Bài viết Hướng dẫn chi tiết định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zen tìm hiểu Hướng dẫn chi tiết định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn chi tiết định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhất”

Đánh giá về Hướng dẫn chi tiết định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhấtNhững hành động gần đây của chồng khiến bạn nghi ngờ? Bạn muốn tìm cách định vị iPhone của chồng để tiện theo dõi và yên tâm? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng HnamMobile tìm hiểu cách cài đặt định vị trên iphone đơn giản mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào nhé.

Lưu ý: để thực hiện định vị iPhone bằng một trong hai cách làm mà HnamMobile chuẩn bị giới thiệu sau đây đòi hỏi bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đang được theo dõi phải luôn luôn có kết nối internet.

1. Định vị iPhone bằng Find my Phone

Find My Phone là tính năng tìm kiếm điện thoại thất lạc hàng đầu Hiện tại và đã được Apple tích hợp sẵn trên chính các thiết bị của họ. Tính năng này cho phép bạn có thể theo dõi chiếc iPhone của mình ở bất kì vị trí nào, gửi lời nhắn cho người nhặt, khoá điện thoại và xoá toàn bộ dữ liệu trên thiết bị đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có khả năng tận dụng các khả năng tuyệt vời của tính năng này để định vị iPhone của chồng một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa để mở mục “ Cài đặt ”.

Bước 2: Vào “ ID Apple ”.

Bước 3: Tại mục này, bạn chọn “ iCloud ”.

Bước 4: Sau đó, ấn vào “ tìm iPhone ”.

Bước 5: Lúc này, bạn gạt sang phải tại thanh “tìm iPhone” để hoàn tất thiết lập định vị iphone bằng tính năng Find my Phone.

2. Thiết lập vị trí iPhone bằng iCloud trên máy tính

Công nghệ định vị ngày nay vô cùng phong phú, đặc biệt với người dùng iPhone thì không còn quá xa lạ với tài khoản iCloud. Tài khoản này có thể liên kết cả máy tính và các thiết bị khác để tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu và đồng bộ hóa thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản iCloud này trên máy tính để định vị iPhone của mình. Vậy các bước xác định vị trí điện thoại bằng iCloud cụ thể như thế nào? Công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: sử dụng máy tính cá nhân rồi đăng nhập tài khoản iCloud trên website https://www.icloud.com/.

Đăng nhập iCloud trên laptop

Bước 2: Sau khi đăng nhập bạn vào trang chủ và bấm chọn ứng dụng Find My iPhone (Tìm iPhone). Bạn chờ một chút để phần mềm tìm kiếm vị trí của điện thoại.

Bước 3: Sau khi tìm được vị trí, bạn bấm vào vị trí đã được xác định và bấm vào biểu tượng chữ i.

Bấm vào vị trí iPhone mà trang web đã xác định

Bước 5: Khi thấy màn hình xuất hiện các tùy chọn. Đây là chức năng mà iPhone được trang bị để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như bị mất điện thoại nhưng bạn hoàn toàn có khả năng tận dụng để xác định vị trí của chồng, thậm chí có khả năng dùng các chức năng để liên hệ một cách độc đáo. Các tùy chọn bao gồm:

Phát âm thanh: bạn có thể sử dụng tính năng này khi điện thoại của bạn ở khoảng cách gần. Điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh để giúp bạn xác định vị trí của nó tốt hơn.

Lost mode: đây là tính năng giúp bàn phím khóa màn hình thiết bị và gửi thông báo cho người đang cầm iPhone. Bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn cho chồng mình.

Xóa thiết bị: Chức năng này được sử dụng khi bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, bạn có thể xóa tất cả thông tin cá nhân được lưu trong thiết bị để tránh bị lộ thông tin.

