Bài viết Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng”

Đánh giá về Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàngVới thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng điện thoại liên kết với tivi để truyền tải nội dung, hình ảnh trở nên đơn giản hơn. Tính năng này giúp người dùng trải nghiệm nội dung mãn nhãn và thú vị hơn trên màn hình TV lớn. Để biết cách kết nối điện thoại với tivi tcl nhanh chóng và hiệu quả, mời bạn tham khảo ngay bài viết mà Sforum chia sẻ dưới đây.

Kết nối điện thoại với tivi TCL giúp mọi thao tác của bạn trở nên đơn giản hơn nếu chẳng may bị mất, mất remote tivi.

Mục lục

Lợi ích của việc kết nối điện thoại của bạn với TCL. TV

Khi kết nối điện thoại với tivi TCL bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • dễ dàng điều khiển tivi TCL dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Bạn có thể phát nội dung từ điện thoại lên máy tính dễ dàng để trải nghiệm các chương trình được tốt hơn.
  • Trải nghiệm các bộ phim, hình ảnh hoặc video yêu thích trên màn hình lớn cùng thân nhân và bạn bè.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi tcl

Thực hiện một trong các cách dưới đây để liên kết điện thoại với tivi TCL bạn làm như sau:

Liên kết điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng TCL nScreen

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này trên smart tivi TCL và chỉ những thiết bị có hỗ trợ ứng dụng này mới có thể cài đặt và dùng được.

Ứng dụng TCL nScreen là ứng dụng được phát triển và phát hành bởi thương hiệu TCL, nhằm cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh từ điện thoại lên tivi màn hình lớn. Để kết nối, cả thiết bị điện thoại và TV phải được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Bước 1: Trên Remote, bạn nhấn chọn nút Home để trở về trang chủ.

Bước 2: Khởi động TCL nScreen . ứng dụng

trên smartphone > Mở mục Settings ở trên ứng dụng > Tiến hành liên kết với tivi mà bạn muốn thực hiện kết nối.

Bước 3: Khi điện thoại và tivi được liên kết thành công, bạn ấn vào giao diện Remote Control của ứng dụng TCL nScreen để thực hiện điều khiển tivi.

Bước 4: Nếu như bạn chọn vào tính năng Media Sharing thì hệ thống sẽ tự động truy cập vào các tệp ở trong điện thoại của bạn và bạn click chọn hình ảnh > Sau đó, Nhấn vào biểu tượng TV ở góc bên phải của màn hình để chiếu ảnh lên tivi.

kết nối qua T-cast MagiConnect TCL . ứng dụng

Ứng dụng cho phép người dùng truyền hình ảnh, video từ smartphone lên smart TV mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ dây cáp nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Cài đặt ứng dụng T-cast trên tivi TCL.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng T-cast về điện thoại  > Khi tải hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động quét những tivi đang liên kết cùng một mạng WiFi.

Bước 3: Lựa chọn tivi muốn kết nối và bấm liên kết. 

Bước 3: Click tiếp vào Biểu tượng điều hướng trung tâm xuất hiện ở giữa màn hình. để những chức năng điều khiển tivi xuất hiện.

kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng TCL Chromecast

ChromeCast là chức năng được tích hợp sẵn trên Android tivi Trung Quốc, chức năng này giúp truyền tải các file video, hình ảnh từ điện thoại, máy tính hay máy tính bảng lên màn hình tivi.

phản chiếu màn hình điện thoại qua camera của thiết bị di động

Screen Mirroring là tính năng giúp điện thoại liên kết với tivi TCL dễ dàng mà không cần phải sử dụng dây cáp. Để thực hiện tính năng này, bạn phải thực hiện kiểm tra điện thoại và TV như sau:

  • Ở trên điện thoại, các bạn kiểm tra xem có phần cài đặt kết nối Screen Mirroring, chiếu hình ảnh, phản chiếu hình ảnh hoặc Miracast,… tùy thuộc vào từng hãng mà sẽ có cách đặt tên khác nhau.
  • Trên smart tivi, các bạn bấm nút Home và thấy xuất hiện tính năng T-cast thì tivi đó có hỗ trợ.
Kết nối điện thoại di động với TV qua HDMI

Nếu bạn muốn liên kết điện thoại với tivi TCL bằng MHL để truyền tải âm thanh, hình ảnh, nội dung từ điện thoại lên tivi thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Một sợi cáp MHL.
  • Một chiếc điện thoại có hỗ trợ MHL.
  • Tivi có hỗ trợ cổng HDMI, đối với tivi không hỗ trợ MHL thì vẫn có khả năng liên kết được nhưng khả năng liên kết rất thấp.
cách kết nối điện thoại với TCL qua DLNA

Một cách kết nối điện thoại với tivi tcl tiếp theo là sử dụng DLNA. DNLA là một trong những giải pháp giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh chất lượng cao lên tivi. Muốn liên kết điện thoại và máy tính thành công thì cần có thiết bị DLNA và hệ thống Internet nội bộ.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy Kiểm tra xem TV và điện thoại của bạn có được kết nối với cùng một mạng WiFi không hay không.

Bước 2: Lựa chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ lên tivi và sẽ xuất hiện biểu tượng dấu 3 chấm, chọn Chia sẻ với thiết bị. để kết nối.

Liên kết điện thoại của bạn với TV TCL bằng tùy chọn Hiển thị không dây (WiDi).

Giải pháp để liên kết điện thoại với tivi TCL là sử dụng Wireless Display. Để sử dụng cách này, điện thoại phải có tính năng Screen Mirroring để có thể liên kết với TV hỗ trợ WiDi.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy Bạn có nghĩ rằng điện thoại và TV của mình được kết nối với cùng một mạng WiFi không?

Bước 2: Trên tivi, bạn mở tính năng Wireless Displaytính năng Screen Mirroring ở điện thoại.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ tự động dò và tìm kiếm tivi để kết nối.

dùng cổng hồng ngoại

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl có cổng hồng ngoại chỉ sử dụng được trên điện thoại có hỗ trợ cổng hồng ngoại. Các thiết bị không được hỗ trợ sẽ không thể sử dụng tính năng này. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác đơn giản như nhập số, chuyển kênh hay tăng giảm âm lượng.

Tạm kết

Nhấn vào đây để Kết nối điện thoại với tivi tcl của bạn một cách dễ dàng và tốn ít công sức hơn.

Xem thêm các bài viết về  Review TV  ngay bây giờ!


Give a Comment