Bài viết Cách Đồng Bộ Danh Bạ Google Cho Android, iPhone Nhanh Nhất | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Cách Đồng Bộ Danh Bạ Google Cho Android, iPhone Nhanh Nhất | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Nguyễn Kim Blog”

Đánh giá về Cách Đồng Bộ Danh Bạ Google Cho Android, iPhone Nhanh Nhất | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim BlogĐồng bộ danh bạ qua tài khoản Google sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mất hết số điện thoại liên lạc nếu máy bị hư hỏng hoặc vô tình làm rơi. Nhưng bạn đã biết cách đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android, iOS sao cho chuẩn chưa? Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về cách đồng bộ danh bạ Google đơn giản và gọn nhẹ, giúp dữ liệu của chúng ta được “cất giữ” ở một nơi cực kỳ an toàn và tiện lợi. Nào, chúng ta hãy bắt đầu!

Xem nhénh

Cách đồng bộ danh bạ Google trên Android

hướng dẫn Android

Để sao lưu và đồng bộ danh bạ sang điện thoại Android dưới dạng danh bạ Google, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android mở ứng dụng Cài đặt, chọn mục Tài khoản và đồng bộ, nhấp vào Google.

Bước 2: Chọn Tài khoản Gmail mà bạn muốn thực hiện thao tác đồng bộ danh bạ. Sau đó chọn tại mục Danh bạ để đồng bộ.

Khi bạn chọn một mục, hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa danh bạ của bạn chỉ với Google.

Cách nhập danh bạ Google từ Gmail trên điện thoại Android

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất hết dữ liệu trong đó có danh bạ, bạn có thể dễ dàng lấy lại danh bạ từ Gmail thông qua hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được sao lưu dữ liệu trên website tại đây. 

Bước 2: Truy cập vào danh bạ Google bằng cách nhấn vào biểu tượng 9 chấm tròn trên giao diện. Chọn Danh bạ.

Bước 3: Trên giao diện Danh bạ Google tiếp tục chọn Thêm > Hủy các thay đổi ngay hoặc More > Undo Change (ở bản tiếng Anh)

Bước 4: Chọn hay tùy chỉnh mốc thời gian mà bạn muốn khôi phục (tối đa là 30 ngày).

Bước 5: Sau hoàn thành các bước khôi phục, bạn có khả năng mở điện thoại ra để đồng bộ danh bạ trở lại.

Cách Tắt Đồng bộ hóa Danh bạ dưới dạng Danh bạ Google

Bước 1: Trên điện thoại Android truy cập vào Cài Đặt.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và đồng bộ, tiếp tục nhấn vào Google.

Bước 3: Nhấn vào dấu tích xanh bên cạnh Danh bạ để tắt đồng bộ. Màn hình hiển thị Đồng hộ hóa tắt là hoàn thành.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail (danh bạ Google)

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Để thực hiện từng bước trong cách đồng bộ danh bạ iPhone, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể sau đây. 

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings quen thuộc trên màn hình của iPhone hoặc iPad -> Nhấn chọn Account & Passwords.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào Tài khoản & Mật khẩu

Bước 2: Nhấn chọn Add Account -> Chọn Google -> Nhập email và mật khẩu mail cho Google -> Nhấn Next.

Bạn bấm vào Thêm tài khoản, chọn Google từ các tùy chọn thường xuyên có sẵn

Bước 3: Bật Contact thành On và nhấn Save để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. 

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone, bạn vừa hoàn tất việc đồng bộ danh bạ iPhone!

Xem thêm các thủ thuật Gmail hay tại đây.

Thực hiện chuyển đổi này sang thanh Danh bạ rồi bấm Lưu để lưu lại.

Gỡ liên hệ Gmail khỏi iPhone, iPad

Nếu không muốn đồng bộ danh bạ iPhone, máy tính bảng iPad với Gmail nữa, bạn có thể làm theo các bước sau để xóa LH giữa Gmail và dữ liệu trên điện thoại – máy tính bảng Apple.

Bước 1: Bạn vẫn chọn mục Settings -> Sau đó, tiếp tục chọn Account & Password.

Bước 2: Ở phần Contact, nhấn tắt (chọn trạng thái Off).

Bước 3: Chọn Delete from my iPhone để xác nhận xóa hoặc gỡ tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị

Sau khi thực hiện xong bước này, thiết bị của bạn sẽ không còn tự động đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail hoặc ngược lại. Bạn nên ngừng đồng bộ hóa danh bạ iPhone nếu bạn phát hiện ra rằng email của mình đã bị tấn công và rơi vào tay kẻ xấu.

Xem ngay: thủ thuật email tinh vi mà bạn cần biết để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Vui lòng xóa tài khoản trong trường hợp không muốn giữ địa chỉ Gmail LH trên iPhone, iPad

Xóa tài khoản Google của bạn trên iPhone hoặc iPad

Chọn Delete Account để hoàn tất việc đồng bộ danh bạ iPhone

Tương tự như cách đồng bộ danh bạ iPhone, để xóa tài khoản Google khỏi iPhone, iPad bạn vào ứng dụng Settings chọn Accounts & Passwords. Truy cập Gmail, chọn Xóa tài khoản, sau đó nhấp vào Xóa khỏi iPhone của tôi.

Lưu ý: Các dữ liệu như lịch, ghi chú, địa chỉ LH của Google cũng sẽ bị xóa, nếu bạn loại bỏ tài khoản Google khỏi thiết bị. Bạn cũng có khả năng đồng bộ hóa giữa iPhone và Macbook.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Bước 1: Mở điện thoại lên và truy cập vào cài đặt. Chọn Mật khẩu và tài khoản.

Bước 2 : Truy cập vào iCloud tại giao diện mật khẩu và tài khoản. Tiếp tục chọn iCloud lần hai, màn hình xuất hiện giao diện như bên dưới. Nhấn Danh bạ và gạt nút sang phải trạng thái mở.

Bước 3: Tiếp tục kéo xuống màn hình truy cập mục Sao lưu iCloud

Bước 4: Bật sao lưu và chọn sao lưu bây giờ sau đó đợi điện thoại thực hiện quá trình seo lưu.

Cách tắt đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Bước 1 : Mở Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn vào phần thông tin tài khoản iCloud, ID Apple.

Bước 2 : Nhấn vào iCloud > Trượt sang trái ở mục Danh bạ để tắt đồng bộ trên điện thoại iPhone của bạn.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập và cách đăng xuất iCloud trên điện thoại và máy tính tại đây!

Một số phần mềm có thể lưu trữ dữ liệu, đồng bộ danh bạ

Bạn nên sử dụng một ứng dụng an toàn và đáng tin cậy như vậy càng sớm càng tốt. Những ứng dụng này không chỉ giúp bạn đồng bộ danh bạ, thiết bị mà còn tiết kiệm được lượng dữ liệu khổng lồ với hình thức cực kỳ an toàn. Đừng lãng phí thời gian vào việc chia sẻ danh bạ trên điện thoại và các thiết bị khác. Hãy chuyển sang các ứng dụng hữu ích hơn.

1. iCloud – đồng bộ dữ liệu và danh bạ trên iPhone

Tìm hiểu thêm về dữ liệu đám mây iCloud tại đây.

iCloud là nơi lưu trữ quen thuộc của riêng Apple

Đối với người dùng iPhone, dữ liệu đám mây iCloud không còn quá xa lạ. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cách đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud với thời gian cực nhanh và cực hiệu quả. Nếu dữ liệu của bạn có nhiều dung lượng, bạn có thể sử dụng dung lượng miễn phí mà iCloud cho phép. Nhưng nếu bạn cần nhiều hơn là chỉ đồng bộ danh bạ iPhone, hãy bỏ ra một số tiền nhất định để có thể sở hữu dung lượng iCloud khổng lồ. Khoản đầu tư này rất xứng đáng!

Tham khảo ngay cách đổi mật khẩu iCloud để tăng tính bảo mật.

2. Google Drive – lưu trữ dữ liệu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng Là một phần của Google trong suốt thường xuyên năm này, Google Drive đã trở thành ứng dụng lưu trữ “con cưng” của cả thế giới với sự tiện lợi cao, giao diện trực quan, dễ dùng. Từ nay, bạn đã có khả năng đồng bộ danh bạ điện thoại với Google Drive chỉ bằng những bước cực kỳ đơn giản và nhénh chóng. Đây cũng là phương pháp đồng bộ danh bạ cho người dùng điện thoại Android lẫn iPhone ưa chuộng. Bạn có thể đồng bộ danh bạ điện thoại với MediaFire cho Android và iOS.

MediaFire cũng là một cái tên vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực đồng bộ dữ liệu, đồng bộ danh bạ iPhone. MediaFire cung cấp cho bạn các chế độ sử dụng thông thường, phù hợp với các mục đích khác nhau. Chúng ta sẽ có các gói Free, Personal, Pro và Business. Ngoại trừ gói Miễn phí, tất cả các gói khác sẽ đi kèm với một khoản phí nhất định. Nhưng đồng thời, MediaFire cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích hấp dẫn đi kèm với mức phí đó. Nhưng nếu mong muốn của bạn chỉ dừng lại ở việc đồng bộ hóa danh bạ iPhone và một số dữ liệu ảnh, thì gói Miễn phí cũng được!

