Bài viết 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được”

Đánh giá về 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe đượccách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng như thế nào? Loa điện thoại bị hỏng, rè, mất tiếng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì việc nghe, liên lạc, giải trí bị tác động. Vậy có cách sửa loa điện thoại nào hiệu quả? Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm biện pháp khắc phục các lỗi trên thì đừng bỏ qua những thông tin mà sửa điện thoại tại Bình Dương VINH PHÁT store chia sẻ trong bài viết này.

Mục Lục

Dấu hiệu điện thoại bị hư loa trong, loa ngoài

Nhận biết loa ngoài điện thoại không nghe được

, bị hỏng, bị rè bạn có khả năng dựa vào một vài dấu hiệu sau đây: Dấu hiệu điện thoại bị hỏng loa trong
 • Khi nghe gọi không thể nghe bằng loa trong mà chỉ có thể nghe được âm thanh khi dùng tai nghe.
 • Điện thoại không nghe được nhạc như bình thường mà phải sử dụng tai nghe.
 • Loa điện thoại to nhỏ bất thường, không rõ tác nhân.
 • Âm lượng âm thanh phát ra từ điện thoại không đều đặn và nhiều bị ngắt quãng.
 • Loa điện thoại mất hoàn toàn âm thanh không thể nghe gọi được.
Dấu hiệu điện thoại bị hư loa ngoài

Bạn có thể nhận biết đơn giản hiện tượng loa điện thoại bị hỏng bằng cách phát một bài hát hoặc video bằng loa ngoài của thiết bị. Nếu bạn thấy điện thoại của mình không có âm thanh khi xem video

thì loa ngoài đã bị hỏng.

Ngoài ra, khi giao tiếp hoặc nghe nhạc, bạn bật loa ngoài lên, nếu thấy có hiện tượng rè, tiếng nhỏ, thậm chí nghe không rõ thì chắc chắn loa ngoài đã có vấn đề.

tác nhân điện thoại bị hỏng loa

Loa điện thoại bị hỏng khiến âm thanh bị rè, mất tiếng do những nguyên nhân rất thường gặp như:

Vấn đề loa đến từ điện thoại, không phải tôi.

Loa điện thoại rè, mất tiếng rất có thể do những nguyên nhân sau:

 • Điện thoại bị rơi vào nước khiến cho màng loa bị ảnh hưởng.
 • Âm thanh bị rè bị đục có thể màng loa đã bị rách.
 • Chất keo dính vào loa bị bung sau một thời gian sử dụng khiến chon am châm vĩnh cửu bị lệch khỏi vị trí ban đầu của nó.
 • Loa ngoài bị hỏng cũng có khả năng do người dùng sử dụng loa với công suất lớn khiến cho dây truyền âm rung mạnh dẫn tới bị đứt.
Nguyên nhân điện thoại bị hỏng loa trong
 • Do mạng, sóng: nếu như bạn đứng ở một vị trí nhất định mà đầu dây bên kia nói gì bạn nghe không rõ mà chỉ thấy loẹt xoẹt thì có thể do mạng, sóng. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí khác.
 • Do phần cứng bị lỗi: Cơ chế loa hoạt động được điều khiển bởi một bộ phận là IC Audio. do đó, nếu như phần cứng này bị hỏng có khả năng khiến cho loa trong của điện thoại không nghe được, nhẹ thì âm thanh biến dạng và nghe không rõ.
 • Do phần mềm: Một tác nhân khác khiến cho loa điện thoại bị hỏng đó chính là phần mềm. Phần mềm khi bị lỗi cũng sẽ khiến âm thanh không nghe được. do đó bạn nên kiểm tra điện thoại đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

Sửa loa điện thoại bị hỏng, rè, nhỏ, rè, không nghe được như thế nào?

