Bài viết Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng”

Đánh giá về Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàngVới thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng điện thoại kết nối với tivi để truyền tải nội dung, hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tính năng này giúp người dùng trải nghiệm nội dung mãn nhãn và thú vị hơn trên màn hình TV lớn. Để biết cách kết nối điện thoại với tivi tcl nhanh chóng và hiệu quả, mời bạn tham khảo ngay bài viết mà Sforum chia sẻ dưới đây.

Bạn có thể liên kết điện thoại của mình với điều khiển TV và sử dụng nó như một điều khiển từ xa đa năng.

Mục lục

Lợi ích của việc kết nối điện thoại của bạn với TCL. TV

Kết nối điện thoại với tivi TCL sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • đơn giản điều khiển tivi TCL dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Bạn có khả năng phát nội dung từ điện thoại lên máy tính đơn giản để trải nghiệm các chương trình được tốt hơn.
  • Trải nghiệm các bộ phim, hình ảnh hoặc video yêu thích trên màn hình lớn cùng thân nhân và bạn bè.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi tcl

Thực hiện một trong các cách dưới đây để liên kết điện thoại với tivi TCL bạn làm như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL • Điện máy XANH

Mô tả video

Nếu nhà bạn đang sử dụng smart tivi chạy TV + OS của TCL thì bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi rất dễ dàng. Mời các bạn xem video cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL để biết cách thực hiện nhé. Xin lưu ý rằng hướng dẫn trong video này là dành cho smart TV TCL S62 và S62T.\n\nThông tin sản phẩm:\n\n 👉 Smart Tivi TCL 43 inch L43S62T: https://www.dienmayxanh.com/tv/tcl-l43s62t \n👉 Smart Tivi TCL 55 inch L55S62: https://www.dienmayxanh.com/tiv/tcl-l55s62\n\n❤ Đăng ký kênh để xem nhiều video hơn: \n 👉 https://bit.ly/ 2yBZqQy\n\n📚 Xem thêm mẹo hay:\n\n📝 Top 4 ứng dụng xem TV miễn phí trên Smart TV: \nhttps://www.youtube.com/watch ?v=cIpWdOGWyog\n\n📝 Cách điều khiển Android tivi Sony bằng điện thoại: \nhttps://www.youtube.com/watch?v=QtLbGLMu2UY\n\n📝 Cách điều khiển Smart tivi LG 2018 bằng điện thoại siêu tiện lợi:\nhttps://www.youtube.com/ watch?v=eztqk84fThc\n\n➖➖➖➖➖\n\nCập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:\n \n🖥 Website: http://dienmayxanh.com\n📱 Fanpage: http:// facebook.com/dienmayxanhcom\n📞 Tổng đài: 1800 1061\n\n🎉 Cảm ơn các bạn đã xem video Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy Xanh nhé!\n\n#DienMayXanh #TV #ChieuManHinhDienThoi

kết nối điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng TCL nScreen

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này trên smart tivi TCL và chỉ những thiết bị có hỗ trợ ứng dụng này mới có thể cài đặt và sử dụng được.

TCL nScreen là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video từ thiết bị di động lên TV màn hình lớn. Người dùng có thể làm điều này một cách dễ dàng với điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Để kết nối, cả thiết bị điện thoại thông minh và TV phải thường xuyên được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Bước 1: Trên Remote, bạn nhấn chọn nút Home để trở về trang chủ.

Bước 2: Khởi động TCL nScreen . ứng dụng

trên smartphone > Mở mục Settings ở trên ứng dụng > Tiến hành liên kết với tivi mà bạn muốn thực hiện liên kết.

Bước 3: Khi điện thoại và tivi được kết nối thành công, bạn ấn vào giao diện Remote Control của ứng dụng TCL nScreen để thực hiện điều khiển tivi.

Bước 4: Nếu như bạn chọn vào tính năng Media Sharing thì hệ thống sẽ tự động truy cập vào các tệp ở trong điện thoại của bạn và bạn click chọn hình ảnh > Sau đó, Nhấn vào biểu tượng TV ở góc bên phải của màn hình để chiếu ảnh lên tivi.

kết nối qua T-cast MagiConnect TCL . ứng dụng

Ứng dụng cho phép người dùng truyền hình ảnh, video từ smartphone lên smart TV mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ dây cáp nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Cài đặt ứng dụng T-cast trên TV TCL của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng T-cast về điện thoại  > Khi tải hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động quét những tivi đang kết nối cùng một mạng WiFi.

Bước 3: Lựa chọn tivi muốn liên kết và bấm liên kết. 

Bước 3: Click tiếp vào mũi tên nhỏ ở giữa màn hình để những chức năng điều khiển tivi xuất hiện.

kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng TCL Chromecast

ChromeCast là công cụ được tích hợp sẵn trên các dòng Android tivi của TCL, ứng dụng này hỗ trợ truyền tải video, hình ảnh từ điện thoại, máy tính hay máy tính bảng lên màn hình tivi, giúp người dùng tận hưởng những hình ảnh rõ nét và chân thực nhất.

Phản chiếu màn hình điện thoại qua Screen Mirroring

TCL Mirroring là tính năng giúp điện thoại kết nối với tivi mà không cần dây cáp. Bạn phải thực hiện thao tác kiểm tra này khi điện thoại và tivi được kết nối để kết nối với tivi TCL.

  • Ở trên điện thoại, các bạn kiểm tra xem có phần cài đặt liên kết Screen Mirroring, chiếu hình ảnh, phản chiếu hình ảnh hoặc Miracast,… tùy thuộc vào từng hãng mà sẽ có cách đặt tên khác nhéu.
  • Trên smart tivi, các bạn bấm nút Home và thấy xuất hiện tính năng T-cast thì tivi đó có hỗ trợ.
Liên kết điện thoại với TV qua MHL

Nếu bạn muốn liên kết điện thoại với tivi TCL bằng MHL để truyền tải âm thanh, hình ảnh, nội dung từ điện thoại lên tivi thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Một sợi cáp MHL.
  • Một chiếc điện thoại có hỗ trợ MHL.
  • Tivi có hỗ trợ cổng HDMI, đối với tivi không hỗ trợ MHL thì vẫn có khả năng liên kết được nhưng có khả năng kết nối rất thấp.
cách kết nối điện thoại với tv tcl qua DLNA

Một cách kết nối điện thoại với tivi tcl tiếp theo là sử dụng DLNA. DNLA là một trong những giải pháp giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh chất lượng cao lên tivi. Nếu muốn kết nối điện thoại và máy tính thành công, bạn cần có thiết bị DLNA và hệ thống Internet cục bộ.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy Kiểm tra xem TV và điện thoại của bạn có được kết nối với cùng một mạng WiFi không hay không.

Bước 2: Lựa chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ lên tivi và sẽ xuất hiện biểu tượng dấu 3 chấm, chọn Chia sẻ với thiết bị (Chia sẻ với Chế độ xem thông minh) để kết nối.

liên kết điện thoại với tivi TCL bằng Wireless Display (WiDi)

Cách tốt nhất để liên kết điện thoại Android của bạn với TV là sử dụng WiDi. Bạn phải có điện thoại có tính năng Chia sẻ màn hình.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy Kiểm tra xem điện thoại và TV của bạn có được kết nối với cùng một mạng WiFi không.

Bước 2: Trên tivi, bạn mở tính năng Wireless Displaytính năng Screen Mirroring ở điện thoại.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ tự động dò và tìm kiếm tivi để kết nối.

dùng cổng hồng ngoại

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl bằng cổng hồng ngoại chỉ dùng được trên điện thoại có hỗ trợ cổng hồng ngoại. Các thiết bị không được hỗ trợ sẽ không thể sử dụng tính năng này. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng như nhập số, chuyển kênh hay tăng giảm âm lượng.

Tạm kết

Ở link sau, bạn có thể kết nối điện thoại với tivi mà không cần phải thay dây thủ công. Kết nối dễ dàng hơn trong tay của bạn.

Xem thêm các bài viết về  Review TV  ngay bây giờ!


Give a Comment