Bài viết Cách kiểm tra SIM của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zen tìm hiểu Cách kiểm tra SIM của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách kiểm tra SIM của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa”

Đánh giá về Cách kiểm tra SIM của mình đã đăng ký chính chủ hay chưaNhững ngày vừa qua, đăng ký sim chính chủ mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đang là vấn đề nóng khi mà ngày 24/4 đang đến gần, trong khi đó người sử dụng điện thoại vẫn còn khá mơ hồ về các thông tin đăng ký sim chính chủ của 3 nhà mạng cũng như các vấn đề liên quan đến nó.

Các nhà mạng đã gửi tin nhắn tới các chủ thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin và bắt buộc bổ sung trước ngày 24/4, trong đó bao gồm cả ảnh chân dung của chủ thuê bao. Nếu không thực hiện việc này, người sử dụng thuê bao có thể bị cắt dịch vụ theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐCP của Chính phủ. 

Để kiểm tra SIM của mình đã được đăng ký hay chưa, người dùng cần nhắn tin theo cú pháp TTTB

gửi đến số 1414 . Cú pháp này đúng với tất cả các nhà mạng di động. 

Kết quả trả về sẽ là: họ và tên; ngày sinh; số CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), nơi cấp giấy tờ tùy thân; danh sách số thuê bao cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); danh sách tên tổ chức của thuê bao hòa mạng mà thuê bao đó trực thuộc (đối với thuê bao tổ chức). Trường hợp kết quả trả về không trùng khớp với thông tin cá nhân, chủ thuê bao cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký SIM chính chủ.

Khi làm thủ tục này, người dùng cần mang theo CMND bản chính và 1 bản photo.

Ngoài ra, người dùng sẽ phải cung cấp 5 số thuê bao có nhiều cuộc gọi thoại hoặc tin nhắn trong 30 ngày qua. bên cạnh đó, nhà mạng cũng có thể yêu cầu cung cấp thông tin về mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư còn lại trong tài khoản… để xác thực chính xác chủ thuê bao. Trong quá trình này, tài khoản gốc trên SIM sau khi đăng ký sẽ được bảo lưu, ngược lại tài khoản khuyến mại sẽ không được bảo lưu.Give a Comment