Bài viết Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone”

Đánh giá về Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphoneTrong bài viết này, tôi sẽ cố gắng nói với bạn một số gợi ý nhỏ mà tôi đã làm theo để có được những bức ảnh đẹp hơn bằng điện thoại của mình.

Tiến gần hơn đến đối tượng chính

Như các bạn đã biết, tiêu cự camera trên điện thoại là cố định và thường rất ngắn. Hầu như camera chính của các smartphone hiện nay đều là ống kính góc rộng, để có được những bức ảnh chân dung đẹp bạn nên chuyển sang ống kính tele hoặc tiến lại gần chủ thể để có bố cục chặt chẽ hơn. .

Để chụp những bức chân dung tuyệt vời cho bạn bè của bạn, hãy chụp ảnh họ, chọn ảnh macro mạnh nhất, cắt khuôn mặt nếu bạn muốn và thêm họ trên trang Facebook hoặc Instagram của bạn,

Áp dụng quy tắc 1/3

Quy tắc này được khá thường xuyên nhiếp ảnh gia dùng không những chụp ảnh chân dung mà cả khi chụp ảnh phong cảnh cũng như nhiều thể loại khác. Đặc biệt, khi sử dụng quy tắc 1/3 để chụp ảnh chân dung thì bạn nên chọn góc chụp nghiêng cho đối tượng thay vì chụp góc trực diện như chụp hình thẻ. Lúc này, chủ thể sẽ trông nổi bật và thu hút người xem hơn.

Không sử dụng chức năng zoom của camera chính

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều sử dụng ống kính siêu rộng, có thể được sử dụng theo cách mà bạn sử dụng ống kính nào không quan trọng. Vì vậy, sử dụng chức năng thu phóng sẽ làm cho ảnh của bạn xấu đi và khó chụp được ảnh đẹp nếu chủ thể đang di chuyển xung quanh. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn được trang bị camera tele, bạn nên sử dụng nó.

Cầm điện thoại bằng hai tay để Giảm rung

Đối với chụp ảnh bằng điện thoại, ảnh sẽ bị rung và mờ do bạn cầm điện thoại trên tay. Để đảm bảo rằng điện thoại không nằm trong tay bạn khi chụp ảnh, điện thoại nên được cố định hoặc trên giá ba chân.

Chụp ảnh chân dung đẹp. Bạn nên mua ngay.

Luôn lau sạch ống kính

thường thì bạn vô tình dùng điện thoại chạm ngón tay vào ống kính mà không hề hay biết, khiến chất lượng hình ảnh bị nhòe rõ nét. Vì vậy bạn nên chú ý vấn đề này và lau ống kính thật nhiều để có được chất lượng hình ảnh hấp dẫn nhất.

Hãy thử thay đổi ngay góc chụp

Với ảnh chụp chân dung, bạn có thể chụp từ trên xuống để nhấn mạnh hình dạng của đối tượng.

Để ý đường dẫn vào chủ thể

Bạn nên chú ý và sử dụng các đường dẫn tự nhiên để hướng họ đến chủ thể khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại. Lúc này, chủ thể sẽ được lấy nét và nổi bật hơn trong bức ảnh.

Lựa chọn nơi có background đẹp hoặc nơi ít người hay đồ vật gây ra rối

Khi chụp ảnh, bạn nên chọn phông nền nổi bật để tạo ấn tượng tốt với người dùng. Và bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chụp ở những nơi đông người hoặc đồ vật lộn xộn khiến bức ảnh trở nên rối rắm, mất tập trung vào chủ thể của bức hình.

Lấy nét vào mặt của chủ thể

Trong khi chụp, bạn nên đảm bảo rằng bạn chạm vào người mà bạn đang chụp để đảm bảo rằng họ sẽ không trở thành một cái bóng.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm

Sau khi chụp ảnh, bạn nên chỉnh sửa ảnh bằng một số phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính để bức ảnh chân dung của mình lung linh hơn, hoặc xóa bớt những đối tượng không cần thiết trong ảnh.

Thực hiện theo các mẹo đơn giản này và bạn sẽ chụp được những bức ảnh khiến bạn muốn chụp thêm ảnh nữa

Xem thêm:  iPhone nào hỗ trợ chụp ảnh chân dung?Give a Comment