Có rất nhiều cách để khắc phục loa ngoài bị nứt.

mà bạn có khả năng tham khảo và áp dụng như sau:

1. Vệ sinh thiết bị sạch sẽ

Để sửa loa điện thoại Samsung bị rè, mất tiếng trước tiên bạn nên vệ sinh lại thiết bị cho sạch sẽ đặc biệt là phần loa. Bởi nếu như loa điện thoại bị bám bụi có khả năng dẫn đến tình trạng loa bị rè, nghe rất nhỏ.

Nếu bạn chưa vệ sinh loa của mình thì jack cắm sẽ bị rè, bụi bẩn sẽ khiến jack cắm không thể kết nối được. Nếu bạn vệ sinh loa, bạn có thể kiểm tra lại sau vài phút.

2. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng không

Một trong những nguyên nhân khiến loa điện thoại không phát ra âm thanh rất có thể là do bạn đã đặt ở chế độ im lặng. Lúc này bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình, nếu còn thì bạn chỉnh về chế độ bình thường nhé.

3. Kiểm tra kết nối Bluetooth

Nếu loa bị rè bạn nên kiểm tra lại kết nối bluetooth, khả năng cao bạn sẽ phải thực hiện các tinh chỉnh phù hợp.

4. Khởi động lại khi điện thoại

Loa ngoài bị rè, mất tiếng, vỡ tiếng, có thể do lỗi phần mềm. Do đó, cách sửa loa điện thoại bị rè đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó là khởi động lại thiết bị.

Khi khởi động lại hệ thống sẽ lưu lại trạng thái của hệ thống nếu đã sử dụng lâu và đưa máy về trạng thái như trước khi thao tác. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tồn tại, hãy thử khắc phục hệ thống bằng phương pháp khác.

5. Khôi phục cài đặt điện thoại như lúc mới mua (Reset/Restore phone)

Một cách sửa loa điện thoại khác mà bạn có thể áp dụng khi loa bị rè, mất loa đó là khôi phục cài đặt của máy về như lúc mới mua. Cách này được mọi người áp dụng khá thường xuyên và đã thành công, bởi nó đưa điện thoại về trạng thái xuất xưởng và khắc phục lỗi loa ngoài.

Mặt khác, khi thực hiện bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết để tránh mất dữ liệu.

6. Kiểm tra tình trạng loa ngoài khi điện thoại mất tiếng

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất loa ngoài sau khi bị rơi vỡ thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem có bị bụi, nước lọt vào bên trong hay không. Sau đó, bạn thử xem loa ngoài có bị rè hay mất không.

Nếu loa bị dính bụi bẩn, bạn nên lau sạch bằng tăm bông hoặc vải mềm. Hãy nhẹ nhàng để tránh làm hỏng thiết bị.

7. Kiểm tra âm lượng cuộc gọi nếu loa trong không nghe được

Nếu điện thoại của bạn có cuộc gọi đến nhưng đầu dây bên kia không có âm thanh, vui lòng kiểm tra âm lượng cuộc gọi. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được đặt ở chế độ âm thanh nhỏ nhất không. Nếu có, bạn chỉ cần chỉnh về chế độ bình thường.

8. Cập nhật phần mềm khắc phục lỗi loa trong máy không nghe được

Các hệ điều hành mới được phát hành là các bản vá và sung. Đó là lý do tại sao, các nhà sản xuất tung ra các bản cập nhật phần mềm và bạn nên cập nhật lại nếu gặp phải tình trạng mất âm thanh, tiếng rè, rè khi không nghe máy.

Đến khoảng 9h, hãy mang máy ra tiệm sửa chữa điện thoại hoặc cửa hàng điện thoại.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên để sửa điện thoại có tiếng rè rè mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Vì lúc này loa điện thoại bị hư rất có thể là do lỗi phần cứng.

Để thay thế hoặc sửa chữa loa đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề cao. Vì vậy, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa theo hướng dẫn trên mạng để tránh ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Thay vào đó, hãy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất và yêu cầu họ kiểm tra thiết bị. Sau đó, họ sẽ đề xuất phương pháp điều trị phù hợp nhất cho nó.

Sửa loa điện thoại giá bao nhiêu? Sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín tại Bình Dương TP.HCM?

Giá sửa loa điện thoại bị rè, mất tiếng bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm Hiện tại. tuy nhiên, rất khó để có câu trả lời chính xác bởi giá cả sửa chữa còn phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố khác nhau như:

 • Loại điện thoại: Hiện tại, trên thị trường có rất thường xuyên dòng điện thoại khác nhéu. do đó, chi phí sửa chữa cũng phụ thuộc một phần vào yếu tố này. Giá sửa loa điện thoại Samsung sẽ khác với giá sửa loa điện thoại iPhone . (sửa loa điện thoại oppo, samsung, iPhone, xiaomi, huawei…).
 • Linh kiện dùng: Tùy từng loại linh kiện sử dụng sẽ có một mứ giá khác nhau. Vì vậy để biết sửa điện thoại bị rè bao nhiêu tiền bạn nên mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa di động để được kiểm tra và báo giá chính xác nhất. những loại linh kiện chính hãng, khó tìm thường có mức giá cao hơn bình thường.
 • Mức độ lỗi nặng hoặc nhẹ: Nếu như điện thoại bị rè tiếng, vài lần mất tiếng thì chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn so với loa bị mất tiếng hoàn toàn. Bởi khi loa bị mất tiếng có thể do lỗi phần cứng nên việc thay thế sửa chữa sẽ khó khăn và mất thường xuyên thời gian hơn từ đó cũng kéo theo chi phí tăng cao.
 • Đơn vị nhân sửa chữa: Nếu như bạn tìm hiểu sẽ thấy mỗi một cửa hàng, trung tâm sửa điện thoại sẽ đưa ra một mức giá khác nhau và có sự chênh lệch. Vì vậy, khi chọn địa chỉ sửa chữa bạn nên chọn những nơi uy tín để đảm bảo mình nhận được các quyền lợi tốt nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn nơi nào sửa loa ngoài hãy đến với Cửa hàng VĨNH PHÁT. Đây là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu tại Bình Dương hiện nay.

Sửa điện thoại uy tín Bình Dương Cửa hàng VĨNH PHÁT cam kết:
 • Được sửa chữa điện thoại nhanh chóng, sản phẩm sửa chữa chất lượng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kinh nghiệm cao. Sau khi nhận máy từ khách hàng Chúng Tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra xác định nguyên nhân và phương án sửa chữa hấp dẫn nhất, đảm bảo quý khách hàng không phải chờ đợi mất thời gian. Đối với những lỗi dễ dàng khách hàng có khả năng nhận máy ngay trong ngày.
 • Giá thành sản phẩm phù hợp, có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Chúng Tôi sẽ báo giá chi tiết chi tiết cho từng lỗi, từng mức độ hư hỏng. Sau khi khách hàng đồng ý công ty chúng tôi sẽ bắt đầu sửa chữa và cam kết không có thêm bất cứ chi phí nào phát sinh thêm.
 • Chúng Tôi dùng linh kiện chính hãng 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. do đó khách hàng có khả năng yên tâm khi thay thế linh kiện tại VINH PHÁT Store.
 • mặt khác, VINH PHÁT Store còn có chế độ bảo hành dài hạn. công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tận tình chu đáo. Nhân viên sẽ nhénh chóng tiếp nhận thông tin, xử lý lỗi tại trung tâm hoặc tư vấn cách sửa chữa đơn giản tại nhà để khách hàng nắm được.

Trên đây là những cách khắc phục loa điện thoại bị rè, mất tiếng, không nghe được mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn xử lý lỗi trên nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi, hãy nhanh chóng đến với trung tâm sửa chữa điện thoại VĨNH PHÁT Store.

liên lạc ngay:

Hotline: 0832.11.77.99

Website: Vinhphatstore.vnGive a Comment