Bài viết Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng”

Đánh giá về Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàngVới thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng điện thoại kết nối với tivi để truyền tải nội dung, hình ảnh trở nên đơn giản hơn. Tính năng này giúp người dùng trải nghiệm nội dung mãn nhãn và thú vị hơn trên màn hình TV lớn. Để biết cách kết nối điện thoại với tivi tcl nhanh chóng và hiệu quả, mời bạn tham khảo ngay bài viết mà Sforum chia sẻ dưới đây.

Kết nối điện thoại di động của bạn với TV giúp mọi thao tác trên TV của bạn trở nên đơn giản hơn thông qua điều khiển từ xa.

Mục lục

Lợi ích của việc kết nối điện thoại với TCL.

Khi liên kết điện thoại với tivi TCL bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • đơn giản điều khiển tivi TCL đơn giản và nhénh chóng chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Bạn có thể phát nội dung từ điện thoại lên máy tính dễ dàng để trải nghiệm các chương trình được tốt hơn.
  • Trải nghiệm các bộ phim, hình ảnh hoặc video yêu thích trên màn hình lớn cùng người thân và bạn bè.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi tcl

Thực hiện một trong các cách dưới đây để kết nối điện thoại với tivi TCL bạn làm như sau:

Liên kết điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng TCL nScreen

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này trên smart tivi TCL và chỉ những thiết bị có hỗ trợ ứng dụng này mới có thể cài đặt và sử dụng được.

Ứng dụng TCL nScreen là ứng dụng được phát triển và phát hành bởi thương hiệu TCL, nhằm cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh từ điện thoại lên tivi màn hình lớn. Để kết nối, cả thiết bị điện thoại và TV phải được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Bước 1: Trên Remote, bạn nhấn chọn nút Home để trở về trang chủ.

Bước 2: Khởi động TCL nScreen . ứng dụng

trên smartphone > Mở mục Settings ở trên ứng dụng > Tiến hành liên kết với tivi mà bạn muốn thực hiện liên kết.

Bước 3: Khi điện thoại và tivi được kết nối thành công, bạn ấn vào giao diện Remote Control của ứng dụng TCL nScreen để thực hiện điều khiển tivi.

Bước 4: Nếu như bạn chọn vào tính năng Media Sharing thì hệ thống sẽ tự động truy cập vào các tệp ở trong điện thoại của bạn và bạn click chọn hình ảnh > Sau đó, Nhấn vào biểu tượng TV ở góc bên phải của màn hình để chiếu ảnh lên tivi.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách kết nối điện thoại với tivi TCL | Cách lấy mã kết nối của tivi || Tuan TV

Mô tả video

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL | Cách lấy mã kết nối của tivi || Tuấn TV\n#ketnoitv #tv #tcl \nSử dụng smart tivi không phải ai cũng biết hết các chức năng của nó\nHôm nay mình hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với dòng tivi TCL bằng mã.\ nChúc các bạn thành công và đừng quên like và đăng ký kênh ủng hộ của tôi.\nNếu bạn cần hướng dẫn về các vấn đề khác, chỉ cần bình luận bên dưới. Tôi sẽ hướng dẫn bạn sau.

liên kết qua T-cast MagiConnect TCL. ứng dụng

Ứng dụng cho phép người dùng truyền hình ảnh, video từ smartphone lên smart TV mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ dây cáp nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Cài đặt ứng dụng T-cast trên tivi TCL.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng T-cast về điện thoại  > Khi tải hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động quét những tivi đang kết nối cùng một mạng WiFi.

Bước 3: Lựa chọn tivi muốn kết nối và bấm kết nối. 

