Bài viết Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android và iPhone nhanh chóng thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android và iPhone nhanh chóng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android và iPhone nhanh chóng”

Đánh giá về Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android và iPhone nhanh chóngHướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android và iPhone nhénh chóng

Đăng ký Đăng nhập

Home Tin tức Mẹo công nghệ

Có khá nhiều cách để đặt vị trí giữa hai điện thoại iPhone hoặc Android. Người dùng có thể tham khảo hướng dẫn cách xem và cài đặt vị trí cho 2 điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tối ưu cho từng nền tảng khác nhau trong bài viết dưới đây!

>> Tìm hiểu thêm : Định vị điện thoại là gì? Nó hoạt động trên nguyên tắc nào?

Cách kết nối 2 thiết bị Android để có thể trao đổi dữ liệu.

Ngoài việc sử dụng phần mềm định vị trên điện thoại

. Trên điện thoại Android, việc cài định vị giữa 2 điện thoại khá dễ dàng, người sử dụng có thể sử dụng ngay trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên máy. Cách định vị 2 điện thoại với nhéu giữa hai thiết bị điện thoại Android cần được thiết lập trên cả 2 thiết bị bằng cách:

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn An toàn và bảo mật .

Bước 2 : Nhấn tiếp vào Quản trị viên thiết bị .

Bước 3: Tại đây bạn chọn Quản lý thiết bị Android để sẵn sàng thực hiện cài đặt định vị cho 2 điện thoại .

Làm cách nào để xem vị trí giữa 2 điện thoại Android?

Sau khi thiết lập xong 2 điện thoại Android, bạn có thể gọi điện cho 1 trong 2 điện thoại muốn tìm hoặc có thể tìm qua ứng dụng Google Maps.

Cách 1: dùng trình duyệt Internet

Người dùng có khả năng sử dụng trình duyệt web để xem vị trí điện thoại Android bằng cách sử dụng trình duyệt truy cập vào địa chỉ link: https://www.google.com/android/find?u=0 rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị Android cần định vị.

Cách 2: dùng ứng dụng điện thoại

Ứng dụng Android Device Manager trên điện thoại Android cho phép người dùng dễ dàng theo dõi vị trí của thiết bị Android cần định vị. Người dùng có thể tải, cài đặt và đăng nhập ứng dụng Android Device Manager từ Play Store.

Bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Google để tìm thiết bị Android của mình. Ngay sau khi đăng nhập, một thông báo xuất hiện cho bạn biết vị trí cuối cùng của thiết bị và cũng cho bạn khả năng kiểm tra trạng thái của thiết bị.

Ngoài cài đặt và xem vị trí giữa hai điện thoại Android, người dùng còn có thể sử dụng Android Device Manager để tìm thiết bị Android bị mất bằng cách kết hợp các tính năng đổ chuông, khóa máy và xóa tất cả. dữ liệu trên thiết bị.

>> Xem thêm: Cách định vị điện thoại Oppo giúp tìm lại máy bị mất

Làm cách nào để cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại iPhone?

Cách liên kết vị trí giữa 2 điện thoại

iPhone có khả năng thực hiện nhénh chóng bằng ứng dụng Find my Friend được phát triển bởi chính Apple.

Bước 1: Trước tiên, người sử dụng tải và cài đặt ứng dụng Find my Friend cho cả 2 iPhone cần định vị.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find my friend trên điện thoại iPhone . Sau đó, người sử dụng nhấn gạt nút tại mục Chia sẻ vị trí của tôi sang phải để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên thiết bị này.

Lưu ý: Người sử dụng cần đánh dấu tích tại mục thiết bị này tại mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ” để đảm bảo đang chia sẻ vị trí với đúng thiết bị. Một tài khoản iCloud có khả năng đồng bộ với thường xuyên thiết bị trên hệ sinh thái thiết bị của Apple.

Bước 3: Tiếp theo, người sử dụng cần lưu số điện thoại muốn theo dõi trên iPhone của bạn và bật chế độ Airdrop >> chọn mục Mọi người trên cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí giữa 2 thiết bị.

Sau khi bật liên kết AirDrop trên cả 2 thiết bị, người dùng quay lại ứng dụng Tìm bạn và thêm số LH là số điện thoại của người dùng muốn theo dõi. Sau đó, sẽ có một yêu cầu được gửi đến điện thoại khác.

Bước 4: Bạn mở ứng dụng Find my friend trên iPhone thứ hai chọn Chấp nhận. Khi điện thoại iPhone của bạn nhận ngược lại 1 yêu cầu theo dõi vị trí, bạn chọn chấp nhận để hoàn tất thiết lập cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone này.

Cách xem vị trí giữa 2 điện thoại iPhone

Ứng dụng Tìm bạn cho phép bạn định vị iPhone của bạn bè mình. Khi bạn chọn đúng điện thoại, vị trí trực tuyến của iPhone sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở mục Thông báo và chọn rời hoặc đến để bật thông báo vị trí thiết bị đang di chuyển đến một nơi nào đó.

Hy vọng với những chia sẻ cách cài đặt vị trí giữa 2 điện thoại

Android và iPhone trên đây sẽ giúp người sử dụng đơn giản thiết lập những cài đặt định vị rất cần thiết. mặc khác người dùng cũng tránh lạm dụng tính năng này để tránh gây ảnh hưởng quyền riêng tư cá nhân.

>> Tham khảo: Bảng điều hướng siêu nhỏ siêu tiện lợi giá hơn 700.000 đồng.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone, iPad

06/01/2023 | 02:18 PM

Hướng dẫn xóa và khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photos

06/01/2023 | 02:07 PM

OPPO Reno 8T 4G lộ cấu hình trước ngày ra mắt với chip MediaTek Helio G99, RAM lên đến 8GB

06/01/2023 | 02:04 PM

Điện thoại dùng chung iCloud có đọc được tin nhắn SMS không?

06/01/2023 | 11:51 AM

Trả lời: Khi hai điện thoại sử dụng cùng một iCloud, họ có thể làm gì?

06/01/2023 | 11:32 AM

Tổng hợp TOP 100 điện thoại iPhone 256 GB cao cấp đáng mua nhất từ ​​2022.

06/01/2023 | 10:48 AM

Tết ấm nhà cùng Viettel Store: Mua smartphone, phụ kiện,… Giảm đến 50%, cơ hội trúng Mèo thần tài

06/01/2023 | 10:15 AM

Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus qua thông tin rò rỉ: Có xứng đáng với kỳ vọng của người dùng?

06/01/2023 | 09:28 AM

Cách lập nhóm trên Zalo từ điện thoại và máy tính.

05/01/2023 | 07:00 PM

 • Chính sách bảo hành

  Chính sách đổi trả

  Chính sách giao hàng

  Chính sách khui hộp

  Phương thức thanh toán

  Xem thêm

 • Quy chế hoạt động website

  Siêu thị gần nhất (392 shop)

  Tìm trung tâm bảo hành

  Tra cứu hóa đơn

  Tuyển dụng

 • Tư vấn bán hàng (8h – 22h)

  1800 8123

  CSKH & bảo hành (8h – 22h)

  1900 8096

  Khảo sát về thương hiệu Viettel Store

 •        

© 2018 công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel. Đăng ký công ty số 0104831030, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 25/01/2006, thay đổi ngay lần thứ 38 ngày 01/07/2019. Địa chỉ: Số 01, Phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Sơn Tùng.Give a Comment