Bài viết Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++ thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zen tìm hiểu Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++”

Đánh giá về Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++Cách cài định vị giữa 2 điện thoại là một việc rất cần thiết nên biết Hiện tại, với sự phát triển bùng nổ của mạng Internet cùng với hệ thống định vị GPS trên toàn cầu, mong muốn định vị các thiết bị kết nối với nhéu, để chia sẻ vị trí di chuyển, giám sát, tìm kiếm khi đánh rơi hoặc bị lấy cắp điện thoại ngày càng được tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách định vị giữa 2 điện thoại siêu dễ dàng. 

Trước khi tìm hiểu Cách cài định vị giữa 2 điện thoại, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách hoạt động của tính năng định vị giữa 2 thiết bị với nhau, các cách hoạt động phổ biến dưới đây:

  • Giúp theo dõi lộ trình, vị trí di chuyển của một thiết bị, đảm bảo an, toàn cập nhật vị trí nhanh chóng để hỗ trợ khi có tình huống xấu xảy ra. 
  • Giám sát theo dõi định vị, biết được vị trí của thiết bị nếu như bị rơi đâu đó hoặc bị ai đó lấy đi mất. 
  • Theo dõi, giám sát, kiểm tra lộ trình di chuyển của những đứa trẻ, để biết được vị trí của các bé khi không ở bên cạnh. 
  • Tim đường, tìm hướng đi để di chuyển đến vị trí của nhau một cách chính xác nhất.
Định vị giữa 02 điện thoại có tác dụng gì?

Cách kết nối iPhone và máy tính hay máy tính và máy tính đều dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng Find My Friend.

Bước 1: Người dùng cần phải tìm tải và cài đặt ứng dụng Find my Friend trên cả hai chiếc điện thoại iPhone cần cài định vị. 

Cài đặt ứng dụng Find my Friend

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng vừa mới tải > nhân gạt nút tại dòng “ Chia sẻ vị trí của tôi ” sang bên phải để có thể mở kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí của thiết bị điện thoại này. 

Chỉ cần đảm bảo rằng hộp được chọn nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với thiết bị từ iCloud.

có khả năng tự đồng bộ với nhiều thiết bị trong hệ sinh thái nhà Apple. 
Bước 2 cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Bước 3: Sau đó người sử dụng cần lưu số điện thoại mà mình muốn theo dõi trên điện thoại iPhone của mình > bật chế độ AirDrop > bấm chọn vào mục “ Mọi người trên cả hai thiết bị ” để cấp quyền bắt buộc theo dõi giữa 2 thiết bị > sau khi bật AirDrop trên cả hai thiết bị, thì quay lại ứng dụng Find my Friend > chọn vào mục “ Thêm ” > chọn liên hệ người dùng mà bạn muốn theo dõi > sẽ xuất hiện bắt buộc gửi đến chiếc điện thoại kia. 

Bước 3 cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Bước 4: Hãy mở ứng dụng Find my Friend ở điện thoại thứ 2 rồi bấm chấp nhận > sau đó sẽ có một thông báo bắt buộc ngược lại yêu cầu theo dõi vị trí của điện thoại hãy bấm chấp nhận để hoàn thành bước cài đặt vị trí giữa hai điện thoại iPhone của bạn. 

Bước 4 cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Để xem vị trí của 2 thiết bị, bạn chỉ cần mở ứng dụng Find my Friend

ở trên điện thoại của mình lên, chọn vào số điện thoại mà bạn đã thiết lập tính năng định vị vị trí lúc nãy, ngay sau đó vị trí của chiếc iPhone kia sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn. 
Xem vị trí của hai thiết bị

Bạn tôi đã điều hướng trên điện thoại Samsung nhưng bản đồ ở định dạng khác. Nhưng tôi cũng chưa dùng điện thoại Apple.

Bước 1: Bạn hãy bấm vào biểu tượng Cài đặt trên điện thoại của mình > bấm vào mục “ Màn hình khóa và bảo mật ”.

Bước 2: Bấm chọn vào mục “ Điều khiển từ xa ”.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản bằng điện thoại Samsung của mình, nếu chưa có tài khoản thì bạn cứ bấm chọn Đăng ký tài khoản mới , các bước này tao tác khá dễ dàng bạn không cần phải lo lắng. Thực hiện điền thông tin theo bắt buộc là được. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất được quy trình đăng ký tài khoản trên điện thoại của mình thì bạn hãy bật chức năng Điều khiển từ xa với thao tác icon trên cùng sang phía bên phải để kích hoạt chế độ on . Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt định vị trên điện thoại Samsung của mình.

