Bài viết Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợi thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợi”

Đánh giá về Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợiHướng dẫn cách kết nối điện thoại với android tv box cực tiện lợi

Đăng ký Đăng nhập

Home Tin tức Mẹo công nghệ

Cách kết nối điện thoại với Android TV box cho phép người dùng dễ dàng điều khiển tivi ngay trên smartphone. Để tận dụng tối đa những tiện ích của Android TV Box, người dùng hãy tham khảo những cách liên kết smartphone với Android TV Box dưới đây.

1. cách kết nối điện thoại với android tv box Cách kết nối điện thoại Android với Android TV Box

Cách liên kết điện thoại với Android TV Box

bằng smartphone Android, bạn cần đảm bảo thiết bị Android và tivi phải kết nối chung một mạng wifi. quy trình điều khiển tivi sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast đã được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box. 

Khi điện thoại được kết nối với TV, bạn có thể chia sẻ video trên điện thoại lên TV. Và cũng có thể phát video mà không cần sử dụng điều khiển từ xa.

Bước 1 : Trên điện thoại Android, bạn truy cập nhà hàng Google Play và tải ứng dụng Wifi Display (Miracast) cài đặt về điện thoại.

Bước 2 : Sau khi cài đặt Miracast cho điện thoại, bạn kích hoạt tính năng Miracast trên Clip TV Box. 

Bước 3: Tại mục Clip TV Box chọn thẻ Ứng dụng >> chọn ứng dụng Kodi >> chọn Programs (Chương trình) >> chọn Android Apps >> Miracast

Bước 4 : Trên điện thoại bạn mở ứng dụng Wifi Display >> chọn lệnh Start Wifi Display >> chọn liên kết với thiết bị Clip TV Box.

Bước 5 : Trên màn hình Android TV sẽ hiển thị thông báo liên kết thành công điện thoại và tivi. Sau đó bạn có khả năng trình chiếu nội dung bất kỳ từ điện thoại lên tivi đơn giản.

Lưu ý: Để có khả năng dùng tính năng Miracast để điều khiển tivi bằng điện thoại thì bắt buộc đó phải có Android TV Box chạy trên hệ điều hành Android từ 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast. Tính năng kết nối smartphone với Android TV Box cho phép người sử dụng trải nghiệm những nội dung thú vị trên màn hình lớn hơn. 

Xem thêm: 5 thủ thuật hay cách sắp xếp ứng dụng trên Android khoa học, gọn gàng Cách kết nối iPhone, iPad với Android TV Box

cách kết nối điện thoại với android tv box

có thể sử dụng trên iPhone và iPad. mặc khác cũng có đôi chút khác phiệt trong cách kết nối  so với điện thoại Android ở trên. 

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách kết nối thiết bị iOS với Android TV Box để điều khiển TV.

Bước 1 : Trước tiên người dùng cần liên kết iPhone/iPad và Android TV Box chung một mạng Wifi.

Bước 2 : Tiếp theo bạn truy cập vào AirPlay trên iPhone bằng cách vuốt màn hình iPhone từ dưới lên và chọn mục “AirPlay”.

Bước 3 : Tại AirPlay, bạn chọn thiết bị Android TV Box  và chọn Mirroring (Trình chiếu) >> Done (Xong) tại góc phải.

Bước 4 : Trên màn hình iPhone hoặc iPad sẽ xuất hiện biểu tượng thông báo liên kết thành công là bạn đã có khả năng trình chiếu nối dụng từ iPhone lên tivi dễ dàng.

Lưu ý:

Điều kiện để iPhone/iPad kết nối với Android TV Box là thiết bị phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên. Thiết bị Android TV Box  cũng phải được cài phần mềm Airpin Pro. Sau khi liên kết điện thoại với Android TV Box thì cần các phần mềm điều khiển Android TV Box trên điện thoại để có khả năng điều khiển tivi.

Bạn có kết nối máy tính xách tay với hộp set-top không?

Bên cạnh điện thoại, người dùng còn có khả năng lựa chọn cách kết nối Android TV Box với laptop

. Hiện các dòng laptop được tích hợp sẵn card wifi cho phép người dùng có thể kết nối không dây với tivi nhénh hơn trên các dòng sản phẩm như: Smart TV, Android TV Box. mặt khác người dùng cũng có khả năng chọn cách kết nối có dây qua cổng HDMI hoặc USB được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên thiết bị của bạn. 

Một số cách kết nối laptop và Android TV Box được sử dụng phổ biến hiện nay như:

 • liên kết laptop với tivi qua cổng HDMI
 • liên kết không dây laptop với tivi qua Wifi Direct
 • kết nối bằng ứng dụng Samsung Smart View
 • dùng cổng kết nối VGA truyền thống
 • kết nối laptop với tivi qua chuẩn DLNA

Trên đây là tổng hợp các cách kết nối điện thoại với android tv box

vô cùng thuận tiện lợi, người sử dụng có khả năng tham khảo và áp dụng trên thiết bị mình đang sở hữu. mặt khác, người dùng cũng có khả năng xem thêm các kết nối laptop với Android TV Box khi cần thiết.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

nguyên nhân lỗi không kết nối được AirPods với điện thoại Android. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên điện thoại thông minh Samsung hoặc Android.

Bài viết liên quan

Ngày ra mắt OPPO Reno8 T đã được công bố vào tuần đầu tiên của tháng 2 tới.

17/01/2023 | 03:38 PM

Hàng trăm giải mèo thần tài may mắn đã có chủ nhân trong chương trình Tết ấm áp cùng Viettel về nhà.

17/01/2023 | 02:16 PM

Cấu hình Realme V30 lộ diện: Tuyệt phẩm trong phân khúc giá rẻ

17/01/2023 | 10:30 AM

Hình ảnh Galaxy S23 edge, vừa đẹp vừa quen.

17/01/2023 | 10:01 AM

Rò rỉ màu sắc Galaxy S23 Ultra với 4 tùy chọn bắt mắt

16/01/2023 | 07:00 PM

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị ám xanh

16/01/2023 | 04:00 PM

Pin dịch vụ là gì? Nó có cần bảo trì không? Làm thế nào để sạc nó?

16/01/2023 | 03:00 PM

Rò rỉ thiết kế màn hình không gập của Galaxy Z Fold5 với kích thước tăng lên so với tiền nhiệm

16/01/2023 | 02:00 PM

So sánh Xiaomi 13 Pro và OPPO Reno8 T: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

16/01/2023 | 01:41 PM

 • Chính sách bảo hành

  Chính sách đổi trả

  Chính sách giao hàng

  Chính sách khui hộp

  Phương thức thanh toán

  Xem thêm

 • Quy chế hoạt động website

  Siêu thị gần nhất (398 shop)

  Tìm trung tâm bảo hành

  Tra cứu hóa đơn

  Tuyển dụng

 • Tư vấn bán hàng (8h – 22h)

  1800 8123

  CSKH & bảo hành (8h – 22h)

  1900 8096

  Khảo sát về thương hiệu Viettel Store

 •        

© 2018 công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel. Đăng ký công ty số 0104831030, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 25/01/2006, thay đổi lần thứ 38 ngày 01/07/2019. Địa chỉ: Số 01, Phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Chịu trách nhiệm nội dung: Đinh Sơn Tùng.Give a Comment