Bài viết Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất”

Đánh giá về Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhấtBạn nên biết cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị của mình nếu bạn có nhiều tài khoản. Mặt khác, bạn nên có ít tài khoản Google.

trên điện thoại, máy tính. Nếu cần đến sự trợ giúp, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn từ A-Z trong việc xóa tài khoản Google, đảm bảo thành công 100%.

Có thể có rất nhiều lý do để xóa một tài khoản. Xóa tài khoản dường như rất đơn giản đối với những người chưa bao giờ làm điều đó trước đây.

Đây là cách bạn có thể xóa tài khoản Gmail của mình.

vĩnh viễn với những cách thức đơn giản mà hiệu quả nhất.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn xóa tài khoản Google trên thiết bị của mình. Có một số trường hợp bạn nên xóa tài khoản như:

 • Tài khoản bị rò rỉ
 • Tài khoản của bạn bị tấn công
 • Bạn bán lại thiết bị và trong đó có chứa tài khoản Google của bạn
 • Bạn muốn xóa đi tài khoản cũ và thêm vào tài khoản mới
Những trường hợp cần xóa tài khoản Google

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể xóa nó. Mặt khác, không chắc rằng công ty sẽ quan tâm đến thông tin của bạn.

Một số thay đổi ngay lập tức sẽ diễn ra khi bạn đang cố xóa tài khoản Google của mình.

 • Mất toàn bộ dữ liệu và thông tin về tài khoản đó, như email, hộp thư, lịch, ảnh, tệp, …
 • Người dùng không thể sử dụng các dịch vụ Google mà bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, ví dụ như Drive, Gmail, Play hoặc Lịch, …
 • Mất quyền sử dụng các gói dịch vụ mà bạn đã đăng ký bằng tài khoản đó chẳng hạn Youtube Vanced, hoặc cửa hàng ứng dụng của Google (Google Play Store / CH Play) tương đương các ứng dụng phim ảnh, giải trí, trò chơi, chương trình truyền hình

Nhiều người thường quan tâm đến cách xóa tài khoản Google nhưng lại bỏ qua bước đầu tiên. Trên thực tế, bước này cũng rất quan trọng và giúp bạn dễ dàng xóa tài khoản Google thành công hơn.

Trước khi xóa tài khoản Google Gmail cần chú ý điều gì?

Trước khi bạn có thể xóa tài khoản Google của mình:

 • Sao lưu các dữ liệu quan trọng
 • Xóa quyền truy cập của các ứng dụng hoặc sản phẩm đã đăng ký bằng tài khoản Google đó
 • Cập nhật lại thông tin để dễ dàng khôi phục tài khoản

Đầu tiên là cách xóa tài khoản google trên điện thoại Android một cách chi tiết. Cách thực hiện rất dễ dàng:

Bước 1: Bạn bấm vào phần Cài đặt/Settings > Chọn Tài khoản/Accounts . Sau đó, bạn chọn tiếp một tài khoản Google mà bạn muốn xóa đi.

Vào Cài đặt chọn Tài khoản

Bước 2 : Bạn chọn tài khoản Google

Chọn tài khoản Google

Bước 3 : Ấn vào mục Xem thêm/More và chọn Xóa tài khoản > Bấm tiếp Xóa tài khoản để xác nhận

Xác nhận Xóa tài khoản để hoàn tất cách xóa tài khoản Google trên điện thoại

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách xóa tài khoản google trên điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO và nhiều thiết bị Android khác.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn xóa tài khoản Google trên máy tính.

Bước 1: Mở tài khoản Google Gmail lên

Bước 2 : Bấm vào Dữ liệu và cá nhân hóa , tiếp theo bấm vào mục Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn ở bên phải

Thực hiện các bước như hướng dẫn

Bước 3 : Tại đây, có những tùy chọn được đề xuất. Theo đó, bạn có khả năng xóa các dịch vụ của Google đang dùng hoặc là xóa luôn tài khoản Google của mình.

Chọn 1 trong 4 lựa chọn

Bước 4 : Để xóa hoàn toàn tài khoản Google, bạn cần xác nhận bằng cách đánh dấu vào ô theo ý muốn và bấm vào nút Xóa tài khoản cuối cùng.

Xác nhận Xóa tài khoản

Như vậy là đã có thể xóa tài khoản Google trên máy tính thành công.

