Bài viết Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản, hiệu quả nhất thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản, hiệu quả nhất”

Đánh giá về Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản, hiệu quả nhấtliên kết điện thoại với tivi Samsung bằng cách nào? Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android, điện thoại iphone có khác nhau không? Làm thế nào để kết nối điện thoại với TV Samsung? Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với điện thoại

*Bạn có thể điều khiển TV trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng bằng điều khiển từ xa có cảm biến hồng ngoại.

 vô cùng nhénh chóng và thuận tiện lợi, thay thế cho cách điều khiển truyền thống trước đây.

– Thưởng thức nội dung video của điện thoại, máy tính bảng trên màn hình tivi cùng gia đình.

Cách liên kết điện thoại với tivi Samsung nhanh gọn, dễ thực hiện

Kết nối Smart tivi Samsung với điện thoại Android

Để kết nối tivi Samsung với điện thoại Android, bạn có thể thực hiện theo 3 cách phổ biến sau:

1. liên kết MHL

Cáp MHL cho phép kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với TV.

Để thực hiện cách liên kết Tivi Samsung

với điện thoại qua cổng MHL, cần có những điều kiện sau:

– Điện thoại có hỗ trợ MHL

– Chuẩn bị một sợi cáp MHL

– Những TV có cổng HDMI thông thường là tốt nhất, nếu bạn muốn tương thích tốt hơn các TV khác.

Cách truyền điện thoại lên tivi bằng MHL

Bước 1 : Cắm đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại

Bước 2 : Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV —> nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi để thực hiện kết nối điện thoại với tivi Samsung.

Bước 3 : Bấm nút [Nguồn vào] trên remote —> chọn tín hiệu MHL— > lúc này nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình lớn của tivi.

2. Sử dụng ứng dụng Screen Mirroring (chỉ có trên Smart TV)

Để kết nối điện thoại với Samsung Smart TV, bạn có thể sử dụng tính năng liên kết không dây Screen Mirroring. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (cả hình và tiếng) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, trước tiên hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ Chia sẻ màn hình không:

– Trên điện thoại: Kiểm tra trong phần cài đặt kết nối trên điện thoại, thường có tên là Mirroring, Screen mirroring, Screen projector…

– Trên tivi: Nhấn nút SOURCE trên remote (đối với Smart tivi Samsung đời 2015 trở về trước), hoặc ấn nút Home —> Nguồn (đối với Smart tivi Samsung đời 2016). Nếu bạn thấy mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

Để liên kết điện thoại của bạn với Samsung TV qua Screen Mirroring, hãy làm như sau:

Bước 1 : Nhấn nút SOURCE trên Remote — > chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Bước 2 : Khởi động Screen Mirroring trên điện thoại

Chọn Cài đặt— > chọn Kết nối, chọn NFC và Chia sẻ, chọn Phản chiếu màn hình— > chọn Bật để kích hoạt.

Bước 3 : Khi được kích hoạt Screen Mirroring, điện thoại sẽ dò quét và hiển thị các thiết bị tivi khả dụng để kết nối. Bạn chọn tivi mà mình muốn ghép nối. Điện thoại sẽ liên kết với TV và thông báo sau khi ghép nối Screen Mirroring thành công. Lúc này, hình ảnh trên điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi.

3. Nếu bạn muốn kết nối Smart phone với Tivi thông qua ứng dụng Smart view. Chỉ cần làm theo các quy tắc này.

Với ứng dụng Samsung Smart View, bạn có thể điều khiển TV Samsung và truyền phương tiện bằng điện thoại của mình. Bạn không cần cáp.

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng có thể tải Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn tìm ứng dụng này trên CH Play, điện thoại sẽ báo không hỗ trợ.

Để kết nối điện thoại với smart tivi Samsung thông qua ứng dụng Samsung Smart View, bạn thực hiện như sau:

Bước 1 : Tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View trên điện thoại

Bước 2 . Mở ứng dụng Samsung Smart View lên > chọn Connect to TV > chọn tivi bạn muốn liên kết. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối điện thoại với tivi, trên tivi sẽ hiển thị một mã PIN gồm 4 con số, bạn nhập 4 số này lên điện thoại.

