Bài viết Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zen tìm hiểu Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất”

Đánh giá về Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhấtKhi bạn thêm tài khoản Google quá thường xuyên hoặc có những tài khoản không sử dụng, bạn sẽ muốn xóa chúng khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách xóa tài khoản Google

trên điện thoại, máy tính. Nếu cần đến sự trợ giúp, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn từ A-Z trong việc xóa tài khoản Google, đảm bảo thành công 100%.

Có rất nhiều vấn đề để người dùng xóa triệt để tài khoản Google của mình. Việc xóa tài khoản tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng lại là điều kiện đối với những ai chưa từng thực hiện tình trạng này.

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Google.

vĩnh viễn với những hình thức đơn giản mà hiệu quả nhất.

Khi rời công ty hoặc đổi điện thoại, bạn nên xóa tất cả thông tin tài khoản Google khỏi thiết bị của mình.

 • Tài khoản bị rò rỉ
 • Tài khoản của bạn bị tấn công
 • Bạn bán lại thiết bị và trong đó có chứa tài khoản Google của bạn
 • Bạn muốn xóa đi tài khoản cũ và thêm vào tài khoản mới
Những trường hợp cần xóa tài khoản Google

Trong các trường hợp trên, bạn có thể xóa tài khoản Google của mình để giảm thiểu thiệt hại hoặc để bảo mật thông tin tốt hơn.

Google đã làm rất tốt khi giải thích cách xóa tài khoản Google. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm điều này, thiết bị của bạn sẽ thay đổi sau khi bạn làm theo các bước nhất định.

 • Mất toàn bộ dữ liệu và thông tin về tài khoản đó, như email, hộp thư, lịch, ảnh, tệp, …
 • Người dùng không thể dùng các sản phẩm Google mà bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, ví dụ như Drive, Gmail, Play hoặc Lịch, …
 • Mất quyền sử dụng các gói sản phẩm mà bạn đã đăng ký bằng tài khoản đó chẳng hạn Youtube Vanced, hoặc cửa hàng ứng dụng của Google (Google Play Store / CH Play) cũng như các ứng dụng phim ảnh, giải trí, trò chơi, chương trình truyền hình

Mọi người thường bỏ qua bước quan trọng để xóa tài khoản Google, đó là tự xóa mình khỏi tài khoản Google.

Trước khi xóa tài khoản Google Gmail cần chú ý điều gì?

Trước khi thực hiện các bước xóa tài khoản Google, bạn cần:

 • Sao lưu các dữ liệu quan trọng
 • Xóa quyền truy cập của các ứng dụng hoặc dịch vụ đã đăng ký bằng tài khoản Google đó
 • Cập nhật lại thông tin để đơn giản khôi phục tài khoản

Đầu tiên là cách xóa tài khoản google trên điện thoại Android một cách chi tiết. Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Bạn bấm vào phần Cài đặt/Settings > Chọn Tài khoản/Accounts . Sau đó, bạn chọn tiếp một tài khoản Google mà bạn muốn xóa đi.

Vào Cài đặt chọn Tài khoản

Bước 2 : Bạn chọn tài khoản Google

Chọn tài khoản Google

Bước 3 : Ấn vào mục Xem thêm/More và chọn Xóa tài khoản > Bấm tiếp Xóa tài khoản để xác nhận

Xác nhận Xóa tài khoản để hoàn tất cách xóa tài khoản Google trên điện thoại

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách xóa tài khoản google trên điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO và thường các thiết bị Android khác.

Bạn cũng có thể xóa tài khoản Google của mình thông qua các cách sau:

Bước 1: Mở tài khoản Google Gmail lên

Bước 2 : Bấm vào Dữ liệu và cá nhân hóa , tiếp theo bấm vào mục Xóa sản phẩm hoặc tài khoản của bạn ở bên phải

Thực hiện các bước như hướng dẫn

Bước 3 : Tại đây, có những tùy chọn được đề xuất. Theo đó, bạn có thể xóa các sản phẩm của Google đang sử dụng hoặc là xóa luôn tài khoản Google của mình.

Chọn 1 trong 4 lựa chọn

Bước 4 : Để xóa hoàn toàn tài khoản Google, bạn cần xác nhận bằng cách đánh dấu vào ô theo ý muốn và bấm vào nút Xóa tài khoản cuối cùng.

