Bài viết Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone”

Đánh giá về Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphoneTrong bài viết này, tôi muốn nói với bạn một số mẹo để có được những bức ảnh đẹp bằng điện thoại của bạn.

Tiến gần hơn đến đối tượng chính

Như các bạn đã biết, tiêu cự camera trên điện thoại là cố định và thường rất ngắn. Hầu như camera chính của các smartphone hiện nay đều là ống kính góc rộng nên để có được những bức ảnh chân dung đẹp, bạn nên chuyển sang ống kính tele hoặc tiến lại gần chủ thể để có bố cục chặt chẽ hơn. .

Có một số bí mật để chụp ảnh chân dung tuyệt vời với iPhone của bạn

Áp dụng quy tắc 1/3

Quy tắc này được khá thường xuyên nhiếp ảnh gia dùng không những chụp ảnh chân dung mà cả khi chụp ảnh phong cảnh tương đương nhiều thể loại khác. Đặc biệt, khi sử dụng quy tắc 1/3 để chụp ảnh chân dung thì bạn nên chọn góc chụp nghiêng cho đối tượng thay vì chụp góc trực diện như chụp hình thẻ. Lúc này, chủ thể sẽ trông nổi bật và thu hút người xem hơn.

Không sử dụng chức năng zoom của camera chính

Hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng ống kính zoom nhưng nó có thể làm giảm chất lượng hình ảnh và hiện tượng rung lắc sẽ dễ nhận thấy hơn. Do đó, khi chụp chân dung, bạn nên sử dụng ống kính tele.

Cầm điện thoại bằng hai tay để Giảm rung

Khi chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại, ảnh bị mờ thường do điện thoại không được giữ đúng cách hoặc không chắc chắn. Do đó, bạn nên cầm chắc điện thoại trên tay hoặc giữ cố định trên giá ba chân.

Xem thêm: Chụp ảnh chân dung đẹp, nên sắm ngay smartphone này

Luôn lau sạch ống kính

Bạn nên chú ý đến vấn đề hình ảnh bị mờ khi vô tình chạm ngón tay vào camera của điện thoại trong khi lấy nét đối tượng và di chuyển điện thoại xung quanh. Nếu bạn có một hình ảnh mờ, bạn nên làm sạch ống kính.

Hãy thử thay đổi ngay góc chụp

Ảnh chân dung giúp bạn chụp từ trên cao hoặc từ bên cạnh.

Để ý đường dẫn vào chủ thể

Bạn nên chú ý và sử dụng các đường nét một cách tự nhiên để hướng chúng vào chủ thể khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại. Lúc này, chủ thể sẽ được lấy nét và nổi bật hơn trong bức ảnh.

Lựa chọn nơi có background đẹp hoặc nơi ít người hay đồ vật gây rối

Khi chụp ảnh, bạn nên chọn hậu cảnh nổi bật để tạo ấn tượng tốt với người dùng, nhưng quan trọng nhất là đừng để chủ thể trở nên lộn xộn, lạc lõng với hậu cảnh.

Lấy nét vào mặt của chủ thể

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng người mà bạn đang chụp không phải là một cái bóng, thì bạn phải nhấn vào anh ta để chọn khu vực mà bạn muốn anh ta được lấy nét.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm

Sau khi chụp, bạn nên chỉnh sửa ảnh bằng một số phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính để bức chân dung của mình lung linh hơn, hoặc loại bỏ những vật thể không mong muốn xuất hiện trong ảnh.

Chúng tôi thấy bài viết này hữu ích. Có thể nó sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại.

Xem thêm:  iPhone 6s Plus hỗ trợ chụp ảnh chân dung.Give a Comment