Bài viết 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe được”

Đánh giá về 9 Cách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng, không nghe đượccách sửa loa điện thoại bị rè, nhỏ, mất tiếng như thế nào? Loa điện thoại bị hỏng, rè, mất tiếng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì việc nghe, gọi điện, giải trí bị tác động. Vậy có cách sửa loa điện thoại nào hiệu quả? Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm biện pháp khắc phục các lỗi trên thì đừng bỏ qua những thông tin mà sửa điện thoại tại Bình Dương VINH PHÁT store chia sẻ trong bài viết này.

Mục Lục

Dấu hiệu điện thoại bị hư loa trong, loa ngoài

Nhận biết loa ngoài điện thoại không nghe được

, bị hỏng, bị rè bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây: Dấu hiệu điện thoại bị hỏng loa trong
 • Khi nghe gọi không thể nghe bằng loa trong mà chỉ có khả năng nghe được âm thanh khi dùng tai nghe.
 • Điện thoại không nghe được nhạc như bình thường mà phải dùng tai nghe.
 • Loa điện thoại to nhỏ bất thường, không rõ tác nhân.
 • Âm lượng âm thanh phát ra từ điện thoại không đều và thường xuyên bị ngắt quãng.
 • Loa điện thoại mất hoàn toàn âm thanh không thể nghe gọi được.
Dấu hiệu điện thoại bị hư loa ngoài

Bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng loa điện thoại bị hỏng bằng cách phát một bài hát hoặc video bằng loa ngoài của thiết bị. Nếu bạn thấy điện thoại của mình không có âm thanh khi xem video

thì loa ngoài đã bị hỏng.

Ngoài ra, khi giao tiếp hoặc nghe nhạc, bạn bật loa ngoài lên, nếu thấy có hiện tượng rè, tiếng nhỏ, thậm chí nghe không rõ thì chắc chắn loa ngoài đã có vấn đề.

tác nhân điện thoại bị hỏng loa

Điện thoại thông minh của tôi bị hỏng loa. Điều này khiến cho âm thanh bị mất, bị vỡ do nhiều nguyên nhân như:

Sau khi nói chuyện điện thoại một lúc, cô nhận thấy có vấn đề với loa điện thoại thông minh của mình.

Loa điện thoại rè, mất tiếng có thể do các yếu tố sau:

 • Điện thoại bị rơi vào nước khiến cho màng loa bị ảnh hưởng.
 • Âm thanh bị rè bị đục có khả năng màng loa đã bị rách.
 • Chất keo dính vào loa bị bung sau một thời gian dùng khiến chon am châm vĩnh cửu bị lệch khỏi vị trí ban đầu của nó.
 • Loa ngoài bị hỏng cũng có thể do người sử dụng dùng loa với công suất lớn khiến cho dây truyền âm rung mạnh dẫn tới bị đứt.
đại lý điện thoại hư loa trong
 • Do mạng, sóng: nếu như bạn đứng ở một vị trí nhất định mà đầu dây bên kia nói gì bạn nghe không rõ mà chỉ thấy loẹt xoẹt thì có thể do mạng, sóng. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí khác.
 • Do phần cứng bị lỗi: Cơ chế loa vận hành được điều khiển bởi một bộ phận là IC Audio. Vì vậy, nếu như phần cứng này bị hỏng có khả năng khiến cho loa trong của điện thoại không nghe được, nhẹ thì âm thanh biến dạng và nghe không rõ.
 • Do phần mềm: Một nguyên nhân khác khiến cho loa điện thoại bị hỏng đó chính là phần mềm. Phần mềm khi bị lỗi cũng sẽ khiến âm thanh không nghe được. do đó bạn nên kiểm tra điện thoại đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

Này, làm cách nào chúng tôi có thể giúp bạn sửa loa điện thoại bị hỏng (rất) trầm, rất nhỏ, không có tiếng, không nghe được?

Có nhiều cách sửa loa điện thoại bị rè

mà bạn có khả năng tham khảo và áp dụng như sau:

1. Vệ sinh thiết bị sạch sẽ

Để sửa loa điện thoại Samsung bị rè, mất tiếng trước tiên bạn nên vệ sinh lại thiết bị cho sạch sẽ đặc biệt là phần loa. Bởi nếu như loa điện thoại bị bám bụi có thể dẫn đến tình trạng loa bị rè, nghe rất nhỏ.

Loa không được vệ sinh có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến phần tiếp xúc của giắc cắm, việc bụi bẩn thường xuyên tích tụ sẽ khiến loa bị rè, nhỏ. Để khắc phục lỗi này, bạn nên vệ sinh loa bằng tăm bông. Sau khi vệ sinh xong, bạn nhớ kiểm tra lại xem tình trạng lỗi còn xảy ra hay không.

2. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng không

Một trong những lý do khiến loa điện thoại của bạn không phát ra âm thanh có thể là do bạn đã đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Lúc này bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình, nếu còn thì bạn chỉnh về chế độ bình thường nhé.

3. Kiểm tra liên kết Bluetooth

Nếu loa điện thoại bị rè, bạn nên kiểm tra lại kết nối Bluetooth. Loa bị mất tiếng có thể do bạn chưa chọn đúng thiết bị hoặc chọn đúng nguồn nhạc. Vì vậy, bạn nên đi kiểm tra lại để có hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.

4. Khởi động lại khi điện thoại

Loa ngoài bị rè, mất tiếng, vỡ tiếng, có thể do lỗi phần mềm. Do đó, cách sửa loa điện thoại bị rè đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó là khởi động lại thiết bị.

Khi bạn khởi động lại máy, nó sẽ cố gắng đưa máy về trạng thái ổn định trở lại sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn không thể khắc phục các sự cố về chất lượng âm thanh, hãy thử cách khác.

5. Khôi phục cài đặt điện thoại như lúc mới mua (Reset/Restore phone)

Một cách sửa loa điện thoại khác mà bạn có thể áp dụng khi loa bị rè, mất loa đó là khôi phục cài đặt của máy về như lúc mới mua. Cách này được khá nhiều người áp dụng và thành công, bởi nó đưa điện thoại về trạng thái xuất xưởng và khắc phục lỗi loa bị rè, mất tiếng.

Sau đó, bạn nên sao lưu dữ liệu cần thiết nếu không bạn có nguy cơ mất dữ liệu.

6. Kiểm tra tình trạng loa ngoài khi điện thoại mất tiếng

Nếu nó bị hỏng, bạn nên kiểm tra xem loa ngoài có vấn đề gì không.

Nếu loa có bụi bẩn, bạn nên làm sạch bằng tăm bông. Có một số biện pháp phòng ngừa được thực hiện.

7. Kiểm tra âm lượng cuộc gọi nếu loa trong không nghe được

Nếu điện thoại của bạn có cuộc gọi đến nhưng đầu dây bên kia không có âm thanh, vui lòng kiểm tra âm lượng cuộc gọi. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được đặt ở chế độ âm thanh nhỏ nhất không. Nếu có, bạn chỉ cần chỉnh về chế độ bình thường.

8. Cập nhật phần mềm khắc phục lỗi loa trong máy không nghe được

Các hệ điều hành mới được phát hành là các bản vá và sung. Đó là lý do tại sao, các nhà sản xuất tung ra các bản cập nhật phần mềm và bạn nên cập nhật lại nếu gặp phải tình trạng mất âm thanh, tiếng rè, rè khi không nghe máy.

9. Đến trung tâm sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên để sửa điện thoại có tiếng rè rè mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Vì lúc này loa điện thoại bị hư rất có thể là do lỗi phần cứng.

Để sửa chữa hoặc thay thế loa của bạn đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật chuyên nghiệp. Do đó, bạn không nên cố gắng tự thay thế loa của mình mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia lành nghề. Đây là một rủi ro mà bạn nên tránh.

Mình nghĩ bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị cho bạn.

Sửa loa điện thoại giá bao nhiêu? Sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín tại Bình Dương TP.HCM?

Giá sửa loa điện thoại bị rè, mất tiếng bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. tuy nhiên, rất khó để có câu trả lời chính xác bởi giá cả sửa chữa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhéu như:

 • Loại điện thoại: Hiện tại, trên thị trường có rất thường xuyên dòng điện thoại khác nhau. do đó, chi phí sửa chữa cũng phụ thuộc một phần vào yếu tố này. Giá sửa loa điện thoại Samsung sẽ khác với giá sửa loa điện thoại iPhone . (sửa loa điện thoại oppo, samsung, iPhone, xiaomi, huawei…).
 • Linh kiện sử dụng: Tùy từng loại linh kiện sử dụng sẽ có một mứ giá khác nhéu. do đó để biết sửa điện thoại bị rè bao nhiêu tiền bạn nên mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa di động để được kiểm tra và báo giá chính xác nhất. các loại linh kiện chính hãng, khó tìm thường có mức giá cao hơn bình thường.
 • Mức độ lỗi nặng hoặc nhẹ: Nếu như điện thoại bị rè tiếng, thi thoảng mất tiếng thì chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn so với loa bị mất tiếng hoàn toàn. Bởi khi loa bị mất tiếng có khả năng do lỗi phần cứng nên việc thay thế sửa chữa sẽ khó khăn và mất thường xuyên thời gian hơn từ đó cũng kéo theo chi phí tăng cao.
 • Đơn vị nhân sửa chữa: Nếu như bạn tìm hiểu sẽ thấy mỗi một cửa hàng, trung tâm sửa điện thoại sẽ đưa ra một mức giá khác nhéu và có sự chênh lệch. do đó, khi chọn địa chỉ sửa chữa bạn nên chọn những nơi uy tín để đảm bảo mình nhận được các quyền lợi hấp dẫn nhất.

Sửa chữa điện thoại, nếu bạn đang nghĩ đến việc sửa chữa điện thoại của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng Vĩnh Phát.

Sửa điện thoại uy tín Bình Dương Cửa hàng VĨNH PHÁT cam kết:
 • Được sửa chữa điện thoại nhénh chóng, dịch vụ sửa chữa chất lượng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kinh nghiệm cao. Sau khi nhận máy từ khách hàng công ty chúng tôi sẽ nhénh chóng kiểm tra xác định nguyên nhân và phương án sửa chữa hấp dẫn nhất, đảm bảo quý khách hàng không phải chờ đợi mất thời gian. Đối với những lỗi đơn giản khách hàng có thể nhận máy ngay trong ngày.
 • Giá thành sản phẩm phù hợp, có tính cạnh tranh cao trên thị trường. công ty chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cụ thể cho từng lỗi, từng mức độ hư hỏng. Sau khi khách hàng đồng ý Chúng Tôi sẽ bắt đầu sửa chữa và cam kết không có thêm bất cứ chi phí nào phát sinh thêm.
 • công ty chúng tôi sử dụng linh kiện chính hãng 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi thay thế linh kiện tại VINH PHÁT Store.
 • mặt khác, VINH PHÁT Store còn có chế độ bảo hành dài hạn. công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tận tình chu đáo. Nhân viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin, xử lý lỗi tại trung tâm hoặc tư vấn cách sửa chữa dễ dàng tại nhà để khách hàng nắm được.

Tại đây bạn có thể tìm thấy các mẹo về cách sửa chữa loa điện thoại bị hỏng. Nếu cần sự trợ giúp, bạn có thể nhanh chóng đến với cửa hàng Sửa chữa VĨNH PHÁT.

liên lạc ngay:

Hotline: 0832.11.77.99

Website: Vinhphatstore.vnGive a Comment