3. Nếu bạn có iPhone, bạn có thể sử dụng chức năng định vị.

Ngày nay, mọi chiếc iPhone đều được tích hợp sẵn chức năng định vị, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể bật định vị một cách đơn giản. Chi tiết, hướng dẫn từng bước như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Chọn mục quyền riêng tư trong cài đặt

Bước 2: Tại mục Quyền riêng tư bấm chọn sản phẩm định vị.

Chọn sản phẩm định vị

Bước 3: Bấm nút “bật” sản phẩm định vị và kéo xuống để chọn các ứng dụng dùng định vị.

Bấm nút “bật” sản phẩm định vị

Bước 4: Chọn Chia sẻ vị trí của tôi.

Chia sẻ vị trí

Bước 5: Trong mục Chia sẻ vị trí của tôi bạn bấm vào Tìm iPhone và bật chế độ này lên. Đồng thời, bạn bật cả Bật tìm ngoại tuyến và Gửi vị trí sau cùng (giúp xác định được vị trí cuối cùng trước khi điện thoại hết pin).

Bấm vào Tìm iPhone và bật chế độ

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách định vị iPhone người thân mọi lúc mọi nơi, không sợ thất lạc

Mô tả video

Cách định vị iPhone của người thân mọi lúc mọi nơi không sợ mất

4. Định vị iphone qua số điện thoại

Một cách khác để định vị iPhone là thông qua số điện thoại. Các bước bao gồm:

Bước 1 : Mở ứng dụng định vị iPhone trên điện thoại A và cấp quyền truy cập định vị. Bạn chọn vào cài đặt và kích hoạt và làm các bước tương tự với chiếc điện thoại B.

Bật truy cập vị trí đối với iPhone

Bước 2 : Trên điện thoại iPhone A, bấm chọn Tôi ở phía dưới màn hình để kích hoạt chia sẻ vị trí và chọn thiết bị muốn chia sẻ.

Bước 3 : Trở về màn hình chính, bấm nút Thêm để và hệ thống sẽ tìm kiếm điện thoại iPhone B qua Airdrop để kết nối.

Bước 4 : Vào Trung tâm điều khiển và bật Airdrop, làm cùng lúc ấy trên cả 2 thiết bị và bấm vào biểu tượng người dùng để chấp nhận kết nối.

Bật Airdrop để tìm kiếm thiết bị

Bước 5 : Tại thiết bị B sẽ xuất hiện biểu mẫu “Bạn có muốn chia sẻ vị trí của iPhone B với thiết bị khác hay không?”, lúc này bạn chọn không chia sẻ.

Để kết nối hai iPhone bằng số điện thoại, bạn nên thực hiện đầy đủ các bước kết nối.

5. Cách cài định vị iPhone Find My Friend

Ứng dụng Find My Friend được Apple thống kê và phát triển cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iphone. Đây là cách định vị iphone bằng iphone giúp bạn định vị vị trí của chồng một cách đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản. chi tiết:

Bước 1 : Tìm kiếm và tải ứng dụng Find My Friend trên App Store trên cả 2 chiếc điện thoại iPhone.

Ứng dụng Find My Friends

Bước 2 : Bật “Chia sẻ vị trí của tôi” và chọn thiết bị muốn chia sẻ.

Bước 3 : Bạn phải lưu số điện thoại của chiếc iPhone bạn muốn chia sẻ vị trí. Bật Airdrop để cấp quyền truy cập trên cả 2 thiết bị.

Bật Airdrop ở chế độ mọi người

Bước 4 : Vào Find My Friends để tìm kiếm số điện thoại của chiếc iPhone cần theo dõi định vị và bấm nút gửi bắt buộc theo dõi.

Tìm kiếm theo số điện thoại để tìm bạn bè.

Bước 5 : Đợi chiếc điện thoại còn lại bấm xác nhận xong là mình đã hoàn tất cài đặt.

