Bài viết Cách điều khiển tivi bằng điện thoại thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zen.vn/ tìm hiểu Cách điều khiển tivi bằng điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách điều khiển tivi bằng điện thoại”

Đánh giá về Cách điều khiển tivi bằng điện thoạiHầu hết các TV ngày nay đều có chức năng điều khiển từ xa.

bằng điện thoại và được rất nhiều người khi mua TV quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh smart phone thì việc này là rất dễ dàng và đơn giản.

Tóm tắt nội dung

 • Vì sao chúng ta nên dùng điện thoại để thay điều khiển tivi
 • cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi
  • Bước thứ nhất: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại
  • Bước thứ 2: kết nối Điện thoại với Tivi qua wifi
  • Bước thứ 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại
 • Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sử dụng nhiều nhất và cách cài đặt
  • 1. Ứng dụng Google TV Remote
  • 2. Ứng dụng AirPlay
  • 3. Ứng dụng Viera Remote 2
  • 4. Ứng dụng Wifi Display
 • Những dòng điện thoại nào có thể điều khiển tivi
 • Lưu ý:
Tại sao nên dùng điện thoại thay điều khiển tivi?
 • Đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển – Remote ( hoặc có khi còn bị mất )
 • Điều khiển chúng ta bị hư hỏng không sử dụng được
 • dùng điện thoại nhập số và chữ dễ dàng hơn dùng điều khiển
 • có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần dùng tới dây kết nối
 • Điện thoại nhỏ gọn và thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào

Xem thêm video cùng chủ đề : Bạn muốn mua Tivi. Đến ngay CellphoneS. Miễn phí lắp đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mô tả video
Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, bật tivi?

Nếu muốn dùng điện thoại làm điều khiển TV, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách điều khiển Android Tivi bằng điện thoại cực dễ

Mô tả video

Đây là cách điều khiển Android tivi bằng điện thoại, ứng dụng này có tên là Androdi TV remote control giúp bạn kết nối điện thoại với tivi và có thể điều khiển tivi dễ dàng như chiếc remote có sẵn của tivi nhà bạn. .\n\nMọi thắc mắc vui lòng hỏi trong nhóm này: https://www.facebook.com/groups/1181854275168458/\nFacebook mình, Tuấn Anh: https://www.facebook.com/nguyentuananh.cuncon \nEmail liên hệ Hợp tác – Quảng cáo: [email protected]

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng.

Với từng hãng tivi thì sẽ trang bị cho mình những ứng dụng cài đặt riêng, do đó các bạn cần quan tâm xem tivi nhà mình đang sử dụng là hãng gì từ đó căn cứ để tải các ứng dụng đó cụ thể như dưới đây:

 • Android tivi Sony và Internet tivi Sony : Video & TV SideView.

Đây là ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony bằng điện thoại thông minh của mình.

nhiều lệnh cơ bản và tiện ích cải thiện (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng…)
 •  Smart tivi Samsung: Samsung Smart View. 

Đây là một ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn dùng Smartphone để điều khiển tivi Samsung

thay thế cho remote. ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách đơn giản.
 • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

Nếu bạn sở hữu một TV LG

thông minh, bạn có khả năng sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh có khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhénh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.
 • Smart tivi TCL: nScreen.

Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người sử dụng Smart Tivi bằng ứng dụng thú vị này. Khi dùng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc Tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhénh nội dung media từ điện thoại lên 

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Đối với smart tivi Panasonic thì ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự hữu ích. Bên cạnh việc dùng Smartphone để điều khiển tivi, nó còn hỗ trợ tính năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên tivi, sau đó dùng một chiếc điện thoại khác để “bắt” lại.

Lưu ý: Các bạn lưu ý rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng tải và cài đặt được Vì vậy các bạn không cài đặt được cũng đừng lo lắng, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của các bạn xem như android, hay IOS.

Bước 2: Kết nối điện thoại với tivi qua WiFi

Khi đã có ứng dụng trên điện thoại, chúng ta cần wifi của điện thoại và tivi phải chung một mạng wifi. Sau đó, chúng tôi muốn kích hoạt wifi của điện thoại. Chúng tôi bắt đầu bằng cách đi tới điện thoại> cài đặt> liên kết wifi >> chọn TV và đảm bảo rằng TV được kết nối với cùng một mạng mà điện thoại được kết nối. Và cuối cùng là ghép nối.

Bước 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại

Bây giờ bạn có thể kiểm soát cách bạn muốn âm lượng. Bạn có thể tìm thông tin bằng cách nhập các ký tự văn bản và số trên điện thoại của mình, đồng thời bạn có thể thưởng thức các chương trình âm nhạc và TV trong khi làm việc hoặc ở nhà.

Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi trên di động được sử dụng nhiều nhất và cách cài đặt

1. Ứng dụng Google TV Remote

   

Google TV Remote có đầy đủ các tính năng tiện lợi, điều khiển từ xa tiện lợi, có thể tìm kiếm, nút quay lại, nút home, điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng, nhập liệu bằng giọng nói,… Phần mềm Google TV Remote này thường được đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng phần mềm rất dễ sử dụng. Nếu bạn đọc nó, bạn cũng có thể sử dụng nó.

2. Ứng dụng AirPlay

Ứng dụng AirPlay này là phần mềm độc quyền được phát triển hoàn thiện, để sử dụng cho các thiết bị di động của Apple và chỉ áp dụng cho iPhone chạy iOS 4.2 trở lên. Vì vậy, trước khi quyết liệt sử dụng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu kỹ, có những thông tin hữu ích và ứng dụng chính xác để bảo vệ nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người.

Phần mềm này có thể truyền và kết nối rất tốt. Nó có thể duy trì chất lượng ngay cả sau thời gian dài sử dụng. Nó mang đến cho mọi người sự giải trí và thư giãn của một kết nối mạnh mẽ.

3. Ứng dụng Viera Remote 2

Công dụng: Rất tốt. Nó có thể được sử dụng cho điện thoại Android. Nó được tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản: chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, quay số, ký tự chữ và số,… Ngoài ra nó còn có thể duyệt video, duyệt web, chia sẻ nội dung đa phương tiện.

4. Ứng dụng Wifi Display

Phần mềm Wifi Display nổi bật ở khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh đơn giản. Bạn sẽ cảm thấy việc chia sẻ hình ảnh, âm thanh hiệu quả từ máy tính sang điện thoại thật đơn giản và nhanh chóng chỉ cần có cùng một đường truyền wifi.

Điện thoại nào điều khiển được tivi?

Hiện nay smartphone rất thông dụng và cũng rất đa dạng hãng, nếu bạn đang dùng smartphone thì hầu hết đều có thể sử dụng chức năng này. Đừng lo lắng, đây là một số điện thoại phổ biến nhất được sử dụng để điều khiển TV:

 • Điện thoại android gồm các điện thoại như: Samsung, sony, Oppo, Asus, Xiaomi, Vivo, Huawei, LG, HTC, Nokia, Lenovo
 • Điện thoai sử dụng hệ điều hành IOS như  Iphone 5, 6, 7, 8, X, v.v….

Lưu ý:

 • Bạn có thể liên kết tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. mặc khác, để đảm bảo liên kết ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
 • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và liên kết lại từ đầu.

Ở trên Điện máy giá rẻ đã tư vấn và chia sẽ những thông tin bổ ích nhất để trang bị cho các bạn có khả năng dùng ứng dụng thông minh của điện thoại và tivi, nếu bạn vẫn không làm được thì hãy nhờ hãng tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn thao tác từng bước một nha. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng Chúng Tôi. Nếu bài viết bổ ích các bạn hãy like và chia sẻ để thường xuyên người được biết hơn nhé.

Xem thêm: làm thế nào để mua thương hiệu TV tốt nhất và TV tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ.


Give a Comment