Bài viết Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone”

Đánh giá về Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphoneTrong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn một số thủ thuật để cải thiện ảnh chân dung bạn chụp bằng điện thoại.

Tiến gần hơn đến đối tượng chính

Như các bạn đã biết, tiêu cự camera trên điện thoại là cố định và thường rất ngắn. Hầu như camera chính của các smartphone hiện nay đều là ống kính góc rộng, để có được những bức ảnh chân dung đẹp bạn nên chuyển sang ống kính tele hoặc tiến lại gần chủ thể để có bố cục chặt chẽ hơn. .

Xem thêm: Cách chụp ảnh chân dung xuất sắc bằng iPhone

Áp dụng quy tắc 1/3

Quy tắc này được khá nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng không chỉ chụp ảnh chân dung mà cả khi chụp ảnh phong cảnh cũng như nhiều thể loại khác. Đặc biệt, khi sử dụng quy tắc 1/3 để chụp ảnh chân dung thì bạn nên chọn góc chụp nghiêng cho đối tượng thay vì chụp góc trực diện như chụp hình thẻ. Lúc này, chủ thể sẽ trông nổi bật và thu hút người xem hơn.

Không dùng chức năng zoom của camera chính

Trên smartphone hiện nay, người ta chủ yếu sử dụng ống kính góc siêu rộng để chụp ảnh. Do đó, nếu bạn sử dụng tính năng zoom trên camera của smartphone mà ảnh bị mất nét do bị rung, bạn nên chuyển sang sử dụng ống kính tele.

Cầm điện thoại bằng hai tay để hạn chế rung

Nếu bạn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại rất có thể sẽ bị nhòe do máy bị rung và người dùng không giữ yên điện thoại. Vì vậy, khi chụp, bạn nên cầm chắc điện thoại trên tay, hoặc gắn điện thoại lên giá ba chân.

Xem thêm: Nên sắm ngay smartphone này

Luôn lau sạch ống kính

Nhiều bạn vô tình dùng điện thoại chạm ngón tay vào ống kính mà không hề hay biết, khiến chất lượng ảnh bị nhòe đi rõ rệt. Vì vậy, bạn nên chú ý vấn đề này và thường xuyên lau ống kính để có chất lượng hình ảnh hấp dẫn nhất.

Hãy thử thay đổi ngay góc chụp

Với ảnh chụp chân dung, chúng ta có thể chụp chân dung từ tầm mắt của trẻ hoặc chụp theo cách làm nổi bật hình dạng của trẻ.

Để ý đường dẫn vào chủ thể

Bạn nên chú ý và sử dụng các đường dẫn tự nhiên để hướng họ đến chủ thể khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại. Lúc này, chủ thể sẽ được lấy nét và nổi bật hơn trong bức ảnh.

Lựa chọn nơi có background đẹp hoặc nơi ít người hay đồ vật gây ra rối

Khi chụp ảnh, bạn nên chọn phông nền nổi bật để tạo ấn tượng tốt với người dùng. Và bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chụp ở những nơi đông người hoặc đồ vật lộn xộn khiến bức ảnh trở nên rối rắm, mất tập trung vào chủ thể của bức hình.

Lấy nét vào mặt của chủ thể

Khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, bạn nên chạm để chọn vùng lấy nét trên khuôn mặt chủ thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm điều này để đảm bảo rằng người mà bạn đang chụp không trở thành một cái bóng.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm

Sau khi chụp ảnh, bạn nên chỉnh sửa ảnh bằng một số phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính để bức ảnh chân dung của mình lung linh hơn, hoặc xóa bớt những đối tượng không cần thiết trong ảnh.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn, nhưng bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số trợ giúp.

Xem thêm:  iPhone nào hỗ trợ chụp ảnh chân dung?Give a Comment