Bài viết Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất”

Đánh giá về Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu NhấtHiện nay có rất nhiều cách để cài đặt định vị giữa hai chiếc điện thoại thông minh; khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn và không biết đâu là phương pháp phù hợp nhất cho từng chiếc điện thoại của mình. Đây là cách đặt định vị tối ưu giữa chúng cho từng nền tảng khác nhau.

Tôi đã được hướng dẫn đặt vị trí giữa hai điện thoại Android.

Tôi không biết cách đặt vị trí giữa hai điện thoại mà tôi muốn chụp ảnh.

Cách tốt nhất để thực hiện cài đặt định vị giữa 2 điện thoại Android

là bạn sử dụng ngay trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên những thiết bị chạy hệ điều hành này.

Thiết lập định vị trên điện thoại

Bạn phải đảm bảo rằng điện thoại Android có thể thiết lập thông tin định vị địa lý. Cách thiết lập vị trí địa lý giữa hai điện thoại Android này giống như sau:

Bước 1: Bạn vào “ cài đặt ” và tìm chọn “ an toàn và bảo mật ”.

Bước 2 : Bạn tiếp tục ấn vào “ quản trị viên thiết bị ”.

Bước 3: Tại mục này, bạn chỉ cần tích chọn “ quản lý thiết bị Android ” là thiết bị của bạn đã sẵn sàng thực hiện Vị trí của điện thoại Android này rồi đó.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Sau khi đã thực hiện xong các bước thiết lập cho hai điện thoại Android, bạn hãy thực hiện một trong hai cách sau để biết vị trí thiết bị cần đặt.

Cách 1: dùng trình duyệt web

Có một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để đặt vị trí của điện thoại giữa 2 điện thoại.

này, bạn có khả năng sử dụng trình duyệt web để xem vị trí bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/find?u=0 và đăng nhập vào tài khoản Google trên chính thiết bị cần định vị.

Cách 2: dùng App

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng “Trình quản lý thiết bị Android”

” và đăng nhập như cách trên để theo dõi vị trí thiết bị cần định vị.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ có thể biết liệu có ai đó ở gần nơi bạn để điện thoại hay không.

Xem vị trí chính xác của hai điện thoại bằng internet.

Bên cạnh việc sử dụng tính năng này như một cách để thiết lập vị trí giữa 2 điện thoại

thì bạn cũng có thể dùng để tìm kiếm thiết bị Android bị mất khi tích hợp các chức năng đổ chuông, khóa thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Làm cách nào để định cấu hình vị trí của 2 iPhone

Đối với điện thoại thông minh iPhone, không có cách nào để cài đặt vị trí giữa hai điện thoại.

nào tốt hơn ứng dụng Find my friend do chính Apple phát triển.

Thiết lập ứng dụng Find my friend

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Appstore gõ từ khóa “ Find my friend ” để tìm kiếm, cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find my friend. Sau đó, bạn gạt sang phải mục “ chia sẻ vị trí của tôi ” để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại này.

Chú ý: phải đánh dấu tích tại “thiết bị này” trong mục “ chia sẻ vị trí của tôi từ ” để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ vị trí vào đúng thiết bị. Bởi với một tài khoản iCloud có khả năng được đồng bộ cho nhiều thiết bị thuộc “hệ sinh thái” Apple khác nữa.

Bước 3: Tiếp đến, bạn phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi lên chiếc iPhone của mình và bật Airdrop chọn “mọi người” cho cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí.

Khi AirDrop được bật cho cả hai thiết bị, hãy quay lại ứng dụng Tìm bạn của tôi > nhấn vào “thêm”

> và chọn số liên hệ mà bạn muốn theo dõi vào đây. Lúc này, bạn đã gửi một bắt buộc đến điện thoại bên kia.

Bước 4: Mở ứng dụng Find my friend trên thiết bị thứ hai và chọn “ chấp nhận ”. Khi đó, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận ngược lại một bắt buộc theo dõi vị trí. Để hoàn tất thiết lập cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn chỉ cần chọn “ chấp nhận ” là xong.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Bạn cũng có thể tìm thấy vị trí của thiết bị trong phần thiết lập bằng ứng dụng Tìm bạn của tôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần “Thông báo”

” > rời đi/ đến để bật thông báo người bạn định vị đang di chuyển đến một nơi nào đó.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone đơn giản nhất

Đặt vị trí giữa 2 điện thoại, khá giống iPhone và điện thoại Android

Đối với hai nền tảng khác nhau giữa thiết bị iPhone và Android, cách đặt vị trí giữa 2 điện thoại

này là dùng ứng dụng Google Maps. Đây không những là một ứng dụng chỉ đường hàng đầu mà bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ vị trí giữa hai điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải về ứng dụng Google Maps trên cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn mở ứng dụng này lên. Lúc này, hệ thống sẽ nhắc nhở bật định vị và bạn chọn “ cho phép trong khi dùng ứng dụng ”.

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh để xem Vị trí hiện tại > kéo thêm tùy chọn > và chọn “chia sẻ vị trí của bạn” .

Bước 4: Tiếp đến bạn chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí. Để luôn luôn có thể xem định vị giữa hai điện thoại, bạn chọn “cho đến khi bạn tắt”.

Bước 5: Chọn vào biểu tượng tin nhắn và nhập số điện thoại trên thiết bị Android để chia sẻ đường liên kết vị trí iPhone của bạn.

Và để chia sẻ ngược vị trí từ Android sang iPhone, bạn thực hiện lại tương tự, chính xác từ bước 2 là bạn đã hoàn thành việc cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại iPhone và Android thành công.

Nếu trong bài viết này của HnamMobile có gì chưa rõ mong anh hướng dẫn giúp em cách cài đặt khoảng cách giữa 2 điện thoại ạ.

một cách tối ưu, dễ dàng, nhénh chóng. Chúc bạn thành công!HnamMobile


Give a Comment