Bài viết [Chia sẻ] cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhone thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu [Chia sẻ] cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[Chia sẻ] cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhone”

Đánh giá về [Chia sẻ] cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhoneCách bạn có thể điều khiển TV sony bằng điện thoại thông minh hoặc điện thoại thông minh của mình.

Đăng ký Đăng nhập

Home Tin tức Mẹo công nghệ

Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone và muốn biến nó thành một chiếc điều khiển thông minh? Vậy hãy thử ngay cách điều khiển tivi sony bằng điện thoại được hướng dẫn cụ thể cách điều khiển tivi Sony qua điện thoại Android, iPhone chi tiết nhất. 

Lợi ích khi điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Cùng với sự phát triển của công nghệ smart tivi, đã có những dòng smart tivi cho phép người dùng điều khiển bằng bàn phím ảo trên điện thoại, thay thế cho các thiết bị điều khiển truyền thống.

Cách điều khiển tivi Sony bằng bàn phím ảo trên điện thoại

Hiện tại, người dùng tivi Sony đã có tính năng nhập dữ liệu nhanh bằng điện thoại. Một số người đã nói rằng điều khiển TV hơi khó khăn vì bàn phím ảo quá nhỏ. Họ vẫn có thể sử dụng hoặc theo dõi các thông báo quan trọng khác.

 • Tìm hiểu thêm: Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển máy tính.
Hướng dẫn cài đặt điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Để điều khiển tivi Sony trên điện thoại bạn phải đảm bảo 2 yêu cầu sau.

 • Tivi Sony bạn đang dùng phải là smart tivi cho phép kết nối điện thoại với tivi. 
 • TV Sony này có một ứng dụng di động giống như TV Sony. Vì vậy, bạn cần kết nối nó với cùng một mạng wifi kết nối với điện thoại đã được sử dụng để điều khiển TV trước đó. Hỏi: Ionic 3 cách truyền tham số cho hàm tạo Tôi muốn truyền tham số cho hàm tạo của mình để khởi tạo một mảng, nhưng nó không hoạt động: mã của tôi là như thế này: xuất lớp LoginPage { hàm tạo (navCtrl công khai: NavController, điều hướng công khai: NavParams, dịch vụ dữ liệu công khai: Dịch vụ dữ liệu) { hãy để userId = this.getParameter(‘userId’); this.dataService.getUserByUserId(userId).

Lưu ý, với mỗi hệ điều hành khác nhau trên điện thoại sẽ có các thao tác điều khiển khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS.

1. Cách điều khiển tivi sony bằng Android

Nếu bạn có thiết bị Android, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt điều khiển từ xa của TV Sony theo cách sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Sony Video & TV Side View cho điện thoại Android.

Tải và cài đặt ứng dụng Sony Video & TV Side View

Bước 2: Khởi động ứng dụng Sony Video & TV Side View rồi chọn “Đồng ý và bắt đầu”. Tiếp đó nhấn chọn  biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên giao diện cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Chọn tiếp mục “Thêm thiết bị” và chọn “Tivi Sony” muốn kết nối để điều khiển.

Bước 4: Tiến hành kết nối điện thoại Android với tivi Sony và chờ đợi hoàn tất liên kết với thông báo bật video từ xa bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView. Bạn nhấn “Có” để xác nhận đồng ý liên kết và chọn “Xong” để hoàn tất liên kết tivi Sony và điện thoại Android.

Bước 5: Tiền hành tìm kiếm mọi ứng dụng, điều hướng tivi Sony, nhập số hay chữ cái ngay trên điện thoại Android để điều khiển tivi Sony.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách dùng điện thoại điều khiển Tivi Sony đơn giản

Mô tả video

Bạn tải phần mềm Sony Video & Tv về điện thoại, sau đó bạn kết nối điện thoại với tivi để sử dụng phần mềm này làm điều khiển từ xa cho tivi.

2. Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Điều khiển được tivi Sony bằng điện thoại iPhone

Bạn cũng có thể điều khiển TV Sony bằng iPhone của mình

qua hướng dẫn cài đặt sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TV Side View điều khiển tivi Sony bằng iPhone.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và tại giao diện chính, chọn yêu cầu xác nhận quốc gia đang sinh sống rồi nhấn chọn “Start” để bắt đầu quá trình iPhone này có thể được liên kết với TV Sony. .

Bước 3: Trên danh sách thiết bị liên kết xung quanh được hiển thị, bạn hãy chọn đúng tên thiết bị tivi Sony cần kết nối điều khiển bằng iPhone. 

Bước 4: Sau khi xác nhận liên kết, trên màn hình tivi Sony sẽ xuất hiện biểu mẫu chứa mã số xác nhận, người dùng nhập mã số đó cho điện thoại iPhone sử dụng ứng dụng TV SideView.

Bước 5: Đợi xác nhận mã số thành công, bạn nhấn chọn biểu tượng Menu và chọn Setting để tiến hành điều khiển được tivi Sony bằng điện thoại iPhone.

Bước 6: Tại giao diện Channel Setting mới xuất hiện, bạn mở tính năng Remote, rồi chọn biểu tượng điều khiển ở bên góc phải màn hình điện thoại iPhone.

Bước 7: Trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện bảng điều khiển với các chức năng tiện lợi và dễ dàng điều khiển tivi Sony. Ứng dụng hỗ trợ các loại giao diện điều khiển sau:

 • Điều khiển dạng phím bấm
 • Điều khiển dạng thanh điều hướng
 • Điều khiển bằng bảng cảm ứng
 • Tính năng mở nhénh các ứng dụng

Như vậy, đây là toàn bộ hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại.

Android và iPhone dễ dàng và thuận tiện. Giúp bạn nhanh chóng biến chiếc điện thoại thông minh thành điều khiển tivi Sony thay thế cho chiếc Remote nhàm chán thông thường.

Mẹo điện thoại hay : Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua TeamViewer

Bài viết liên quan

Cận cảnh viền Galaxy S23: Vừa đẹp vừa quen

17/01/2023 | 10:01 AM

Rò rỉ màu sắc Galaxy S23 Ultra với 4 tùy chọn bắt mắt

16/01/2023 | 07:00 PM

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị ám xanh.

16/01/2023 | 04:00 PM

Tình trạng pin bảo trì là gì? Nó có nguy hiểm không? Làm thế nào để khắc phục?

16/01/2023 | 03:00 PM

Rò rỉ thiết kế màn hình không gập của Galaxy Z Fold5 với kích thước tăng lên so với tiền nhiệm

16/01/2023 | 02:00 PM

So sánh Xiaomi 13 Pro và OPPO Reno8 T: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

16/01/2023 | 01:41 PM

Thiết kế Galaxy S23 tiếp tục lộ diện qua ảnh mô hình được chia sẻ trên các trang mạng

16/01/2023 | 10:49 AM

Realme 10 có gì đặc biệt?

16/01/2023 | 09:10 AM

Tưng bừng mở bán đón Tết ấm áp cùng Viettel Store Sơn Tây, Hà Nội

13/01/2023 | 05:51 PM

 • Chính sách bảo hành

  Chính sách đổi trả

  Chính sách giao hàng

  Chính sách khui hộp

  Phương thức thanh toán

  Xem thêm

 • Quy chế hoạt động website

  Siêu thị gần nhất (398 shop)

  Tìm trung tâm bảo hành

  Tra cứu hóa đơn

  Tuyển dụng

 • Tư vấn bán hàng (8h – 22h)

  1800 8123

  CSKH & bảo hành (8h – 22h)

  1900 8096

  Khảo sát về thương hiệu Viettel Store

 •        

© 2018 Doanh nghiệp TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel. Đăng ký Doanh nghiệp số 0104831030, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 25/01/2006, thay đổi ngay lần thứ 38 ngày 01/07/2019. Địa chỉ: Số 01, Phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Sơn Tùng.Give a Comment