Bước 3 . Ngoài việc điều khiển tivi, ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, video lên tivi dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn vào nội dung muốn chuyển, và nội dung đó sẽ được phát trên tivi.

Lưu ý : Để liên kết điện thoại với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View, hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi được liên kết chung một mạng wifi.

Cách kết nối smart tivi Samsung với iPhone

Bạn có thể liên kết iPhone của mình với TV Samsung theo 4 cách đơn giản dưới đây:

1. dùng ứng dụng Samsung Smart View

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone và thực hiện các bước kết nối tương tự như trên dòng điện thoại Android mà HC vừa chia sẻ ở trên.

2. dùng tính năng Air Play

Bạn có thể sử dụng tính năng Air Play để thực hiện cách liên kết điện thoại với tivi Samsung qua wifi. AirPlay là phương thức truyền dẫn không dây do Apple phát triển giúp kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần sử dụng dây cáp. Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần có hộp giải mã tín hiệu Apple TV. Apple TV được kết nối với TV thông qua cổng HDMI. Một chiếc TV thông thường khi được liên kết với Apple TV sẽ trở thành một chiếc TV thông minh, có khả năng kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Để liên kết điện thoại với Samsung TV  qua Apple TV, yêu cầu:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên

– Tivi có cổng HDMI

– Apple TV thế hệ 2 trở lên (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Sau đó, có thể thực hiện liên kết iPhone với Samsung TV theo các bước sau:

Bước 1 : kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI.

Bước 2 : Trên tivi hiển thị giao diện chính của Apple TV

Để thực hiện cách liên kết điện thoại với tivi Samsung qua wifi, bạn cần kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Mạng ” –> chọn mạng wifi muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) –> Apple TV đã được kết nối mạng.

Bước 3 : Tại phần “Cài đặt” của Apple TV, chọn “AirPlay” sau đó chọn “Bật”

Bước 4 : Trên iPhone, vuốt từ dưới lên –> chọn mục “AirPlay” –> chọn Apple TV bạn muốn liên kết.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công kết nối điện thoại với tivi Samsung qua wifi. Khi bạn mở bất kỳ hình ảnh nào trên điện thoại, hình ảnh đó sẽ thường xuyên được chuyển đến TV.

3. Hướng dẫn kết nối tivi Samsung với điện thoại bằng cáp HDMI

HDMI là tiêu chuẩn được sử dụng để truyền nội dung tới TV. Nó cho phép truyền các tệp video có độ phân giải 1920x1080x30 hoặc 1920x1080x24.

Để thực hiện kết nối này, bạn cần chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI; 1 Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple 30 pin (dành cho iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple Lightning cho iPhone 5 trở lên.

Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1 . Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone

Bước 2 . Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3 . Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) –> Trên tivi chọn đúng cổng HDMI vừa liên kết –> hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

4. Kết nối tivi Samsung với iPhone bằng Analog link

Bạn có thể kết nối điện thoại với TV Samsung bằng AV Composite (AV) Component (AV) hoặc cổng VGA. Có thể sử dụng quy trình sau:

Đầu tiên, tùy vào iPhone của bạn và cổng kết nối trên tivi, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

iPhone 3Gb: sử dụng cáp AV tiêu chuẩn. iPhone 4: sử dụng cáp AV tiêu chuẩn. iPhone 4s: sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV.

iPhone 5 trở lên: Cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối với cổng VGA trên TV của bạn.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : kết nối 1 đầu sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2 : kết nối cáp vào tivi.

Với cáp Composite hoặc Component: Cắm đúng màu tương ứng với các cổng trên tivi.

Với VGA: Cắm nó vào cổng VGA và siết chặt các vít ở đầu cáp.

Bước 3 : Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) –> Trên tivi chọn VGA hoặc AV. Như vậy, hình ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được truyền lên TV.

Chỉ với vài cách đơn giản trên đây, bạn có thể liên kết điện thoại với tivi Samsung

một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Siêu thị điện máy HCGive a Comment