Xác nhận Xóa tài khoản

Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể xóa thành công tài khoản Google khỏi máy tính của bạn.

Cách xóa tài khoản Google Business có thể phức tạp hơn tài khoản cá nhân, bạn cần lưu ý thực hiện chính xác các bước sau để xóa tài khoản thành công:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ở giao diện điều khiển quản trị Google

> Hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 2: Sao chép hoặc di chuyển tất cả dữ liệu của bạn

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 3: Xóa tất cả tên người dùng ngoại trừ tài khoản quản trị

> Hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 4 : Hủy bỏ các lĩnh vực và tên miền (trừ tên miền chính)

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 5 : Vô hiệu hóa Oauth Consumer Key bằng cách chọn Security > Advanced Settings > Account Deletion cuối cùng là Delete this Account

Bước 6: Gỡ bỏ hết ứng dụng Marketplace

> Hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 7: Hủy bỏ Google Apps for Business

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 8: Thực hiện các bước xóa tài khoản chính thức:

Company Profile > Profile > Account Deletion > Delete This Account 

Điều này sẽ không có sẵn cho bạn nếu bạn chưa hủy đăng ký

Bước 9: Cuối cùng bạn bấm Tiếp tục để hoàn tất quy trình xóa tài khoản Google Doanh nghiệp

Tài khoản Google này đã bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Do đó, có thể khôi phục nó nếu cần. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản này. Đối với điều này, bạn cần phải làm:

Bước 1: Vào trang quản lý mật khẩu của Google (còn gọi là Password Assistance ). Tại trang đăng nhập bạn bấm vào I’m having other problems signing in .

Sau đó, bạn phải nhập địa chỉ email Google mới và nhấp vào Tiếp tục một lần nữa.

Bước 2: Khi Google chuyển hướng bạn đến trang yêu cầu nhập mật khẩu gần đây, bạn đã nhập mật khẩu và ấn Continue lần nữa.

Bước 3: Bấm vào Submit a Recovery Request (yêu cầu khôi phục)

Bấm chọn bắt buộc khôi phục

Bước 4: Trong trường hợp tài khoản Google của bạn chưa bị xóa vĩnh viễn thì bạn sẽ nhận được một đường kéo theo đơn bắt buộc khôi phục tài khoản.

Bước 5: Nhập một địa chỉ mail khác mà bạn có thể sử dụng để thực hiện trả lời các câu hỏi bảo mật và Google sẽ sử dụng thông tin để xác nhận bạn là chủ tài khoản

Bước 6: Google sẽ một đường kéo theo địa chỉ email mà bạn cung cấp. Ấn vào và thực hiện đổi mật khẩu mới. Như vậy là bạn đã hoàn tất khôi phục tài khoản Google đã xóa.

Khi tài khoản Google của bạn bị hack, bạn không thể xóa nó (bạn thực sự không thể làm được gì nhiều). Có một vài bước bạn có thể thực hiện để hạn chế những gì tin tặc có thể làm sau đó.

 • Nếu bạn Lưu mật khẩu trong tài khoản Google của mình, bạn có khả năng kiểm tra được liệu người khác có dùng mật khẩu này hay không để kịp thời đổi mật khẩu.
 • Nếu bạn Lưu danh bạ trong tài khoản Google của mình, bạn có khả năng kiểm tra đã có ai tải xuống các thông tin này hay chưa để cảnh báo thân nhân, bạn bè trước nguy cơ nhận được những thư đáng ngờ
 • Nếu bạn dùng Google Pay để giao dịch, bạn có khả năng kiểm tra có giao dịch trái phép nào hay không để gửi đơn khiếu nại.
Cần làm gì khi tài khoản của bạn bị tấn công?

Như đã nói ở trên, nếu bạn cố xóa tài khoản Google, thông tin liên quan đến tài khoản đó sẽ bị xóa. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng bạn đang làm điều này ở một nơi an toàn.

Những điều trên có thể làm cho tài khoản của bạn an toàn hơn. Tránh chia sẻ thông tin bảo mật điện thoại và tấn công tài khoản Google của bạn thường xuyên.

Ngoài ra, nếu quan tâm đến tin tức công nghệ, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác của di động Việt Nam.

.

Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment