Bài viết Cách điều khiển tivi bằng điện thoại thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Cách điều khiển tivi bằng điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách điều khiển tivi bằng điện thoại”

Đánh giá về Cách điều khiển tivi bằng điện thoạiNgày nay, hầu hết các tivi đều được trang bị chức năng điều khiển từ xa.

bằng điện thoại và được rất thường xuyên người khi mua TV quan tâm. Nếu bạn đang dùng điện thoại thông minh smart phone thì việc này là rất dễ dàng và dễ dàng.

Tóm tắt nội dung

 • Vì sao chúng ta nên dùng điện thoại để thay điều khiển tivi
 • cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi
  • Bước thứ nhất: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại
  • Bước thứ 2: kết nối Điện thoại với Tivi qua wifi
  • Bước thứ 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại
 • Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sử dụng thường xuyên nhất và cách cài đặt
  • 1. Ứng dụng Google TV Remote
  • 2. Ứng dụng AirPlay
  • 3. Ứng dụng Viera Remote 2
  • 4. Ứng dụng Wifi Display
 • Những dòng điện thoại nào có khả năng điều khiển tivi
 • Lưu ý:
Tại sao nên dùng điện thoại thay điều khiển tivi?
 • Đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển – Remote ( hoặc có khi còn bị mất )
 • Điều khiển chúng ta bị hư hỏng không sử dụng được
 • sử dụng điện thoại nhập số và chữ dễ dàng hơn sử dụng điều khiển
 • có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần sử dụng tới dây kết nối
 • Điện thoại nhỏ gọn và thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, bật tivi?

Để tạo và sử dụng điện thoại của bạn một điều khiển từ xa, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách điều khiển Android Tivi bằng điện thoại cực dễ

Mô tả video

Đây là cách điều khiển Android tivi bằng điện thoại, ứng dụng này có tên là Androdi TV remote control giúp bạn kết nối điện thoại với tivi và có thể điều khiển tivi dễ dàng như chiếc remote có sẵn của tivi nhà bạn. .\n\nMọi thắc mắc vui lòng hỏi trong nhóm này: https://www.facebook.com/groups/1181854275168458/\nFacebook mình, Tuấn Anh: https://www.facebook.com/nguyentuananh.cuncon \nEmail liên hệ Hợp tác – Quảng cáo: [email protected]

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Với từng hãng tivi thì sẽ trang bị cho mình những ứng dụng cài đặt riêng, Vì vậy các bạn cần quan tâm xem tivi nhà mình đang dùng là hãng gì từ đó căn cứ để tải các ứng dụng đó cụ thể như dưới đây:

 • Android tivi Sony và Internet tivi Sony : Video & TV SideView.

Đây là ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony bằng Smartphone của mình. TV SideView cho phép bạn điều khiển Sony Smart TV của mình

thường xuyên lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng…)
 •  Smart tivi Samsung: Samsung Smart View. 

Samsung đã phát hành một ứng dụng trong Google Play cho phép bạn xem và điều khiển TV Samsung cùng một lúc.

thay thế cho remote. mặt khác, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách dễ dàng.
 • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

Nếu bạn sở hữu một TV LG

thông minh, bạn có thể sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh có khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhénh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.
 • Smart tivi TCL: nScreen.

Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người dùng Smart Tivi bằng ứng dụng thú vị này. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc Tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhénh nội dung media từ điện thoại lên 

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Đối với smart tivi Panasonic thì ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự hữu ích. Ngoài việc dùng Smartphone để điều khiển tivi, nó còn hỗ trợ tính năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên tivi, sau đó dùng một chiếc điện thoại khác để “bắt” lại.

Lưu ý: Các bạn lưu ý rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng tải và cài đặt được do đó các bạn không cài đặt được cũng đừng lo lắng, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của các bạn xem như android, hay IOS.

Bước 2: Liên kết điện thoại của bạn với TV bằng WiFi.

Bạn mở điện thoại và vào trang Wi-Fi. Bạn kiểm tra card wireless của điện thoại và tivi để đảm bảo rằng chúng đang sử dụng cùng một mạng. Cuối cùng, bạn ghép nối điện thoại với tivi. Mỗi hãng điện thoại sẽ khác nhau, nhưng thông thường bạn vào điện thoại > cài đặt > chọn kết nối không dây >> chọn tivi mà điện thoại tìm được. Và cuối cùng là ghép nối.

Bước 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại

Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng các phím trên ứng dụng từ điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, tắt tiếng cho đến tìm kiếm thông tin bằng cách nhập ký tự văn bản và số. Vì vậy bạn có khả năng sử dụng điện thoại của mình để trải nghiệm và có thời gian giải trí, thư giãn thường xuyên.

Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại thường dùng nhất và cách cài đặt

1. Ứng dụng Google TV Remote

   

Google TV Remote có rất nhiều tính năng tiện lợi, điều khiển từ xa tiện lợi, khả năng tìm kiếm, nút quay lại, nút home, điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng, nhập liệu bằng giọng nói. Tôi không thể quyết định có nên tiếp tục sử dụng nó hay không.

Trong trường hợp này, đó là một ứng dụng dễ sử dụng. Ngay khi bạn sử dụng ứng dụng và không cần phải cẩn thận chút nào, có thể nói nó rất dễ sử dụng.

2. Ứng dụng AirPlay

Ứng dụng AirPlay này là phần mềm độc quyền được phát triển hoàn thiện, để sử dụng với các thiết bị di động của Apple và chỉ áp dụng cho iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 4.2 trở lên. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng, chúng ta cần tìm hiểu kỹ, có những thông tin hữu ích và ứng dụng chính xác để bảo vệ nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người.

Phần mềm này có thể truyền tải và giao tiếp mạnh mẽ. Nó cũng có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người.

3. Ứng dụng Viera Remote 2

Phạm vi áp dụng: Ứng dụng có thể dùng để quay số điện thoại, chuyển kênh. Nó cũng có thể phát video và duyệt web. Nó rất dễ sử dụng và chia sẻ nội dung đa phương tiện.

4. Ứng dụng Wifi Display

Phần mềm Wifi Display nổi bật với khả năng chia sẻ âm thanh và hình ảnh dễ dàng. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ máy tính sang điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần có cùng một đường truyền wifi.

Điện thoại nào có khả năng điều khiển TV?

Hiện nay, smartphone rất phổ biến và cũng rất đa dạng hãng, nếu bạn đang dùng smartphone thì hầu hết đều có thể sử dụng chức năng này. Đừng lo lắng, đây là một số điện thoại phổ biến nhất được sử dụng để điều khiển TV:

 • Điện thoại android gồm các điện thoại như: Samsung, sony, Oppo, Asus, Xiaomi, Vivo, Huawei, LG, HTC, Nokia, Lenovo
 • Điện thoai dùng hệ điều hành IOS như  Iphone 5, 6, 7, 8, X, v.v….

Lưu ý:

 • Bạn có khả năng liên kết tivi với thường xuyên điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. mặc khác, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
 • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể liên kết điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Ở trên Điện máy giá rẻ đã tư vấn và chia sẽ những thông tin bổ ích nhất để trang bị cho các bạn có khả năng dùng ứng dụng thông minh của điện thoại và tivi, nếu bạn vẫn không làm được thì hãy nhờ hãng tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn thao tác từng bước một nha. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng Chúng Tôi. Nếu bài viết bổ ích các bạn hãy like và chia sẻ để nhiều người được biết hơn nha.

➥➥➥ Xem thêm: Bạn muốn một thương hiệu TV giá bình dân nhưng chất lượng không quá tốt?


Give a Comment