Cách xóa tài khoản Google Business có thể sẽ phức tạp hơn tài khoản cá nhân, bạn cần lưu ý thực hiện chính xác các bước sau để xóa tài khoản thành công:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ở giao diện điều khiển quản trị Google

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 2: Sao chép hoặc di chuyển tất cả dữ liệu của bạn

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 3: Xóa tất cả tên người dùng ngoại trừ tài khoản quản trị

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 4 : Hủy bỏ các lĩnh vực và tên miền (trừ tên miền chính)

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 5 : Vô hiệu hóa Oauth Consumer Key bằng cách chọn Security > Advanced Settings > Account Deletion cuối cùng là Delete this Account

Bước 6: Gỡ bỏ hết ứng dụng Marketplace

> Hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 7: Hủy bỏ Google Apps for Business

> Hướng dẫn cụ thể tại đây

Bước 8: Thực hiện các bước xóa tài khoản chính thức:

Company Profile > Profile > Account Deletion > Delete This Account 

Khi bạn không đăng ký, bạn sẽ không thể hủy đăng ký.

Bước 9: Cuối cùng bạn bấm Tiếp tục để hoàn tất quy trình xóa tài khoản Google công ty

Sau khi bạn đã xóa tài khoản Google khỏi thiết bị của mình, Google gợi ý 3 cách khôi phục như sau.

Bước 1: Vào trang quản lý mật khẩu của Google (còn gọi là Password Assistance ). Tại trang đăng nhập bạn bấm vào I’m having other problems signing in .

Sau đó, nhập bất kỳ địa chỉ đã xóa nào khỏi Gmail và nhấp vào tiếp tục để khôi phục địa chỉ đó.

Bước 2: Khi Google chuyển hướng bạn đến trang bắt buộc nhập mật khẩu gần đây, bạn đã nhập mật khẩu và ấn Continue lần nữa.

Bước 3: Bấm vào Submit a Recovery Request (bắt buộc khôi phục)

Bấm chọn bắt buộc khôi phục

Bước 4: Trong trường hợp tài khoản Google của bạn chưa bị xóa vĩnh viễn thì bạn sẽ nhận được một đường kéo theo đơn yêu cầu khôi phục tài khoản.

Bước 5: Nhập một địa chỉ mail khác mà bạn có thể dùng để thực hiện trả lời các câu hỏi bảo mật và Google sẽ dùng thông tin để xác nhận bạn là chủ tài khoản

Bước 6: Google sẽ một đường kéo theo địa chỉ email mà bạn cung cấp. Ấn vào và thực hiện đổi mật khẩu mới. Như vậy là bạn đã hoàn tất khôi phục tài khoản Google đã xóa.

Mặc dù lời khuyên khi tài khoản Google của bạn bị tấn công là xóa tài khoản đó, nhưng bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước để đảm bảo rằng thiệt hại được giảm thiểu trong khi vẫn có thể sử dụng tài khoản của mình. Trước tiên, bạn sẽ cần sự trợ giúp của trang Kiểm tra bảo mật. Một số trường hợp có thể bao gồm:

 • Nếu bạn Lưu mật khẩu trong tài khoản Google của mình, bạn có thể kiểm tra được liệu người khác có sử dụng mật khẩu này hay không để kịp thời đổi mật khẩu.
 • Nếu bạn Lưu danh bạ trong tài khoản Google của mình, bạn có khả năng kiểm tra đã có ai tải xuống các thông tin này hay chưa để cảnh báo thân nhân, bạn bè trước nguy cơ nhận được những thư đáng ngờ
 • Nếu bạn sử dụng Google Pay để giao dịch, bạn có khả năng kiểm tra có giao dịch trái phép nào hay không để gửi đơn khiếu nại.
Cần làm gì khi tài khoản của bạn bị tấn công?

Nếu bạn đã được cảnh báo, khi xóa tài khoản Google, bạn cần xóa dữ liệu hoặc thông tin xuất hiện trong Kiểm tra bảo mật, chẳng hạn như e-mail, điện thoại và địa chỉ, v.v.

Những chia sẻ trên hi vọng đã giúp bạn biết được một số cách xóa tài khoản Google hiệu quả và nhanh chóng. Để không phải xóa tài khoản và mất dữ liệu, bạn nên cẩn thận trong cách sử dụng hàng ngày và tránh để người khác biết thông tin bảo mật và tấn công tài khoản của mình.

Mặt khác, nếu quan tâm đến các tin tức công nghệ, thủ thuật hay, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác của Di Động Việt.

.

Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment