Bài viết Hướng dẫn 9 cách kết nối điện thoại với tivi LG dễ dàng thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Hướng dẫn 9 cách kết nối điện thoại với tivi LG dễ dàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn 9 cách kết nối điện thoại với tivi LG dễ dàng”

Đánh giá về Hướng dẫn 9 cách kết nối điện thoại với tivi LG dễ dàngĐể giúp người dùng tăng trải nghiệm khi xem các chương trình giải trí, chơi game hay làm việc thì việc liên kết điện thoại với tivi LG là một điều cần thiết. Vậy làm sao để kết nối điện thoại với tivi LG?

Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết điện thoại với tivi LG nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc.

Mục lục

Hướng dẫn cách liên kết điện thoại iPhone, Samsung với tivi LG Cách liên kết iPhone với tivi LG bằng cổng MHL

MHL là chuẩn kết nối dùng để truyền âm thanh và hình ảnh trên màn hình điện thoại lên màn hình của LG. Không chỉ vậy, trong quá trình liên kết điện thoại còn bị trừ tiền.

liên kết bằng ứng dụng LG TV Remote

LG TV Remote được biết đến là ứng dụng dùng để điều khiển các mẫu Smart TV LG, dùng cho cả hệ điều hành NetCast và WebOS.

Để kết nối TV có ứng dụng LG TV remote, bạn làm như sau.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn tải ứng dụng LG tivi Remote về.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và ấn chọn Device Scan để thực hiện web tivi khả dụng và chọn tivi muốn liên kết. 

Bước 3: Lúc này, Màn hình tivi sẽ xuất hiện mã PIN gồm 6 chữ số , nhập mã PIN của bạn vào điện thoại của mình > Bấm OK để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

>>> Xem thêm Top 3 Cách liên kết laptop với tivi nhanh chóng.

Cách liên kết điện thoại với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus là ứng dụng ra đời năm 2014 giúp người dùng dễ dàng thao tác điều khiển tivi. Khi sử dụng ứng dụng còn cho phép người dùng chia sẻ nhạc, ảnh, video lên màn hình tivi. Không chỉ vậy, ở các mẫu Smart TV WebOS 2016 còn được cập nhật thông tin thời tiết.

Chuyển hình, nhạc, video qua DLNA

Các thiết bị được hỗ trợ DLNA chỉ trao đổi dữ liệu với nhau. Nếu muốn sử dụng kết nối thì các thiết bị đó phải được kết nối WiFi, 3G, 4G hoặc 5G.

Bước 1: Mở ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ lên> Tìm đến biểu tượng chia sẻ rồi ấn chọn DLNA. 

Bước 2: Lựa chọn vào tivi mà bạn muốn thực hiện liên kết > Bấm OK trên thông báo màn hình là được.

>>> Xem thêm Cách dò kênh tivi LG nhanh chóng, dễ dàng.

kết nối điện thoại với tivi LG bằng Miracast (Screen Mirroring)

Screen Mirroring là cách thức cho phép người dùng trình chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi màn hình lớn một cách đơn giản thông qua kết nối Internet.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có được tích hợp tính năng này hay không, bạn làm như sau:

  • Trên điện thoại: Tính năng này thường được đặt nằm ở phần cài đặt liên kết, thường được gọi là Screen Mirroring, Chiếu màn hình, Miracast hoặc Image Mirroring,…
  • Trên TV: Trên remote, bạn ấn vào nút HOME ( đối với smart tivi LG WebOS) và bấm vào nút Setting, có biểu tượng mạng (đối với những Smart Tivi LG NetCast) hoặc click vào nút Home (đối với các smart tivi LG 2016). Nếu như bạn thấy xuất hiện mục Miracast hay Screen Share thì chắc chắn TV của bạn hỗ trợ tính năng Screen Mirroring.

Chiếu màn hình bằng WiDi (Wireless Display)

  • Đối với những chiếc TV được tích hợp sẵn WIDI thì người sử dụng đơn giản liên kết không dây trên các thiết bị Android được hỗ trợ sẵn WiDi.
  • và cạnh đó, WiDi còn tương thích được với Miracast, Vì vậy nếu như thiết bị của bạn có tích hợp Miracast thì bạn cũng kết nối được các tivi hỗ trợ được WiDi.

kết nối qua Wi-Fi Direct

Khi sử dụng tính năng WiFi Direct, tivi sẽ tự động phát WiFi để điện thoại có thể dễ dàng kết nối với tivi. Lưu ý rằng Wi-Fi Direct chỉ có thể thực hiện thiết lập giữa các thiết bị. Khác với WiFi thông thường, khi kết nối với WiFi Direct bạn không thể nghe nhạc, xem phim,…

Nhờ đó, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng truyền màn hình của điện thoại lên tivi mà không cần đến Internet, hay có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại mà không cần thông qua kết nối Wi-Fi Direct.

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (chỉ dùng được cho tivi có YouTube)

Việc chiếu màn hình YouTube lên màn hình tivi rất đơn giản chỉ cần tivi và điện thoại của bạn được kết nối với cùng một thiết bị. Sau đó, nhấn vào biểu tượng kết nối trên màn hình để hoàn tất việc liên kết.

sử dụng cổng hồng ngoại

Hiện nay, các thiết bị Android thường được tích hợp cổng hồng ngoại, giúp bạn điều khiển tivi một cách tiện lợi thông qua các thao tác cơ bản như chuyển kênh, nhập số hay tăng giảm âm lượng.

Cách liên kết điện thoại với tivi LG

Trên đây Sforum đã chia sẻ đến bạn 9 cách kết nối điện thoại với tivi LG đơn giản và dễ dàng. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng bạn thành công.

Xem thêm các bài viết về Review TV ngay!


Give a Comment