>>>Mua ngay: iPhone 12 Pro Max khuyến mãi cực sốc.

Rất nhiều người có danh bạ trên điện thoại thông minh Samsung của họ. Để làm được điều này bạn cần biết đúng cách. Đây là “Samsung Cloud”, có thể được sử dụng trên mọi thiết bị có hệ điều hành Samsung.

Samsung Cloud là một giải pháp an toàn và hiệu quả để sao lưu tất cả dữ liệu và danh bạ trên điện thoại của bạn. Ứng dụng cung cấp một không gian an toàn cho dữ liệu với khả năng lưu trữ và khôi phục danh bạ, tin nhắn, ảnh, nhật ký cuộc gọi… trên mọi thiết bị. Với tính năng thông minh này, điện thoại của bạn được cập nhật với bố cục và ứng dụng giống hệt như trên thiết bị đã đồng bộ hóa trước đó. Hiện tại các dòng điện thoại Samsung như: Samsung A51, Samsung Galaxy Note 20, Samsung Note A72… đã hỗ trợ Samsung Cloud

Cần lưu ý điều gì khi đồng bộ danh bạ?

Các công cụ và ứng dụng đồng bộ hóa danh bạ được coi là một lựa chọn tốt, giúp lưu giữ các liên hệ quan trọng của chúng ta một cách cẩn thận ở đâu đó. Chúng ta cũng sẽ không cần phải quay lại tìm số điện thoại của từng người khi bị mất điện thoại hay lỡ xóa danh bạ. Tuy nhiên trong quá trình đồng bộ danh bạ trên điện thoại bạn cần lưu ý một số yếu tố sau.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone được xem là một giải pháp hay, điều này giúp những liên hệ quan trọng của chúng ta được lưu cẩn thận vào một nơi nào đó, chúng ta cũng sẽ không cần phải lục lại số điện thoại của nhau. khi bạn bị mất điện thoại hoặc xóa nhầm danh bạ. Tuy nhiên, trong quá trình đồng bộ danh bạ iPhone, bạn cần chú ý một số yếu tố dưới đây.

Xem thêm hướng dẫn sao lưu iPhone bằng iCloud và iTunes tại đây.

1. Khuyên dùng Face ID hoặc Touch ID cho iPhone/iPad

Nếu bạn đã đồng bộ danh bạ iPhone thì việc thiết lập Touch ID hay Face ID là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ làm cho vấn đề bảo mật trên điện thoại ngày càng mạnh mẽ hơn, hacker sẽ khó có thể đột nhập để đánh cắp dữ liệu.

Nếu bạn nhập mật khẩu dạng số cho máy tính, hãy nhập các số mà chỉ bạn mới có thể hiểu.

Mọi người thường có thói quen đặt mật khẩu điện thoại bằng các dãy số điển hình cho dễ nhớ như 123456. Điều này sẽ khiến điện thoại của bạn có khả năng phòng thủ khá yếu, khi đồng bộ danh bạ iPhone, dữ liệu sẽ rất dễ bị hacker lục lọi và đánh cắp, thậm chí là hacker. có thể làm hỏng phần mềm bên trong thiết bị của bạn. người bạn. Hãy cẩn thận trong vấn đề này!

Xem thêm cách bảo vệ “dế” của bạn khỏi hacker tại đây.

Những câu hỏi thường gặp khi đồng bộ danh bạ điện thoại

1. Làm cách nào để sao lưu danh bạ Google trên iPhone?

Trên iPhone, vào Cài đặt, chọn Tài khoản & Mật khẩu > Bấm Thêm tài khoản > Chọn Google > Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn > Bấm Tiếp theo. Tiếp theo gạt Contact sang On và nhấn Save để lưu lại.

2. Làm sao tắt đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android?

Chọn ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android > Chọn Tài khoản và đồng bộ, tiếp tục nhấn vào Google. Cuối cùng nhấn vào dấu tích màu xanh bên cạnh Danh bạ để tắt đồng bộ.

3. Có những phần mềm đồng bộ danh bạ điện thoại nào?

Tất cả các dịch vụ đám mây như Dropbox, iCloud hoặc Google Drive đều có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn.

Kết

Hi vọng với bài hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone trên Nguyễn Kim sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử và bảo vệ dữ liệu, thông tin của mình. Đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức hấp dẫn nào nhé! Nếu cần nhân viên hỗ trợ thêm các sản phẩm Điện thoại Samsung, Nokia, Vivo, Xiaomi, Oppo iPhone và các sản phẩm tại Nguyễn Kim, vui lòng liên hệ hotline 1800 6800 (miễn phí cước) hoặc đến TTTM Nguyễn Kim gần nhất để được tư vấn.Give a Comment