Các bước liên kết điện thoại với tivi Samsung bằng Samsung Smart Things

Bước 1: Tải về ứng dụng Samsung Smart Things cho điện thoại Android trên CH Play hoặc AppStore cho iPhone

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Samsung

Bước 3: Trở lại màn hình chính App Smart Things -> Chọn Thiết bị liên kết “TV” -> Chọn “Bắt đầu” ghép nối Tivi

Bước 4: Chọn vị trí Tivi bạn kết nối -> Điện thoại ( Tham khảo: Điện thoại Samsung) tiến hành kết nối Tivi 

Bước 5: Một mã pin sẽ hiển thị trên Tivi

Bước 6: Nhập mã pin hiển thị trên Tivi Samsung vào điện thoại là xong.

“}” là “2” chứ không phải “1” vì dữ liệu được chỉ định bởi bảng dữ liệu.

một số cách để kết nối điện thoại Android với TV Samsung

Thông qua liên kết MHL

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

thông qua sợi cáp MHL (HDMI) sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Trước khi thực hiện cách này, bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại của mình có hỗ trợ cổng MHL (HDMI) hay không và dây cáp MHL. Bạn có thể tham khảo một vài dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng như Oppo A92, Reno4, Oppo F11, Oppo F11 Pro,…Sau đó thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Cách liên kết điện thoại Samsung với tivi Sony

Bước 1: kết nối đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của cáp vào cổng HDMI của tivi Samsung. Sau đó bạn nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi Samsung

Bước 3: sử dụng điều khiển tivi bấm nút Nguồn vào (Inputs) và chọn tín hiệu HDMI 1/MHL là thành công.

dùng Screen Mirroring 

Với tính năng này, bạn sẽ xem được màn hình điện thoại trên màn hình tivi thông qua kết nối tương tự thông qua mạng Wifi. Tính năng này sẽ hoạt động với tất cả các Smart TV của Samsung.

Bước 1: Bạn kiểm tra xem điện thoại mình có tính năng chiếu màn hình lên Tivi không. 

Vào Settings -> Connections -> chọn NFC and Sharing -> Screen Mirroring -> chọn Turn on để kích hoạt.

Bước 2: Nhấn nút ” SOURCE ” trên điều khiển tivi rồi chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Ở bước 3, khi điện thoại kết nối thành công với tivi sẽ có thông báo và yêu cầu bạn chọn tivi muốn ghép nối.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

Nếu tivi Samsung của bạn có YouTube, bạn có thể tận dụng tình huống này để thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

một cách đơn giản. Để liên kết, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn vào phần “ Tài khoản ” ở phía góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn nhấp vào phần “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Xem trên TV”.

Bước 3: Tiến hành ghép đôi tivi với điện thoại bằng cách nhấn vào nút HOME của điều khiển để mở giao diện chính của tivi. 

Bước 4: Chọn Ứng dụng và chọn Youtube.

Bước 5: Chọn “Cài đặt” trên ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn có thể chọn kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối bằng mã TV. Nếu bạn chọn liên kết bằng mã TV thì trên màn hình sẽ hiện một dãy số, bạn nhập mã số vào điện thoại và chọn liên kết.

Dưới đây là một số cách để liên kết iPhone của bạn với TV Samsung.

dùng tính năng Airplay

AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển cho phép điện thoại iPhone, iPad kết nối với tivi Samsung thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dây cáp. Để áp dụng cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

này, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV. Đây là một đầu giải mã của Apple, được liên kết với tivi thông qua cổng HDMI. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nối cáp HDMI để liên kết Apple TV và tivi Samsung. Sau đó bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn HDMI.

Bước 2: Trên tivi lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Mạng -> chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu. 

Bước 3: Quay ra phần Cài đặt của Apple TV, chọn “AirPlay” sau đó chọn “Bật”

Bước 4: Trên iPhone, iPad bạn vuốt từ dưới lên -> chọn “AirPlay” -> chọn Apple TV bạn muốn kết nối là được.

sử dụng cáp HDMI

Bạn có thể sử dụng chuẩn HDMI để áp dụng cách liên kết điện thoại với tivi Samsung.

mặc khác iPhone lại không có cổng HDMI nên bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình 1 cáp chuyển đổi  Apple Lightning Digital AV Adapter (iPhone 5 trở về sau).

Bước 1: Cắm cáp chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iPhone

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV Samsung

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên điều khiển tivi, sau đó chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì trên tivi phải chọn đúng cổng HDMI 1.

dùng cáp Analog

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung

khác là dùng cáp Analog. Đây là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn cần chọn cáp như sau:

– iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV.

– iPhone 5 trở lên: sử dụng bộ chuyển Apple Lightning sang VGA.

Quá trình kết nối thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: liên kết 1 đầu cáp vào cổng sạc trên iPhone và liên kết cáp vào tivi Samsung. Bạn cần lưu ý đối với cáp Composite hoặc Component thì cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi. Trong khi đối với cáp VGA thì chỉ cần chắc chắn đầu cáp vừa khít vào cổng liên kết.

Bước 2: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn VGA hoặc AV.

Với các cách kết nối điện thoại với tivi samsung  trên thì bạn có thể đơn giản kết nối điện thoại của mình với tivi để có được những trải nghiệm tuyệt vời rồi. Tùy theo sự thuận tiện lợi và điện thoại bạn đang sử dụng là Android hay iPhone mà bạn có khả năng chọn cách kết nối phù hợp nhé.

Xem thêm Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại SamsungGive a Comment