6. Đặt vị trí trên iPhone bằng số điện thoại định vị qua Google Maps

Tôi có thể sử dụng Google Maps để tìm những thứ như sau:

Bước 1 : Tải ứng dụng Google Maps trên Appstore. Sau khi tải xong bạn khởi động ứng dụng, đăng nhập và chấp nhận bắt buộc sử dụng GPS để định vị.

Bước 2 : Bấm vào thêm người và chọn lượng thời gian chia sẻ vị trí, lúc này sẽ hiện ra bắt buộc truy cập danh bạ , bạn bấm chấp nhận để có thể tìm bạn bè hoặc chồng qua số điện thoại.

Bước 3 : Sau khi cấp phép truy cập vào danh bạ, bạn hãy chọn những người muốn chia sẻ và bấm nút Chia sẻ.

Chia sẻ vị trí trên Google Maps

7. Cách định vị iphone qua Zalo

Để sử dụng Zalo, bạn cần tải ứng dụng. Sau đó đăng nhập. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1 : Bấm vào dấu ba chấm trong khung chat, bấm chọn Vị trí.

Bấm vào dấu chấm lửng để chọn chia sẻ vị trí

Bước 2 : Bấm lần lượt Cho phép truy cậpVị tríLuôn luôn , ngay sau đó vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cấp phép truy cập vị trí hiện nay

Bước 3 : Bấm chọn Gửi vị trí Hiện tại và xác nhận Có.

Bấm xác nhận để chia sẻ vị trí

Nếu muốn chia sẻ toàn bộ hành trình, nhấn Chia sẻ hành trình trực tiếp

chọn khoảng thời gian chia sẻ. Nếu bạn không muốn chia sẻ nữa thì có khả năng bấm Dừng bất cứ lúc nào.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

8. Cách tắt định vị máy iPhone

Nếu bạn muốn bảo mật thông tin và vị trí của mình thì hãy tắt tính năng định vị để tránh phiền phức khi các ứng dụng đang cho phép định vị hoạt động.

Cách thực hiện là :

Bước 1 : Vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Chuyển đến Quyền riêng tư trong Cài đặt

Bước 2 : Chọn sản phẩm định vị và chuyển sang chế độ Tắt .

Cách tắt định vị máy iPhone dễ dàng

Vậy là giờ đây bạn có thể tắt theo dõi GPS chỉ với 2 bước cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Câu hỏi thường gặp

một. Tại sao định vị iPhone không chính xác?

Đôi khi iPhone sẽ không định vị được khi không có kết nối Internet nên khi di chuyển hay làm việc ở những nơi không có tín hiệu sóng sẽ khiến iPhone định vị bị sai.

b. Có thể định vị iPhone tắt máy không?

Khả năng định vị trong trường hợp iPhone bị tắt nguồn hoặc tắt định vị là rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chức năng Chế độ mất để gửi tin nhắn cho người đã tìm thấy điện thoại hoặc nếu điện thoại của bạn ở chế độ Gửi vị trí cuối cùng, bạn sẽ biết vị trí cuối cùng trước khi điện thoại tắt nguồn và mất vị trí. địa điểm.

c. Những trường hợp không định vị được iPhone?

Điện thoại hết pin, tắt nguồn, tắt định vị GPS, ra khỏi vùng có kết nối Internet là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone không định vị được.

d. Tôi có thể tìm thấy iPhone của mình nếu nó bị tắt không?

Câu trả lời là có vì bạn vẫn có thể định vị qua Google Maps hoặc Zalo như gợi ý trên. Tuy nhiên trong trường hợp bị mất trộm hoặc kết nối Internet hoặc định vị GPS thì khả năng xác định được vị trí sẽ rất thấp.

Chỉ với 7 cách định vị iPhone vô cùng đơn giản, bạn đã có thể bật chức năng định vị có sẵn trên iPhone của mình. Phương pháp này rất phù hợp với những ai không muốn tải ứng dụng định vị khác mà vẫn có khả năng xác định vị trí của đối phương.

HnamMobileGive a Comment