Bài viết Cách điều khiển tivi bằng điện thoại thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Cách điều khiển tivi bằng điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách điều khiển tivi bằng điện thoại”

Đánh giá về Cách điều khiển tivi bằng điện thoạiChúng ta có thể điều chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản của tivi.

bằng điện thoại và được rất nhiều người khi mua TV quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh smart phone thì việc này là rất đơn giản và đơn giản.

Tóm tắt nội dung

 • Vì sao chúng ta nên dùng điện thoại để thay điều khiển tivi
 • cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi
  • Bước thứ nhất: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại
  • Bước thứ 2: kết nối Điện thoại với Tivi qua wifi
  • Bước thứ 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại
 • Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại dùng nhiều nhất và cách cài đặt
  • 1. Ứng dụng Google TV Remote
  • 2. Ứng dụng AirPlay
  • 3. Ứng dụng Viera Remote 2
  • 4. Ứng dụng Wifi Display
 • Những dòng điện thoại nào có khả năng điều khiển tivi
 • Lưu ý:
Tại sao nên dùng điện thoại thay điều khiển tivi?
 • Đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển – Remote ( hoặc có khi còn bị mất )
 • Điều khiển chúng ta bị hư hỏng không dùng được
 • sử dụng điện thoại nhập số và chữ đơn giản hơn dùng điều khiển
 • có khả năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần sử dụng tới dây kết nối
 • Điện thoại nhỏ gọn và thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, bật tivi?

Để có thể sử dụng điện thoại làm điều khiển tivi chúng ta thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách điều khiển Android Tivi bằng điện thoại cực dễ

Mô tả video

Đây là cách điều khiển Android tivi bằng điện thoại, ứng dụng này có tên là Androdi TV remote control giúp bạn kết nối điện thoại với tivi và có thể điều khiển tivi dễ dàng như chiếc remote có sẵn của tivi nhà bạn. .\n\nMọi thắc mắc vui lòng hỏi trong nhóm này: https://www.facebook.com/groups/1181854275168458/\nFacebook mình, Tuấn Anh: https://www.facebook.com/nguyentuananh.cuncon \nEmail liên hệ Hợp tác – Quảng cáo: [email protected]

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại.

Với từng hãng tivi thì sẽ trang bị cho mình những ứng dụng cài đặt riêng, do đó các bạn cần quan tâm xem tivi nhà mình đang dùng là hãng gì từ đó căn cứ để tải các ứng dụng đó chi tiết như dưới đây:

 • Android tivi Sony và Internet tivi Sony : Video & TV SideView.

Ứng dụng này là điều khiển từ xa cho tivi Sony của bạn. Nó cho phép bạn điều khiển TV từ điện thoại thông minh của mình.

nhiều lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng…)
 •  Smart tivi Samsung: Samsung Smart View. 

Đây là một ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn dùng Smartphone để điều khiển tivi Samsung

thay thế cho remote. mặt khác, bạn có khả năng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách dễ dàng.
 • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

Nếu bạn sở hữu một TV LG

thông minh, bạn có thể dùng Smartphone để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh có khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhénh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.
 • Smart tivi TCL: nScreen.

Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người sử dụng Smart Tivi bằng ứng dụng thú vị này. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc Tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh nội dung media từ điện thoại lên 

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Smart tivi Panasonic có một ứng dụng tên là “Remote 2”. Nó cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh thay vì điều khiển từ xa để điều khiển TV và hỗ trợ chức năng “chụp”. Khi bạn đang chụp một thứ gì đó trên điện thoại, bạn có thể sử dụng điện thoại khác để chụp.

Lưu ý: Các bạn lưu ý rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng tải và cài đặt được do đó các bạn không cài đặt được cũng đừng lo lắng, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của các bạn xem như android, hay IOS.

Bước 2: Bật TV của bạn thông qua kết nối WiFi.

Có ứng dụng trên điện thoại, bước tiếp theo chúng ta bật wifi của điện thoại và tivi lên và đảm bảo rằng cả 2 thiết bị kết nối của chúng ta đều sử dụng chung một mạng wifi. Sau đó, bạn thực hiện thao tác ghép nối giữa tivi và điện thoại. Mỗi dòng tivi và mỗi hãng điện thoại sẽ khác nhau. Thông thường bạn vào điện thoại > cài đặt > chọn liên kết không dây >> chọn tivi mà điện thoại tìm. Và cuối cùng là ghép nối.

Bước 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại

Chúng tôi cung cấp cho bạn một nền tảng nơi bạn có thể tìm thông tin và giải trí. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại để trải nghiệm giải trí và thư giãn.

Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại thường dùng nhất và cách cài đặt

1. Ứng dụng Google TV Remote

   

Phần mềm Điều khiển từ xa của Google TV có đầy đủ các tính năng tuyệt vời. Điều khiển từ xa tiện lợi, có thể tìm kiếm, có nút quay lại và điều chỉnh âm lượng. Tôi thích rằng nó có nút home và tắt tiếng. Tôi cũng thích cách nó có thể đọc to văn bản của tôi, tôi đã đánh giá nó 5 sao trên 5.

Thông thường đây là một ứng dụng phần mềm khá cơ bản để sử dụng. Bạn chỉ có thể sử dụng nó như nó vốn có, nhưng để sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng.

2. Ứng dụng AirPlay

Ứng dụng Apple AirPlay này được thiết kế để chỉ hoạt động với iPhone 4S hoặc các thiết bị mới hơn chạy iOS 4.2. Nó là độc quyền và do đó được thiết kế để chỉ hoạt động trên các thiết bị iOS. Trước khi sử dụng, bạn phải hiểu rõ những rủi ro và nhu cầu của mình.

Đây là một phần mềm giải trí rất dễ sử dụng với khả năng truyền tải và liên kết mạnh mẽ. Nó có thể đảm bảo chất lượng và duy trì tiêu chuẩn sau khi được sử dụng trong một thời gian dài.

3. Ứng dụng Viera Remote 2

Chủ yếu được sử dụng cho điện thoại Android. Tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản. Không chỉ vậy, phần mềm Viera Remote 2 còn có thể duyệt video, duyệt web, chia sẻ nội dung đa phương tiện.

4. Ứng dụng Wifi Display

Đây là phần mềm hiển thị wifi tốt nhất ở khả năng chia sẻ hình ảnh và âm thanh đến điện thoại của bạn. Sẽ rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn có cùng đường truyền wifi.

TV có khả năng gì?

Hiện nay, điện thoại thông minh rất phổ biến. Có thể nói chúng chưa đa dạng nhưng phổ biến. Mọi người đang sử dụng chúng để xem TV. Không cần thiết phải lo lắng về nó.

 • Điện thoại android gồm các điện thoại như: Samsung, sony, Oppo, Asus, Xiaomi, Vivo, Huawei, LG, HTC, Nokia, Lenovo
 • Điện thoai sử dụng hệ điều hành IOS như  Iphone 5, 6, 7, 8, X, v.v….

Lưu ý:

 • Bạn có thể kết nối tivi với thường xuyên điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên liên kết tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
 • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Ở trên Điện máy giá rẻ đã tư vấn và chia sẽ những thông tin bổ ích nhất để trang bị cho các bạn có thể dùng ứng dụng thông minh của điện thoại và tivi, nếu bạn vẫn không làm được thì hãy nhờ hãng tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn thao tác từng bước một nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng Chúng Tôi. Nếu bài viết bổ ích các bạn hãy like và chia sẻ để thường xuyên người được biết hơn nha.

➥➥➥ Xem thêm: hãng tivi nào hấp dẫn nhất?


Give a Comment