Bước 5: Bạn cũng thực hiện tương tự với chiếc điện thoại còn lại mà bạn muốn đặt định xác định vị trí trên con Samsung của mình. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Lưu ý : Để theo dõi thiết bị bạn cần dùng một thiết bị khác như laptop truy cập vào http://findmymobile.samsung.com , tiến hành đăng ký để xác định được thiết bị cần xác định vị trí đang ở đâu.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung qua trang web

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành bước đăng nhập trên cả hai điện thoại, thì bạn chỉ cần vào mục “ Định vị thiết bị ”, tại đây thì bạn sẽ thấy được vị trí mà chiếc điện thoại Samsung mà bạn muốn theo dõi, hãy chọn điện thoại cần tìm để xem được vị trí Hiện tại của chiếc điện thoại. 

Làm cách nào để cài đặt định vị trên điện thoại Oppo?

F1S :

Không có chức năng như vậy từ F1S của bạn. Bạn nên thêm “Chế độ mất” vào menu Cài đặt.

> mở trình quản lý thiết bị Android đã được cài đặt tích hợp sẵn trên điện thoại F1S > các bước định vị điện thoại sẽ được thực hiện như sau: 

Bước 1: Từ màn hình của điện thoại F1S, hãy bấm Cài đặt > chọn Cài đặt bổ sung .

Bước 2: Bấm chọn vào mục “ An toàn và Bảo Mật ”.

Bước 3: Ngay mục “ Vị trí ” bạn hãy bấm bật “ sản phẩm định vị

Bước 1 cài định vị giữa 2 điện thoại OPPOđơn giản nhất

Bước 4: Chọn bật tính năng định vị bằng GPS > cài đặt máy về chế độ dữ liệu di động.

Bật GPS định vị giữa 2 điện thoại OPPO

Bước 5: Tạo một tài khoản mới, hay đăng nhập vào Gmail trên thiết bị OPPO của bạn. Lúc này vị trí thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên Google Map. 

Cách cài định vị trên điện thoại OPPO F3

:

Để xem được vị trí, điện thoại phải được kết nối mạng. Để bật GPS, thiết bị phải được bật.

định vị và cài đặt tài khoản Google. 

Khi các điều kiện trên được đáp ứng, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã dùng trên chiếc điện thoại OPPO F3. 

Bước 2: Chờ hệ thống định vị hiển thị vị trí của chiếc điện thoại F3 trên bản đồ. Từ kết quả này thì bạn có khả năng tìm ra vị trí của chiếc điện thoại F3. 

Cách cài định vị trên điện thoại OPPO F3

Cách cài định vị trên điện thoại OPPO A37.

Để cài đặt, bạn chỉ cần bật tính năng GPS

, và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm chọn vào mục Cài đặt trên chiếc điện thoại A37 > bật tính năng định vị GPS và chế độ dữ liệu di động 3/4G hoặc có thể là sử dụng Wifi .

Bước 2: sử dụng 1 chiếc điện thoại khác hay thiết bị laptop để truy cập vào trang web Android Deᴠicemanager , đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng trên chiếc điện thoại A37 của mình. 

Bước 3: Để xác định được vị trí của chiếc điện thoại A37, bạn bấm chọn vào mục biểu tượng vị trí trên điện thoại A37, mọi thông tin liên quan đến vị trí Hiện tại của chiếc điện thoại này sẽ đều được hiển thị ứng dụng hoặc trang web Google Map

Cách cài định vị trên điện thoại OPPO A37

Bạn có thể đặt vị trí trên điện thoại Xiaomi của mình bằng bước đơn giản này.

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại hãy bấm chọn vào mục Cài đặt rồi tiếp tục bấm chọn vào mục Tài khoản Mi

Bước 1: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất

Bước 2: Tiếp sau đó hãy bấm chọn vào mục đăng nhập thông qua tài khoản Mi của điện thoại, rồi tiến hành Điền thông tin đăng nhập > chọn Đăng nhập

Bước 2: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn hãy bấm chọn vào mục Xiaomi Cloud > rồi chọn vào mục Find Device

Bước 3: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi đơn giản nhất

Bước 4: Tiếp sau là bấm chọn vào Turn on Find Device > tiến hành bấm vào bật mục Tìm thiết bị > rồi bấm OK để hoàn tất. 

Bước 4: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất

Bước 5: Sau đó truy cập trang web tìm thiết bị Mi bằng điện thoại hoặc máy tính xách tay khác qua liên kết “https://i.mi.com/ ” > tiến hành các bước đăng nhập điền thông tin tài khoản Mi của bạn > chọn mục Đăng nhập

Bước 5: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi đơn giản nhất

Bước 6: Sau khi đăng nhập tài khoản xong thì bấm chọn vào Find Device để thực hiện việc tiến hành tìm thiết bị. 

Bước 6: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất

Bước 7: Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện vị trí hiện nay của thiết bị Xiaomi của bạn. 

Khác với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS

, thì các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android đều đặn có khả năng cài đặt định vị hai chiếc điện thoại của mình thông qua trình quản lý đã được tích hợp sẵn trên điện thoại mà không cần phải sử dụng thông qua một ứng dụng thứ 3. 

Cách thiết lập định vị trên 2 điện thoại Android dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Hãy bấm mở mục Cài đặt trên điện thoại của bạn. 

Bước 1 cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android với Android 

Bước 2: Bấm chọn vào mục An toàn và bảo mật .

Bước 2 cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android với Android 

Bước 3: Sau đó bấm chọn tiếp vào mục Quản trị viên thiết bị.

Bước 3 cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android với Android 

Bước 4: Chọn vào mục Quản lý thiết bị Android , sau đó điện thoại của bạn đã sẵn sàng cho việc kết nối và chia sẻ vị trí của mình. 

Sau khi thiết lập tính năng vị trí trên cả hai điện thoại, bạn có thể chỉ hiển thị thông tin vị trí trên một trong số chúng hoặc trên cả hai. Một trong những cách là:

Cách 1: Bạn có thể tìm thấy liên kết của Google Android từ trình duyệt web. ” > đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị bạn cần xác nhận định vị > Vị trí của thiết bị sẽ được hiển thị ngay trên Google Map bạn có khả năng theo dõi. 

Cách 1 xem định vị giữa 2 điện thoại Android với Android 

Cách 2: sử dụng thông qua một ứng dụng có tên là Android Device Manager > cài định vị 2 chiếc điện thoại trên app vừa tải về > đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn dùng trên thiết bị cần định vị > màn hình bản đồ Google Map sẽ hiển thị vị trí của thiết bị cần tim. 

Cách 1 xem định vị giữa 2 điện thoại Android với Android 

Để cài đặt định vị giữa 2 điện thoại khác hệ điều hành thì bạn phải sử dụng phần mềm thứ 3. Vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Maps về cả hai máy, nếu như chưa được cài đặt sẵn. 

Bước 2: Sau khi cài đặt về máy thì bạn hãy mở ứng dụng lên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bật định vị máy. Có 2 chế độ chọn tương ứng là:

Allow While Using App có nghĩa là cho phép khi dùng ứng dụng, còn thứ 2 là Allow once có nghĩa là chỉ cho phép một lần. 

Bước 1,2 Cài định vị giữa điện thoại iPhone và Android

Bước 3: Hãy bấm chọn vào mũi tên xanh để xác định vị trí Hiện tại của thiết bị, sau đó kéo vào tùy chọn Chia sẻ vị trí của bạn

Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần dùng chia sẻ vị trí là trong bao lâu, có nghĩa là cả hai thiết bị chỉ có thể xem cùng lúc ấy 2 điểm này trong một khoảng thời gian được chọn. 

Bước 5: Bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng Message rồi nhập số điện thoại mà bạn muốn thực hiện định vị để có khả năng chia sẻ kết nối vị trí thiết bị của mình. 

Bước 3,4,5 Cài định vị giữa điện thoại iPhone và Android

Bài viết đã tổng hợp các cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iphone, Samsung, Android+ với các bước đơn giản nhất, dù bạn có rành công nghệ hay không cũng có thể thường xuyên theo dõi. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp ích cho bạn khi cần.

Trang tin tức của Di Động Việt được cập nhật hàng ngày với những thông tin mới và thủ thuật về công nghệ, hãy thường xuyên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment