Bài viết Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu Nhất”

Đánh giá về Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại Đơn Giản Và Tối Ưu NhấtCó rất nhiều cách để ghép nối điện thoại của bạn với nhau. Không dễ để chọn phương pháp tốt nhất cho mỗi nền tảng. Hãy cùng Hnam Mobile tìm hiểu điều này.

Cách cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại Android

Làm cách nào tôi có thể chia sẻ vị trí giữa hai điện thoại Android.

Cách tốt nhất để thực hiện cài đặt định vị giữa 2 điện thoại Android

là bạn sử dụng ngay trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên những thiết bị chạy hệ điều hành này.

Thiết lập định vị trên điện thoại

Để thiết lập vị trí giữa các điện thoại Android, trước tiên bạn phải quyết định vị trí trên điện thoại của mình và trên điện thoại kia.

Bước 1: Bạn vào “ cài đặt ” và tìm chọn “ an toàn và bảo mật ”.

Bước 2 : Bạn tiếp tục ấn vào “ quản trị viên thiết bị ”.

Bước 3: Tại mục này, bạn chỉ cần tích chọn “ quản lý thiết bị Android ” là thiết bị của bạn đã sẵn sàng thực hiện Cách cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại Android này rồi đó.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Sau khi đã thực hiện xong các bước thiết lập cho hai điện thoại Android, bạn hãy thực hiện một trong hai cách sau để biết vị trí thiết bị cần đặt.

Cách 1: sử dụng trình duyệt web

Khi bạn muốn sử dụng vị trí GPS giữa hai điện thoại

này, bạn có khả năng dùng trình duyệt web để xem vị trí bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/find?u=0 và đăng nhập vào tài khoản Google trên chính thiết bị cần định vị.

Cách 2: sử dụng App

mặt khác, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng “Trình quản lý thiết bị Android”

” và đăng nhập như cách trên để theo dõi vị trí thiết bị cần định vị.

Để định vị thiết bị, bạn phải đăng nhập vào Google rồi xem thiết bị qua tài khoản Google của thiết bị hoặc bạn phải kiểm tra xem liên kết mạng có được bật hay không. Google sẽ làm điều đó cho bạn. Nếu thiết bị không được bật hoặc tắt, bạn sẽ được thông báo về vị trí đã biết cuối cùng của thiết bị đó.

Bạn có thể xem vị trí giữa hai điện thoại Android bằng trình duyệt web.

Bên cạnh việc sử dụng tính năng này để thay đổi vị trí của bạn

thì bạn cũng có khả năng dùng để tìm kiếm thiết bị Android bị mất khi tích hợp các chức năng đổ chuông, khóa thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Hướng dẫn cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Nói chung, iPhone không hoạt động tốt khi chúng được sử dụng để đặt vị trí với các thiết bị khác.

nào tốt hơn ứng dụng Find my friend do chính Apple phát triển.

Thiết lập ứng dụng Find my friend

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Appstore gõ từ khóa “ Find my friend ” để tìm kiếm, cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find my friend. Sau đó, bạn gạt sang phải mục “ chia sẻ vị trí của tôi ” để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại này.

Chú ý: phải đánh dấu tích tại “thiết bị này” trong mục “ chia sẻ vị trí của tôi từ ” để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ vị trí vào đúng thiết bị. Bởi với một tài khoản iCloud có thể được đồng bộ cho thường xuyên thiết bị thuộc “hệ sinh thái” Apple khác nữa.

Bước 3: Tiếp đến, bạn phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi lên chiếc iPhone của mình và bật Airdrop chọn “mọi người” cho cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí.

Khi AirDrop được bật cho cả hai thiết bị, hãy quay lại ứng dụng Tìm bạn của tôi > nhấn vào “thêm”

> và chọn số liên lạc mà bạn muốn theo dõi vào đây. Lúc này, bạn đã gửi một bắt buộc đến điện thoại bên kia.

Bước 4: Mở ứng dụng Find my friend trên thiết bị thứ hai và chọn “ chấp nhận ”. Khi đó, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận ngược lại một bắt buộc theo dõi vị trí. Để hoàn tất thiết lập cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn chỉ cần chọn “ chấp nhận ” là xong.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Sau khi thiết lập xong, bạn mở ứng dụng Tìm bạn lên và chọn đúng LH của máy vừa thiết lập vị trí. Vị trí trực tuyến của thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.

mặt khác, bạn cũng có thể vào phần “Thông báo”

” > rời đi/ đến để bật thông báo người bạn định vị đang di chuyển đến một nơi nào đó.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone đơn giản nhất

Để cài đặt vị trí của 2 điện thoại iPhone và Android.

Đối với hai nền tảng khác nhau giữa thiết bị iPhone và Android, cách đặt vị trí giữa 2 điện thoại

này là dùng ứng dụng Google Maps. Đây không những là một ứng dụng chỉ đường hàng đầu mà bạn cũng có khả năng dùng nó để chia sẻ vị trí giữa hai điện thoại một cách dễ dàng, nhénh chóng.

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải về ứng dụng Google Maps trên cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn mở ứng dụng này lên. Lúc này, hệ thống sẽ nhắc nhở bật định vị và bạn chọn “ cho phép trong khi sử dụng ứng dụng ”.

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại > kéo thêm tùy chọn > và chọn “chia sẻ vị trí của bạn” .

Bước 4: Tiếp đến bạn chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí. Để luôn luôn có khả năng xem định vị giữa hai điện thoại, bạn chọn “cho đến khi bạn tắt”.

Bước 5: Chọn vào biểu tượng tin nhắn và nhập số điện thoại trên thiết bị Android để chia sẻ đường liên kết vị trí iPhone của bạn.

Và để chia sẻ ngược vị trí từ Android sang iPhone, bạn thực hiện lại tương tự, chính xác từ bước 2 là bạn đã hoàn thành việc cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại iPhone và Android thành công.

Hy vọng qua bài viết trên của HnamMobile có thể giúp bạn biết thêm cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại

một cách tối ưu, dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!HnamMobile


Give a Comment