Bài viết Cách điều khiển tivi bằng điện thoại thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Cách điều khiển tivi bằng điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách điều khiển tivi bằng điện thoại”

Đánh giá về Cách điều khiển tivi bằng điện thoạiNgày nay, hầu hết các tivi đều được trang bị chức năng điều khiển

bằng điện thoại và được rất thường xuyên người khi mua TV quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh smart phone thì việc này là rất dễ dàng và dễ dàng.

Tóm tắt nội dung

 • Vì sao chúng ta nên dùng điện thoại để thay điều khiển tivi
 • cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, mở tivi
  • Bước thứ nhất: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại
  • Bước thứ 2: kết nối Điện thoại với Tivi qua wifi
  • Bước thứ 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại
 • Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại dùng thường xuyên nhất và cách cài đặt
  • 1. Ứng dụng Google TV Remote
  • 2. Ứng dụng AirPlay
  • 3. Ứng dụng Viera Remote 2
  • 4. Ứng dụng Wifi Display
 • Những dòng điện thoại nào có khả năng điều khiển tivi
 • Lưu ý:
Tại sao chúng ta nên xem TV thay vì sử dụng điện thoại?
 • Đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển – Remote ( hoặc có khi còn bị mất )
 • Điều khiển chúng ta bị hư hỏng không sử dụng được
 • sử dụng điện thoại nhập số và chữ đơn giản hơn dùng điều khiển
 • có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng wifi mà không cần dùng tới dây liên kết
 • Điện thoại nhỏ gọn và thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào

Xem thêm video cùng chủ đề : Bạn muốn mua Tivi. Đến ngay CellphoneS. Miễn phí lắp đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mô tả video
Cách điều khiển tivi bằng điện thoại hay dùng điện thoại điều khiển tivi, bật tivi?

Để có thể sử dụng điện thoại làm điều khiển tivi chúng ta làm theo các bước đơn giản sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách điều khiển Android Tivi bằng điện thoại cực dễ

Mô tả video

Dưới đây là cách điều khiển Android TV bằng điện thoại của bạn. Ứng dụng có tên Androdi TV remote control này giúp bạn kết nối điện thoại với tivi và có thể điều khiển tivi dễ dàng như chiếc remote có sẵn của tivi nhà bạn..

Bước 1: Tải phần mềm ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Với từng hãng tivi thì sẽ trang bị cho mình những ứng dụng cài đặt riêng, Vì vậy các bạn cần quan tâm xem tivi nhà mình đang sử dụng là hãng gì từ đó căn cứ để tải các ứng dụng đó cụ thể như dưới đây:

 • Android tivi Sony và Internet tivi Sony : Video & TV SideView.

Đây là ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony bằng Smartphone của mình. TV SideView cho phép bạn điều khiển Sony Smart TV của mình

nhiều lệnh cơ bản và tiện ích cải thiện (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng…)
 •  Smart tivi Samsung: Samsung Smart View. 

Đây là một ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn dùng Smartphone để điều khiển tivi Samsung

thay thế cho remote. ngoài ra, bạn có khả năng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách đơn giản.
 • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

Nếu bạn sở hữu một TV LG

thông minh, bạn có thể sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhénh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.
 • Smart tivi TCL: nScreen.

Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người dùng Smart Tivi bằng ứng dụng thú vị này. Khi dùng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc Tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhénh nội dung media từ điện thoại lên 

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Đối với smart tivi Panasonic thì ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự hữu ích. Ngoài việc dùng Smartphone để điều khiển tivi, nó còn hỗ trợ tính năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên tivi, sau đó dùng một chiếc điện thoại khác để “bắt” lại.

Lưu ý: Các bạn lưu ý rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng tải và cài đặt được Vì vậy các bạn không cài đặt được cũng đừng lo lắng, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của các bạn xem như android, hay IOS.

Bước 2: Liên kết Điện thoại với Tivi qua wifi

Bước đầu tiên là ghép nối các thiết bị được kết nối internet của bạn với wifi. Có thể có trong Google Home và Google Express. Từ nhà, bạn có thể kết nối các thiết bị thông qua ứng dụng Google Home. Ứng dụng này cho phép bạn ghép nối các thiết bị với nhau và thực hiện kiểm tra bảo mật trên Android của mình. Từ Express, có thể ghép nối hoặc yêu cầu ghép nối thiết bị. Sau đó, bạn có thể kết nối các thiết bị bằng WiFi hoặc qua cáp.

Ở bước 4: điều khiển màn hình smartphone trên màn hình điện thoại.

Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng các phím trên ứng dụng từ điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, tắt tiếng cho đến tìm kiếm thông tin bằng cách nhập ký tự văn bản và số. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để trải nghiệm và có nhiều thời gian hơn để giải trí và thư giãn.

Top 4 phần mềm và ứng dụng điều khiển tivi trên di động được sử dụng nhiều nhất và cách cài đặt

1. Ứng dụng Google TV Remote

   

Google TV Remote có đầy đủ các tính năng tiện lợi, điều khiển từ xa tiện lợi, khả năng tìm kiếm, nút quay lại, nút home, điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng, nhập liệu bằng giọng nói. … Phần mềm Google TV Remote này thường được đánh giá rất cao và tin tưởng sử dụng.

Nói chung, đây là một ứng dụng khá đơn giản. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tận dụng tối đa.

2. Ứng dụng AirPlay

Ứng dụng AirPlay này không phải là ứng dụng miễn phí vì nó chỉ có thể được sử dụng với iPhone và chỉ với những người đã cài đặt iOS 4.2 trở lên trên thiết bị của họ. Để sử dụng AirPlay này, bạn cần đọc kỹ tài liệu hướng dẫn và biết cách sử dụng.

Đánh giá: Phần mềm này có khả năng truyền tải và liên kết mạnh mẽ. có thể duy trì chất lượng sau thời gian dài sử dụng. Đáp ứng đầy đủ mong muốn giải trí, thư giãn của nhiều người.

3. Ứng dụng Viera Remote 2

Phạm vi ứng dụng: Chủ yếu dành cho điện thoại Android. Tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản: chuyển kênh, tăng giảm giới hạn âm lượng, quay số, ký tự chữ số. Không chỉ vậy, phần mềm Viera Remote 2 còn có khả năng duyệt video, duyệt web, chia sẻ nội dung đa phương tiện

4. Ứng dụng Wifi Display

Phần mềm Wifi Display nổi bật ở khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh dễ dàng. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ máy tính sang điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần có cùng một đường truyền wifi.

Điện thoại nào điều khiển được tivi?

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có thể được sử dụng để điều khiển TV của bạn. Tuy nhiên, các mô hình có sẵn rất đa dạng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi liệt kê những cái phổ biến

 • Điện thoại android gồm các điện thoại như: Samsung, sony, Oppo, Asus, Xiaomi, Vivo, Huawei, LG, HTC, Nokia, Lenovo
 • Điện thoai sử dụng hệ điều hành IOS như  Iphone 5, 6, 7, 8, X, v.v….

Lưu ý:

 • Bạn có khả năng liên kết tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. mặc khác, để đảm bảo liên kết ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
 • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và liên kết lại từ đầu.

Ở trên Điện máy giá rẻ đã tư vấn và chia sẽ những thông tin bổ ích nhất để trang bị cho các bạn có khả năng sử dụng ứng dụng thông minh của điện thoại và tivi, nếu bạn vẫn không làm được thì hãy nhờ hãng tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn thao tác từng bước một nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng Chúng Tôi. Nếu bài viết bổ ích các bạn hãy like và chia sẻ để thường xuyên người được biết hơn nha.

➥➥➥ Xem thêm: Tivi hãng nào đáng mua nhất hiện nay?


Give a Comment