Bước 3: Click tiếp vào nút ở giữa màn hình có thể là cách để điều hướng trang web. Sáng chế đề cập đến phương pháp sản xuất mặt lõi của rôto hoặc đĩa stato của máy điện động lực, chẳng hạn như máy đồng bộ trường hướng tâm hoặc của động cơ trường hướng tâm. Mặt lõi được đề cập, tức là mặt của đĩa rôto hoặc của lõi stato đối diện với đĩa rôto, được tạo thành trong phương pháp theo sáng chế bằng phương pháp bao gồm tạo ra rãnh hoặc rãnh lõm kéo dài theo chu vi bằng cách phay hoặc mài trong một số mặt phẳng xác định trước của lõi kim loại tấm, đường tâm của chỗ lõm hoặc rãnh về cơ bản trùng với đường tâm của lõi và lấp đầy chỗ lõm hoặc rãnh bằng một khối cách điện. Một phương pháp thuộc loại này được tiết lộ trong Đơn đăng ký Bằng sáng chế của Anh số 8500566 cho người nộp đơn hiện tại, phương pháp này đã được chứng minh là rất thuận lợi liên quan đến việc sản xuất rôto hoặc stato cho động cơ đồng bộ hướng tâm, những động cơ này bao gồm cả nam châm vĩnh cửu . Phương pháp này dựa trên hiện tượng khối lượng hạt cách điện ở lớp bề mặt của vật liệu lõi có khối lượng lớn hơn rõ rệt. để những chức năng điều khiển tivi xuất hiện.

Liên kết điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng TCL Chromecast

ChromeCast là công cụ được tích hợp sẵn trên các dòng Android tivi của TCL, ứng dụng này hỗ trợ truyền tải video, hình ảnh từ điện thoại, máy tính hay máy tính bảng lên màn hình tivi, giúp người dùng tận hưởng được những hình ảnh rõ nét và chân thực nhất.

Phản chiếu màn hình điện thoại qua Screen Mirroring

Một tính năng của điện thoại hoạt động bằng cách kết nối trực tiếp với TV được gọi là Mirror, nghĩa là bạn phải thực hiện kiểm tra điện thoại và TV.

  • Ở trên điện thoại, các bạn kiểm tra xem có phần cài đặt liên kết Screen Mirroring, chiếu hình ảnh, phản chiếu hình ảnh hoặc Miracast,… tùy thuộc vào từng hãng mà sẽ có cách đặt tên khác nhau.
  • Trên smart tivi, các bạn bấm nút Home và thấy xuất hiện tính năng T-cast thì tivi đó có hỗ trợ.
kết nối điện thoại với tivi TCL qua MHL

Nếu bạn muốn liên kết điện thoại với tivi TCL bằng MHL để truyền tải âm thanh, hình ảnh, nội dung từ điện thoại lên tivi thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Một sợi cáp MHL.
  • Một chiếc điện thoại có hỗ trợ MHL.
  • Tivi có hỗ trợ cổng HDMI, đối với tivi không hỗ trợ MHL thì vẫn có khả năng kết nối được nhưng có khả năng liên kết rất thấp.
cách kết nối điện thoại với tv tcl qua DLNA

Một cách kết nối điện thoại với tivi tcl tiếp theo là sử dụng DLNA. DNLA là một trong những giải pháp giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh chất lượng cao lên tivi. Muốn liên kết điện thoại và máy tính thành công thì cần có thiết bị DLNA và hệ thống Internet nội bộ.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy Kiểm tra xem TV và điện thoại của bạn có đang sử dụng cùng một kết nối internet hay không. hay không.

Bước 2: Lựa chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ lên tivi và sẽ xuất hiện biểu tượng dấu 3 chấm, chọn Chia sẻ với thiết bị (Chia sẻ với Chế độ xem thông minh) để kết nối.

liên kết điện thoại với tivi TCL bằng Wireless Display (WiDi)

Giải pháp kết nối điện thoại với tivi TCL là sử dụng Wireless Display. Để sử dụng cách này, điện thoại phải có tính năng Screen Mirroring để có thể liên kết với TV hỗ trợ WiDi.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy Kiểm tra xem điện thoại và TV của bạn có được kết nối với cùng một mạng WiFi không.

Bước 2: Trên tivi, bạn mở tính năng Wireless Displaytính năng Screen Mirroring ở điện thoại.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ tự động dò và tìm kiếm tivi để kết nối.

sử dụng cổng hồng ngoại

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl bằng cổng hồng ngoại chỉ dùng được trên điện thoại có hỗ trợ cổng hồng ngoại. Các thiết bị không được hỗ trợ sẽ không thể sử dụng tính năng này. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng như nhập số, chuyển kênh hay tăng giảm giới hạn âm lượng.

Tạm kết

Trên đây Sforum đã hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi tcl dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng với kết nối này, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên tivi và thưởng thức những bộ phim yêu thích.

Đọc thêm các bài viết về Review TV  ngay bây giờ!


Give a Comment